Tổng hợp

Những điều đặc biệt về The Sandman của Neil Gaiman bạn biết chưa

Những điều đặc biệt về The Sandman của Neil Gaiman, nội dung phim The Sandman, dàn diễn viên phim The Sandman trên Netflix, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Khi ngày càng nhiều truyện tranh được chuyển thể sang các phương tiện khác, thì The Sandman, một bộ truyện giả tưởng đen tối khám phá nhân loại thông qua con mắt của một gia đình bất tử, rối loạn chức năng được gọi là Endless.

Bạn đang xem: Những điều đặc biệt về The Sandman của Neil Gaiman bạn biết chưa

Kể từ khi lên kệ lần đầu tiên vào năm 1989, truyện tranh đã nổi tiếng trên toàn thế giới và là một ví dụ điển hình về sự trưởng thành của phương tiện truyền thông — nhưng trong mắt Hollywood, nó đã được chứng minh là một trong những tác phẩm khó lên màn ảnh nhất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nhưng điều đó sẽ thay đổi vào mùa hè này khi bản chuyển thể Netflix được chờ đợi từ lâu của cuốn sách cuối cùng cũng được công chiếu vào ngày 5 tháng 8. Vì vậy, để bạn sẵn sàng cho một chương trình đã hơn 30 năm thực hiện.

Dưới đây là những điều đặc biệt về The Sandman để chứng minh nó không phải là một mơ ước.

Neil Gaiman ban đầu muốn viết một cuốn sách về Phantom Stranger cho DC Comics

Khi biên tập viên Karen Berger ban đầu tiếp cận Neil Gaiman để làm việc cho DC Comics, ban đầu anh ấy đã giới thiệu một câu chuyện về Phantom Stranger, một nhân vật bí ẩn, bất tử không có nguồn gốc xác minh và một loạt các sức mạnh vũ trụ. The Stranger ra mắt vào năm 1952. Đó chính xác là kiểu nhân vật mà Gaiman sẽ hoàn hảo để viết cho, nhà xuất bản đã thông qua ý tưởng này.


Advertisement


Tuy nhiên, công ty đã chấp nhận lời chào mời khác của Gaiman cho Black Orchid , một bộ phim hiện đại về một siêu anh hùng thậm chí còn ít người biết đến từ danh mục sau của nó. (Trên thực tế, rất khó hiểu, Berger đã hỏi “Blackhawk Kid? Anh ta là ai?” Khi chào sân.) Các miniseries ra mắt chỉ vài tháng trước số đầu tiên của The Sandman.

Gaiman cuối cùng đã đưa Phantom Stranger vào vai một nhân vật chính trong bộ sách Những cuốn sách ma thuật năm 1990 của mình.

Nguồn ảnh: DC Comis

Gaiman’s Sandman không phải là phiên bản nhân vật đầu tiên của DC

Một phiên bản khác Gaiman trình cho DC là phiên bản cập nhật của Joe Simon và Jack Kirby ’s Sandman từ những năm 70. Nhân vật này có thể đi vào giấc mơ của mọi người và bảo vệ họ khỏi những cơn ác mộng với sự giúp đỡ của hai tay sai của anh ta, Brute và Glob, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Nhưng Sandman này tình cờ vừa được hồi sinh trong các trang của truyện tranh Infinity, Inc. và vượt quá giới hạn. Tuy nhiên, Berger thích Gaiman đảm nhận một nhân vật sống trong giấc mơ của mọi người đến nỗi cô ấy đã nói với anh ấy rằng “chỉ cần giữ tên và đi vui vẻ”. Kết quả là một nhân vật hoàn toàn mới với biệt danh Sandman.

