Tổng hợp

Mùa hoa lê ki ma… miền đất đỏ sông núi… người anh hùng là ai? Đúng nhất

Mùa hoa lê ki ma nở ở quê ta miền đất đỏ sông núi vẫn nhắc tên người anh hùng người ấy là ai, ai là người anh hùng miền đất đỏ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Mùa hoa lê ki ma nở ở quê ta miền đất đỏ sông núi vẫn nhắc tên người anh hùng người ấy là ai?

Mùa hoa lê ki ma nở ở quê ta miền đất đỏ sông núi vẫn nhắc tên người anh hùng người ấy là chị Võ Thị Sáu.

Bạn đang xem: Mùa hoa lê ki ma… miền đất đỏ sông núi… người anh hùng là ai? Đúng nhất

Chị Võ Thị Sáu là ai?

Chị Võ Thị Sáu là một nữ du kích anh  hùng và hi sinh trong khi còn rất trẻ trong kháng chiến chống Pháp ở Việt Nam.

Trước khi hi sinh, chị Sáu bị giam ở ba nhà tù khác nhau. Nhà tù cuối cùng là nhà tù Côn Sơn ở quần đảo Côn Đảo. Chị Võ Thị Sáu bị bọn thực dân xử tử vào ngày 13 tháng 3 năm 1952. Chị Võ Thị Sáu 19 tuổi.

Chị Võ Thị Sáu được an táng tại nghĩa trang Hàng Dương trên đảo Côn Sơn. Đông đảo người dân Việt Nam đến lễ bái tại mộ bà.

“Những bông hoa lêkima nở rộ, chúng ta nhớ đến một nữ anh hùng đã hy sinh vì thế hệ mai sau. Cô gái trẻ tràn đầy sức sống ấy đã chiến đấu chống lại kẻ thù của chúng ta với tinh thần kiên định và ngay cả cái chết cũng không thể khuất phục”.

Bài hát vang mãi trong tâm trí mỗi ai đến thăm Hàng Dầy, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Võ Thị Sáu, người nữ anh hùng được nhắc đến trong bài hát, bị thực dân Pháp xử tử dưới chân núi Chùa vào rạng sáng ngày 23 tháng Giêng năm 1952. 60 năm sau, lòng yêu nước bất diệt và sự hy sinh oanh liệt của chị vẫn sáng mãi trong tim mỗi người. Con người Việt Nam, đặc biệt là những người sống trên đảo Côn Đảo, nơi từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Chị Sáu đã trở thành huyền thoại khi con tàu chở chị cập bến Côn Đảo năm 1952. Lúc bị hành quyết, chị không chịu bịt mắt, muốn chiêm ngưỡng phong cảnh quê hương và hát cho đến hơi thở cuối cùng. Nhiều gia đình trên đảo Côn Đảo đã lập bàn thờ chị Sáu, huyền thoại đã trở thành bất diệt trong lòng mỗi người Việt Nam.

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!