Lớp 12

Những mẫu kết đoạn nghị luận xã hội

Tài liệu Những mẫu kết đoạn nghị luận xã hội sẽ giúp học sinh biết cách kết đoạn khi làm bài văn nghị luận xã hội.

Những mẫu kết đoạn nghị luận xã hội
Những mẫu kết đoạn nghị luận xã hội

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu 10 mẫu kết đoạn nghị luận xã hội hay nhất đến các bạn học sinh lớp 12, mời tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Những mẫu kết đoạn nghị luận xã hội

Những mẫu kết đoạn nghị luận xã hội

Mẫu số 1

“Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn” – chỉ cần có niềm tin, chúng ta sẽ vượt qua mọi thử thách ở phía trước để gặt hái được những thành công.

Mẫu số 2

“Cơ hội giống như bình minh, nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó” – hãy nắm lấy mọi cơ hội trong cuộc đời để hiện thực hóa những mục tiêu, ước mơ mà bản thân đã đặt ra.

Mẫu số 3

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…” (Để gió cuốn đi) – Hãy biết trao đi yêu thương để nhận được yêu thương, cũng như có được một cuộc sống hạnh phúc, một xã hội ngày càng văn minh hơn.

Mẫu số 4

Trao đi yêu thương không có nghĩa sẽ nhận lại yêu thương, điều quan trọng là bạn đã sống hết mình, nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống vẫn còn những khó khăn, thử thách ở phía trước.

Mẫu số 5

Con người cần có lòng tự tin, nhưng không tự tin đến mức tự phụ; Con người cũng cần có lòng khiêm tốn, nhưng không khiêm tốn đến mức đánh mất sự tự tin của chính mình.

Mẫu số 6

Không có gì là tuyệt đối, sai lầm giúp chúng ta rút ra được những bài học quý giá, từ đó biết sửa sai và trưởng thành hơn trong cuộc sống còn nhiều thử thách phía trước.

Mẫu số 7

Lòng tin giống như một tờ giấy trắng, bị nhuốm bẩn sẽ không thể nào được sử dụng. Hãy giữ gìn và coi trọng lòng tin của người khác dành cho chính mình.

Mẫu số 8

Khi còn là học sinh, chúng ta cần hiểu được giá trị của (vấn đề nghị luận) đối với cuộc sống của mỗi người. Từ đó, mỗi người sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về cuộc đời.

Mẫu số 9

“Hạnh phúc nằm trong tay bạn” – chính bạn là người quyết định hạnh phúc của mình, vì vậy hãy bảo vệ và vun đắp hạnh phúc sao cho thật chu toàn.,

Mẫu số 10

Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng – mọi khó khăn đến cuối cùng cũng sẽ qua đi, chỉ cần con người suy nghĩ tích cực, chủ động đối diện và chấp nhận hiện thức để đến với tương lai thành công hơn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!