Lịch sử Sandmen của DC còn kéo dài hơn thế nữa, bắt đầu với một phiên bản trinh thám bột giấy từ những năm 1930. Sandman này (tên thật là Wesley Dodds) đã chiến đấu với tội phạm bằng mặt nạ phòng độc và súng ngủ và là một phần của Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ, “siêu đội” đầu tiên trong truyện tranh. Khi sự liên tục giữa các nhân vật trở nên vướng víu hơn, các yếu tố của những câu chuyện Sandman thay thế này tìm thấy đường vào Gaiman’s Sandman và ngược lại.

The Sandman lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp

Ngoài việc lấy cảm hứng từ khái niệm Sandman được tìm thấy trong văn hóa dân gian châu Âu, bộ truyện tranh cũng lấy nhiều dấu hiệu từ thần thoại Hy Lạp cổ điển. Morpheus, nhân vật chính đặc biệt đáng suy ngẫm của cuốn sách, được dựa trên vị thần của những giấc mơ cùng tên của Hy Lạp, người cũng là con trai của Hypnos, vị thần của giấc ngủ.

Nhưng Morpheus chỉ là một cái tên mà nhân vật gọi – anh ta còn được gọi là Dream, Oneiros, Kai-ckul, và những người khác trong suốt tập 75 của The Sandman.

Sandman ‘s Lucifer được lấy cảm hứng từ David Bowie

Gaiman đã không ngại ngùng khi thừa nhận người mà anh ta dựa vào thiên thần sa ngã nổi tiếng, nói rằng, “Đúng vậy, Bowie trẻ, ca sĩ dân gian thời kỳ là nguồn cảm hứng. Tôi đã tưởng tượng Lucifer như một thiên thần nghiện rượu, và Bowie thời trẻ là người gần gũi nhất mà chúng tôi có được ”.

Ngay từ phần giới thiệu đầu tiên của Morningstar trong Sandman # 4 , anh ấy đã thể hiện hình ảnh của ngôi sao nhạc rock mang tính biểu tượng — đầu tiên bằng cách thể hiện mái tóc vàng xoăn đặc trưng của David Bowie , và sau đó là mô phỏng nhân cách Công tước trắng mỏng của Bowie.

Gaiman kiên quyết rằng chỉ có vẻ đẹp của Bowie mới phù hợp với Vua địa ngục của Sandman, thậm chí còn đi xa đến mức nhấn mạnh với nghệ sĩ Kelley Jones rằng: “[Nếu] đó không phải là David Bowie, bạn sẽ phải làm lại nó cho đến khi là David Bowie. ”

Sandman # 19 đã giành được giải thưởng World Fantasy – và tranh cãi đã xảy ra sau đó

Được thành lập vào năm 1975, Giải thưởng Thế giới tưởng tượng giả tưởng với các giải thưởng dành cho tiểu thuyết, tiểu thuyết, tiểu thuyết ngắn và một số hạng mục đặc biệt. Năm 1991, Gaiman thực sự có hai tác phẩm để xem xét: Good Omens, viết với Terry Pratchett, bị mất hạng cho Tiểu thuyết hay nhất trong khi The Sandman # 19 – với tiêu đề “Giấc mơ đêm mùa hè” – mang về giải Truyện ngắn hay nhất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Rõ ràng, không phải ai cũng vui khi một cuốn truyện tranh giành được giải thưởng danh giá như vậy, và các quy tắc đã được thay đổi ngay sau đó để loại truyện tranh khỏi thể loại tiểu thuyết ngắn, khiến Sandman # 19 trở thành tác phẩm đầu tiên và cuối cùng giành chiến thắng. Truyện tranh, tuy nhiên, vẫn đủ điều kiện trong hạng mục Giải thưởng Đặc biệt.

Hollywood đã cố gắng chuyển thể Sandman từ năm 1991

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để đưa một bộ phim hoặc loạt phim truyền hình về Sandman vào sản xuất, với Warner Bros, HBO và New Line Cinema đều đưa các phiên bản vào phát triển từ năm 1991. Mặc dù quan tâm đến việc chuyển thể truyện tranh, các dự án tiềm năng vẫn không ngừng gặp phải xung đột về lịch trình và tranh chấp về sáng tạo.

