Tổng hợp

Mọi loại phép thuật trong MCU nhất định bạn phải biết

Mọi loại phép thuật trong MCU, các loại phép thuật trong MCU, phép thuật MCU nào mạnh nhất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ nhất định bạn phải biết.

Khi Giai đoạn 4 tiếp tục mở rộng thế giới điện ảnh của Marvel, một số loại phép thuật hiện đã tồn tại trong MCU.

Bạn đang xem: Mọi loại phép thuật trong MCU nhất định bạn phải biết

Trong những năm qua, tầm quan trọng của phép thuật đã thay đổi khá nhiều trong MCU. Nó không chỉ là vũ khí chính của Doctor Strange và Master of the Mystic Arts mà còn trở thành một thiết bị cốt truyện quan trọng trong một số dự án của Marvel. Ngoài các phim về Doctor Strange, phép thuật còn là một nhân tố trong loạt phim Thor, WandaVision và dường như là Eternals.

Gần đây nhất, phép thuật MCU là một phần của câu chuyện cho chương trình Moon Knight của Disney +, nơi phép thuật được vũ khí hóa bởi Arthur Harrow của Ethan Hawke chống lại Steven Grant của Oscar Isaac.

Celestial Magic

Mặc dù điều này chưa được xác nhận hoàn toàn, nhưng những gì Eternals có thể làm trong MCU dường như là một dạng phép thuật độc nhất cho Eternals và có lẽ là những người tạo ra chúng.

Celestial Magic được nhận biết bởi màu vàng, Celestial Magic đã được mô tả như một năng lượng vũ trụ mà các Eternals có thể khai thác và kiểm soát.

Thena (Angelina Jolie) có thể biến thành một lưỡi dao năng lượng vàng, trong khi Sprite (Lia McHugh) có thể tạo ra ảo ảnh. Mỗi thành viên của Eternals có cách sử dụng riêng của họ đối với sức mạnh năng lượng vũ trụ do Celestials cấp cho họ.

Phép Thuật Eldritch

Được giới thiệu trong Doctor Strange, phép thuật Eldritch là cái tên được đặt cho sức mạnh được sử dụng bởi các Bậc thầy của Thần bí thuật. Con người có thể tiếp cận được, ma thuật Eldritch có thể được điều khiển một cách chính xác bởi những người có đầu óc kỷ luật cao, những người đã luyện phép trong nhiều năm.

Là một chuyên gia về phép thuật Eldritch, Doctor Strange được cho là một trong những lực lượng mạnh nhất trong toàn bộ MCU. Sự thành thạo của Doctor Strange về loại phép thuật này mang lại cho Sorcerer Supreme một số lượng vũ khí không thể kể xiết theo ý của anh ta.

Doctor Strange có thể tạo ra ảo ảnh, tung ra tất cả các loại phép thuật tấn công và phòng thủ , du hành đến các chiều không gian khác nhau, và hơn thế nữa. Và đôi khi, những người sử dụng phép thuật Eldritch dựa vào sự hỗ trợ của các vật thể được thấm nhuần sức mạnh phép thuật tuyệt vời.

 

Phép Thuật Asgardian

Hình thức ma thuật đầu tiên xuất hiện trong MCU thuộc về người Asgardians. Một số vị thần sống trong vương quốc của Odin có khả năng điều khiển các năng lượng ma thuật mạnh mẽ và sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau.

Trong Thor, người ta đã khẳng định rằng những người như Thor coi phép thuật là một dạng khoa học tiên tiến mà họ đã phát triển trong nhiều thế kỷ. Trong số các phù thủy thành công nhất của Asgard là mẹ của Thor, Frigga, người đã học phép thuật từ một nhóm phù thủy.

Sau đó, cô ấy đã dạy kỹ năng của mình cho Loki của Tom Hiddleston, người mà những trận chiến đấu đã chứng minh khả năng thực sự của phép thuật Asgardian.

