Tổng hợp

Nặc nô là gì? Con nặc nô là gì? Đúng nhất

Nặc nô là gì, con nặc nô là gì, nặc nô có nghĩa là gì, con nặc nô nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nghĩa nặc nô đúng nhất.

Nặc nô là gì?

Nặc nô là chỉ người làm nghề đòi nợ thuê trong xã hội cũ, nặc nô là không được coi trọng cho lắm.

Bạn đang xem: Nặc nô là gì? Con nặc nô là gì? Đúng nhất


Advertisement

Con nặc nô là gì?

Con nặc nô là chỉ người phụ nữ nhiều chuyện và có những cử chỉ không được đẹp lắm.

Những tầng lớp thấp kém trong xã hội trung cổ

Thời kỳ trung cổ , kéo dài từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 16, theo truyền thống được chia thành ba thời kỳ riêng biệt, Sơ kỳ Trung cổ, từ khoảng năm 500 đến 1000, Thời kỳ Trung cổ Cao, từ năm 1000 đến năm 1300, và Thời kỳ Trung Cổ Thấp, từ năm 1300 đến năm 1500. Các giai cấp xã hội thời trung cổ phát triển chậm trong thời kỳ đầu của thời kỳ trung đại, nhưng đến thời kỳ Trung cổ cao, chế độ phong kiến ​​trở thành cấu trúc xã hội chính quy định vai trò của mỗi người trong thời kỳ trung đại.

Chế độ phong kiến ​​được định nghĩa là một cấu trúc xã hội trong đó những người ở trên cùng của hệ thống phân cấp xã hội sở hữu đất đai và cho phép những người bên dưới họ sống trên đất để đổi lấy công việc và hỗ trợ trong thời chiến. Món quà đất đai từ một tầng lớp thượng lưu này được gọi là thái ấp, trong khi những người sống trên đất được gọi là chư hầu.

Cấu trúc này đã tạo ra một hệ thống phân cấp cơ bản, nơi mọi người được sinh ra trong các trạm khác nhau của cuộc sống và sống trong những trạm có ít tiềm năng phát triển đi lên. Trong khi tầng lớp trên chắc chắn có nhiều lợi ích hơn những người khác, ngay cả những tầng lớp thấp hơn cũng có những lợi ích và sự bảo vệ nhất định để làm cho cuộc sống của họ bớt khó chịu hơn.


Advertisement

Hệ thống giai cấp thời Trung cổ

Các tầng lớp xã hội ở thời trung cổ có thể được hiểu là một phần của các định nghĩa rộng hơn về các tầng lớp trên, trung lưu và hạ lưu, mặc dù các thuật ngữ này không tương đồng với các định nghĩa hiện đại về giai cấp. Điều này là do, vào thời trung cổ, sự thăng tiến trong địa vị giai cấp hầu như là không thể, ngay cả khi có tiền và / hoặc tài năng. Chế độ phong kiến ​​cho rằng quyền sở hữu đất đai là thước đo cơ bản của địa vị trong hệ thống phân cấp xã hội thời trung cổ. Tuy nhiên, trong các định nghĩa rộng hơn về giai cấp thượng lưu, trung lưu và hạ lưu, sự phân biệt hơn nữa đã mang lại cho một số cá nhân nhiều quyền lực hơn trong các giai cấp của họ.

Nhóm thượng lưu

Quân chủ
Giáo sĩ
Quý tộc
Hiệp sĩ

Nhóm tầng lớp trung lưu

Thương gia
Bác sĩ / giáo dục
Quản lý nhà thờ cấp dưới

Nhóm lớp dưới

Serfs / Peasants

THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!