Gaiman, đã đọc nhiều kịch bản trong nhiều năm, khẳng định một kịch bản của nhà văn William Farmer là “không chỉ kịch bản Sandman tệ nhất mà tôi từng xem mà còn dễ hiểu là kịch bản tệ nhất mà tôi từng đọc”. Nó được cho là đã biến Morpheus thành một nhân vật phản diện cũng là anh trai của Lucifer.

Mãi cho đến năm 2020, Sandman cuối cùng đã thoát khỏi trang truyện tranh dưới dạng một bộ phim truyền hình nhiều phần, độc quyền của Audible. Sau khi phát hành, nó đã nhận được lời khen ngợi (và một số lời chỉ trích ) vì sự tái hiện trung thực ba tập đầu tiên của Sandman: Preludes and Nocturnes, The Doll’s House và Dream Country. Trong đó, James McAvoy lồng tiếng cho Morpheus và Kat Dennings đóng vai chị gái của anh, Death.

Một chương trình truyền hình Sandman cuối cùng đã trở thành hiện thực tại Netflix, và Neil Gaiman rất tham gia

Khi một chương trình truyền hình Sandman chính thức được công bố tại Netflix vào năm 2019 , những người hâm mộ truyện tranh lâu năm chắc hẳn đã cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy tên của Gaiman được gắn liền với tư cách là nhà sản xuất và đồng biên kịch.

Ngoài ra , anh còn có sự tham gia của các cựu chiến binh trên màn ảnh là Allan Heinberg (Wonder Woman) và David Goyer (The Dark Knight), cả hai đều được coi là nhà văn và nhà sản xuất điều hành.

Tóm tắt cốt truyện The Sandman

Có một thế giới khác đang chờ đợi tất cả chúng ta khi chúng ta nhắm mắt ngủ – một nơi được gọi là Dream, nơi Sandman, Master of Dreams (Tom Sturridge), định hình cho tất cả những nỗi sợ hãi và tưởng tượng sâu sắc nhất của chúng ta. Nhưng khi Dream bất ngờ bị bắt và bị giam giữ trong một thế kỷ, sự vắng mặt của anh ấy đã đặt ra một loạt các sự kiện sẽ thay đổi cả thế giới mơ và thức mãi mãi. Để khôi phục lại trật tự, Dream phải đi khắp các thế giới và dòng thời gian khác nhau để sửa chữa những sai lầm mà anh ta đã mắc phải trong quá trình tồn tại rộng lớn của mình, thăm lại những người bạn và kẻ thù cũ, đồng thời gặp gỡ những thực thể mới – cả vũ trụ và con người – trên đường đi.

Dàn diễn viên chính The Sandman 

Các diễn viên trong dự án bao gồm Boyd Holbrook trong vai The Corinthian, Kirby Howell-Baptiste trong vai Thần chết, Jenna Coleman trong vai Johanna Constantine, Gwendoline Christie trong vai Lucifer, Patton Oswalt trong vai Matthew the Raven, Stephen Fry trong vai Gilbert, Mason Alexander Park trong vai Desire và Tom Sturridge trong vai Dream/ Morpheus. Bộ truyện sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 8 năm 2002.

Đã có hơn 1500 buổi thử vai cho Dream, tuyển diển viên một chương trình như Sandman là một quá trình dài và Gaiman tin rằng cá nhân anh ấy đã xem ít nhất 1500 buổi thử giọng cho riêng Dream / Morpheus. Nếu bạn nghĩ rằng đó là nhiều, tác giả nói thêm rằng, “Tôi ngần ngại tưởng tượng xem có bao nhiêu [đạo diễn tuyển chọn] Lucinda Syson và nhóm của cô ấy đã xem.”

