Tổng hợp

Namor là ai? Đáng sợ phản diện chính Black Panther: Wakanda Forever

Namor là ai, nguồn gốc Namor là gì, tên Namor có nghĩa là gì, wowhay4u.com chia sẻ điều đáng sợ phản diện chính Black Panther: Wakanda Forever.

Namor là ai?

Namor là Namor the Sub-Mariner là phản anh hùng là một người Atlantean sống dưới biển được giới thiệu trong số đầu tiên của Marvel Comics vào năm 1939 với tư cách là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của Marvel.

Bạn đang xem: Namor là ai? Đáng sợ phản diện chính Black Panther: Wakanda Forever


Advertisement

Chính xác Namor là nửa người nửa Atlantean. Khi nhìn thấy màu xanh trên da của người Atlantean đầy máu, người ta có thể nhận ra. Màu da thịt người của Namor đến từ cha anh, Chỉ huy Leonard McKenzie, người đã chỉ huy một con tàu tiến hành các thí nghiệm dưới đáy biển sâu khiến nhiều người Atlantean mất mạng.

Mẹ của Namor, Công chúa Fen, thâm nhập vào tàu của McKenzie để ngăn chặn các thí nghiệm của anh ta nhưng không thể giải thích được đã yêu chỉ huy. Namor là đứa trẻ được thụ thai từ cuộc tình. Điều này cũng giúp Namor được coi là người đột biến đầu tiên.

Sức mạnh của Namor là gì?

Khả năng của anh ấy bao gồm siêu sức mạnh, thần giao cách cảm dưới nước và khả năng điều khiển dòng nước (hay còn gọi là aquakinesis).


Advertisement

Những lời khen ngợi của anh bao gồm từng là Avenger, một trong những X-Men, thành viên sáng lập của Defenders, và thậm chí là chiến đấu cùng với Captain America trong Thế chiến thứ hai. Sự thật này có thể xuất hiện khi Namor xuất hiện trong phim.

Tất nhiên, vai trò nổi bật nhất của anh ấy là vị vua của Atlantis, và anh ấy bảo vệ người dân của mình một cách nhiệt thành. Đôi khi, người anh hùng được biết đến là người nóng tính, kiêu hãnh và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ Atlantis , điều đã khiến anh ta đối đầu với các anh hùng khác, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Anh ấy không hẳn là một anh hùng trong truyện như Captain America. Tính cách nóng nảy và kiêu ngạo đã khiến anh ta trở thành phản anh hùng và không ngại làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình, chạy qua bất cứ ai cản đường anh ta. Mặc dù mang dòng máu nửa người, nhưng sự cống hiến quyết liệt của anh cho vương quốc của mình đã khiến anh không còn tình yêu với con người.

Nhưng trong khi lòng căm thù của anh ta đối với những cư dân mặt đất ngày càng trở nên thù địch hơn, thì anh ta kể từ đó đã dịu bớt lập trường của mình, chiến đấu cho và chống lại đại lục nhân danh vương quốc của mình và sự bảo vệ của nó. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn duy trì tính kiêu ngạo của mình trong suốt thời gian qua.

Namor Đánh nhau với Captain America trong Thế chiến II

Một trong những đặc điểm nổi bật của Namor là tính kiêu ngạo thẳng thừng, chủ yếu là do anh ta cực kỳ coi thường những người bề ngoài. May mắn thay, điều đó hiếm khi ảnh hưởng đến khả năng của anh ấy để hợp tác với những cư dân trên đất liền vì công lý (hoặc thậm chí là sự bất công – chẳng hạn như công việc của anh ấy với Doctor Doom). Do đó, Sub-Mariner đã có thể tự gọi mình là đồng minh của X-Men và Avengers, nhưng một trong những liên minh sớm nhất và đáng chú ý nhất của anh ta đã đến trong thời điểm rất cần thiết.

Trong Thế chiến thứ hai, sau khi tiết lộ rằng một nhóm thợ lặn được tìm thấy gần Atlantis thực sự là binh lính của Đệ tam Đế chế, Namor đã gia nhập một đội siêu anh hùng được mệnh danh là Kẻ xâm lược để chống lại Đức Quốc xã và Đế quốc Nhật Bản. Tham gia vào đội này là chính Steve “Captain America” Rogers và Human Torch ban đầu – một người máy không thể nhầm lẫn với Johnny Storm của Fantastic Four. Tuy nhiên, Sub-Mariner cũng khá chặt chẽ với gia đình siêu anh hùng đầu tiên của Marvel và theo những cách mà bạn có thể không ngờ tới.

Namor đã có một mối tình ngang trái với Invisible Woman

Đã có lúc Namor tự lột xác – mất trí nhớ và mắc chứng PTSD do ký ức về thời gian phục vụ trong Thế chiến thứ hai. Hoàng tử Atlantean vẫn là kẻ vô chủ trong nhiều năm khi xa nhà cho đến khi anh bị Johnny Storm phát hiện, người đã cạo râu bằng ngọn lửa và vứt anh xuống sông, khôi phục ký ức về con người của anh.

Thật không may, đây cũng là điều gây ra sự căm ghét đặc trưng của Namor, khiến anh ta đối đầu với Fantastic Four, nhưng cũng gây ra một sức hút nhất định đối với một trong những thành viên của đội siêu anh hùng.

Tình yêu của Namor dành cho Sue Storm chưa bao giờ thực sự chùn bước và, để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, vợ và đồng đội chống tội phạm của Reed Richards, cũng bày tỏ cảm giác như vậy và thậm chí đã rời bỏ Mr. Fantastic để đến với Sub-Mariner. Sự thể hiện này, từ tán tỉnh vui vẻ đến lãng mạn không thể phủ nhận vẫn kéo dài cho đến ngày nay, xuất hiện dấu hiệu cuối cùng trong cốt truyện về Vua áo đen của Marvel Comics vào tháng 12 năm 2020.

The Sub-Mariner trong TV và Trò chơi

TV: Các siêu anh hùng Marvel, một loạt phim hoạt hình truyền hình những năm 1960, có một phân đoạn dành riêng cho Hoàng tử Namor. Kể từ đó, anh xuất hiện trong nhiều phim hoạt hình hơn như loạt phim Người nhện của những năm 1980, The Avengers: United They Stand và loạt phim The Fantastic Four trong cả những năm 90 và đầu những năm 2000.

Trò chơi: Người Nhện năm 1991: Trò chơi điện tử lần đầu tiên giới thiệu Sub-Mariner như một nhân vật có thể chơi được. Người chơi đối mặt với anh ta với tư cách là một ông chủ trong trò chơi Fantastic Four PlayStation; sau đó, Namor sẽ tham gia vào Marvel: Ultimate Alliance. Gần đây nhất, anh ấy có thể được tìm thấy như một nhân vật điều khiển được Marvel Strike Force, Marvel Contest of Champions, Marvel Puzzle Quest và Marvel Super War.

Liệu nhân vật gốc lâu đời nhất của Marvel có trở thành ngôi sao mới nhất trên màn ảnh rộng? Chỉ có thời gian mới trả lời được, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!