Tổng hợp

Mori girl là gì? Điều đặc biệt về Mori girl bạn chưa biết

Mori girl là gì, thời trang mori, mori girl makeup, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về mori girl bạn chưa biết.

Mori girl là gì?

Mori girl là Cô gái trong rừng, là một nền văn hóa phụ Nhật Bản. ‘Mori’ có nghĩa là khu rừng trong tiếng Nhật, và các cô gái mori trông giống như những người lang thang trong khu rừng trong truyện cổ tích trong bộ váy suông, họa tiết cổ điển và phụ kiện cổ kính. Các cô gái Mori chọn cách sống theo ý mình, dừng lại để trân trọng những điều nhỏ nhặt mà người khác bỏ qua giữa nhịp sống hối hả và bận rộn hàng ngày. (…)

Bạn đang xem: Mori girl là gì? Điều đặc biệt về Mori girl bạn chưa biết

Mori girl tránh xa giày gót nhọn để đi giày bệt và thích để móng tay ngắn và nước da trắng. Các cô gái Mori cũng bị thu hút bởi các hình in động vật, kẹo, séc, hoa, cổ điển hoặc chấm bi.

Điều đặc biệt về Mori Girl

Trong vài thập kỷ qua, thời trang đường phố Nhật Bản đã phát triển một số phong cách riêng biệt và độc đáo: Lolita, Dolly Kei, Ganguro, …

Phong cách Mori Girl, hay Mori Kei, được phát triển vào cuối những năm 2000, và được độc giả yêu thích rừng của  đặc biệt quan tâm. “Mori” là từ tiếng Nhật có nghĩa là rừng và “kei” là từ chỉ phong cách — vì vậy tên của thời trang có nghĩa đen là “phong cách rừng”.

Tất cả bắt đầu trên một trang xã hội của Nhật Bản có tên là mixi. Lấy cảm hứng từ nhận xét của một người bạn rằng cô ấy trông giống một cô gái trong rừng, một người dùng trang web tên Choco đã thành lập một cộng đồng Mori Girl chính thức vào năm 2006.

Cô ấy cũng đã viết danh sách sáu mươi hai “quy tắc” để một Mori Girl tuân theo. Danh sách này bao gồm những món đồ đáng yêu, hay thay đổi như: “bạn thích ponchos và boleros”, “bạn thích đồng hồ bỏ túi”, “giày của bạn là loại cơ bản và đế bệt” và “bạn thích mũ lông”.

Kể từ đó, Choco đã viết cuốn sách về Phong cách Mori theo đúng nghĩa đen, với một cuốn sách về phong cách và thời trang bằng tiếng Nhật bao gồm các buổi chụp ảnh theo phong cách Mori Girl và các gợi ý về tủ quần áo bổ sung. Mori Girl mặc trang phục nhiều lớp rời bằng chất liệu và màu sắc hữu cơ. Cô ấy ăn mặc để tạo sự thoải mái, và để hòa vào khu rừng mà cô ấy thuộc về. Nhưng Mori không chỉ là một loại thời trang; Đó là lối sống,

Mori Girl sống ở rìa hoặc trong rừng, nép mình qua đêm trong một ngôi nhà nhỏ hoặc căn nhà gỗ ấm cúng. Các loài động vật trong rừng đều được cô rất yêu quý. Bạn có thể bắt gặp cô ấy đi dã ngoại giữa những tán cây râm mát hoặc tìm hoa trên đồng cỏ để kết thành vòng hoa cài tóc cho mái tóc dài (rũ tự nhiên) của cô ấy.

Cô ấy thích theo đuổi và sở thích sáng tạo, và mang theo chiếc máy ảnh khi đi dạo trong rừng cũng như những chuyến đi đến thành phố để tìm các hiệu sách, cửa hàng đồ cổ hoặc quán cà phê. Cô ấy cũng yêu thích bất cứ thứ gì cổ, và bị cuốn hút bởi lịch sử. Cô ấy thích những tháng lạnh hơn trong năm, bởi vì cô ấy có thể quấn nhiều lớp và khăn quàng cổ hơn nữa, ấm áp và ấm cúng và thoải mái.

Cô toát lên vẻ ngây thơ ngọt ngào của một nàng công chúa trong truyện cổ tích. Cuối cùng tình yêu của cô ấy dành cho khu rừng có thể khiến cô ấy biến thành một phần của nó và nhiều yếu tố hấp dẫn hơn lọt vào tủ quần áo của cô ấy, như gạc hoặc lông thú (giả). Cuối cùng tình yêu của cô ấy dành cho khu rừng có thể khiến cô ấy biến thành một phần của nó và nhiều yếu tố hấp dẫn hơn lọt vào tủ quần áo của cô ấy, như gạc hoặc lông thú (giả).

Nhân vật Mori Girl trong văn hóa đại chúng Nhật Bản là ai?

Một nhân vật Mori Girl chính trong văn hóa đại chúng Nhật Bản là Hagumi Hanamoto, hay Hagu, từ anime Honey and Clover; nhiều người cho rằng Hagu là Mori Girl chính gốc. 

Một nhân vật trầm lặng, cô ấy được vẽ bằng màu phấn nhẹ nhàng, với mái tóc vàng nhạt, má ửng hồng và đôi mắt mở to. Trong hình ảnh dễ nhận biết nhất của cô ấy (và do đó, một trong những người cosplay có xu hướng sử dụng làm nguồn cảm hứng), cô ấy đang cầm một chiếc lá lớn trên đầu giống như một chiếc ô — giống như Totoro của Miyazaki, dành cho những ai đã quen thuộc với nhân vật nổi tiếng của Nhật Bản.

Cô ấy sống một cuộc sống được che chở, nhưng cô ấy ngồi trên hiên trước của mình và vẽ ra quang cảnh mà cô ấy nhìn thấy qua tất cả các mùa. Khả năng nghệ thuật bẩm sinh của cô cuối cùng đã khiến cô được chú ý và ca ngợi, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!