Tom Sturridge – người cuối cùng được chọn cho vai biểu tượng Dream/ Morpheus– nhận ra quá trình kéo dài và không chắc chắn là điều không thể tránh khỏi, nói: “Điều đó là hoàn toàn cần thiết, bởi vì đây là một nhân vật được tôi hết sức yêu quý – hơn bất cứ ai. Điều đó đòi hỏi bạn dành thời gian với một con người để khám phá xem họ có thể sống theo ước mơ của bạn về con người của anh ấy hay không. ”

Vivienne Acheampong (The Witches) sẽ đóng vai Lucienne, thủ thư trưởng của Dream và là người giám hộ đáng tin cậy. Boyd Holbrook (Logan)  đóng vai The Corinthian khét tiếng của Sandman. Và Asim Chaudhry (Black Mirror: Bandersnatch) và Sanjeev Bhaskar (Yesterday ) sẽ đóng vai chính Abel và Cain.

Kirby Howell-Baptiste (The Good Place) sẽ đóng vai thần chết, chị gái mang tính biểu tượng của Dream. Gaiman mô tả cô ấy là “khôn ngoan hơn, đẹp hơn và hợp lý hơn nhiều.” Mason Alexander Park tham gia vào dàn diễn viên với vai Desire, đứa em rắc rối của Morpheus. Và Donna Preston sẽ đóng vai Despair, chị gái song sinh buồn bã, đau đớn của Desire.

Những diễn viên quan trọng khác trong phim The Sandman

Netflix và Gaiman cũng đã công bố một loạt các vai trò quan trọng khác. Trong đó bao gồm sự kết hợp của những người mới tương đối và những gương mặt nổi tiếng.

Jenna Coleman đóng vai nhà thám hiểm huyền bí thế kỷ 18 và bà cố Johanna Constantine của John Constantine. Không giống như trong truyện tranh, chúng ta cũng sẽ gặp một phiên bản ngày nay của nhân vật trong chương trình.
Joely Richardson đóng vai Ethel Cripps lớn tuổi, tình yêu của Roderick Burgess và mẹ của John Dee. Cô ấy là “một người phụ nữ của một trăm danh tính và một nghìn lời nói dối.”

Niamh Walsh sẽ vào vai một Ethel trẻ hơn, vào khoảng thời gian cô là một “phụ nữ trẻ kiên định tìm cách tồn tại” trong những năm 1920 và 30.

David Thewlis sẽ vào vai John Dee, đứa con trai nguy hiểm của Ethel. “Đã phát điên, từ lâu, [anh ấy] đã ra ngoài và tìm kiếm Sự thật có thể hủy diệt thế giới.” Anh ấy rất vui. Nếu bạn thấy “vui” kinh dị không thể tưởng tượng được.

Kyo Ra là Rose Walker. Cô ấy là “một phụ nữ trẻ đang tuyệt vọng tìm kiếm người anh trai mất tích của mình, người đã tìm thấy một gia đình mà cô ấy không biết rằng cô ấy có, và có mối liên hệ với Giấc mơ mà không ai trong số họ có thể trốn thoát”.

Razane Jammal đóng vai Lyta Hall, bạn của Rose, một “góa phụ trẻ để tang chồng Hector.” Tuy nhiên, Rose không biết “Hector đã bắt đầu xuất hiện trong giấc mơ của Lyta,” hay “những điều kỳ lạ đang xảy ra”.

Sandra James-Young sẽ đóng vai người thừa kế Unity Kinkaid. Cô ấy là “ân nhân bí ẩn của Rose [người] đã ngủ yên cả thế kỷ.” Nhưng bây giờ cô ấy đã tỉnh táo sau khi bỏ lỡ cả cuộc đời mình.

Patton Oswalt sẽ lồng tiếng cho sứ giả đáng tin cậy của Dream, con quạ biến thành người đã chết, Matthew. Anh ta sẽ là một con quạ thực sự chứ không phải một nhân vật CGI, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!