Điển hình là đi kèm với hiệu ứng hình ảnh màu xanh lá cây, phép thuật Asgardian của Loki đã cho phép Thần Nghịch ngợm tạo ra những ảo ảnh ấn tượng. Với khả năng này, Loki có thể dễ dàng ngụy trang bằng một diện mạo hoàn toàn khác, và tạo ra các dự đoán về bản thân để đánh lừa đối thủ.

Nhưng ảo ảnh vẫn còn xa so với những gì ma thuật Asgardian có thể thực hiện được. Thông qua đó, Loki có thể phóng ra các vụ nổ năng lượng, hút các vật thể ra khỏi không khí loãng và tạo ra các lá chắn năng lượng để bảo vệ bản thân khỏi các đường đạn bay tới.

Jotun Magic

Ngay cả khi không có sự hướng dẫn của Frigga, Loki đã có những mối liên hệ ma thuật. Các thành viên trong chủng tộc của anh ta, Frost Giants of Jotunheim, có khả năng sử dụng ma thuật băng. Khả năng bẩm sinh này cho phép chúng điều khiển băng và có thể bằng cách mở rộng, nước.

Chính phép thuật của người Jotun này đã giúp Laufey và các đồng minh có thể tạo hình băng thành vũ khí trong Thor. Bằng cách kiểm soát băng, họ có thể dễ dàng tạo ra áo giáp, giáo, dao găm và kiếm đủ mạnh để sử dụng hiệu quả trong cuộc chiến chống lại những kẻ thù mạnh như người Asgard.

Bản thân là một Người Khổng Lồ Băng Giá, Loki đương nhiên cũng có những món quà này theo ý của mình, nhưng rất có thể đã chọn không sử dụng chúng.

Dark Dimension Magic

Trong MCU, một quy tắc của Master of the Mystic Arts quy định rằng việc sử dụng phép thuật Dark Dimension bị cấm. Nam tước Mordo thất vọng nhiều khi phát hiện ra rằng Ancient One đã bí mật vi phạm sắc lệnh lâu đời này.

Việc thu thập sức mạnh từ vương quốc của Dormammu có thể mang lại cho phù thủy một sức mạnh to lớn vượt xa khả năng của phép thuật Eldritch. Tuy nhiên, đi xuống con đường này là một con đường nguy hiểm vì phép thuật Dark Dimension có thể mở ra cánh cửa cho tên phù thủy bị biến chất bởi ảnh hưởng xấu xa của Dormammu.

Phép Thuật Hắc Ám

Sức mạnh của Chiều tối không phải là ma thuật độc ác duy nhất mà một số nhân vật MCU có thể sử dụng. Ngoài ra còn có ma thuật hắc ám với màu tím đặc trưng.

Đây là những gì Agatha Harkness (Kathryn Hahn) nhận được từ Darkhold để chiến đấu với Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) trong WandaVision. Phép thuật hắc ám, hoặc ít nhất là thứ gì đó rất giống với nó, dường như đã xuất hiện một lần nữa trong tập 2 của Hiệp sĩ Mặt trăng.

Arthur Harrow đã sử dụng quyền trượng của Ammit (một vị thần Ai Cập có quan hệ với thế giới ngầm) để triệu hồi một con chó rừng. Trong quá trình này, năng lượng màu tím phát ra từ quyền trượng. Màu sắc đã tạo ra ấn tượng rằng Darkhold chỉ là một nguồn gốc của sức mạnh bí ẩn này. Moon Knight’s Ammit cũng có thể có nó.

Chaos Magic

WandaVision xác nhận rằng Scarlet Witch là vũ khí của Chaos Magic, có màu đỏ. Trong truyện tranh, Chaos Magic đến từ một Elder God tên là Chthon, người được cho là một trong những sinh vật mạnh nhất từng đi lang thang trên Trái đất.

Truyền một phần nhỏ khả năng Chaos Magic của mình vào cơ thể Wanda khi cô còn nhỏ là điều mở đường cho cô trở thành Scarlet Witch trong Marvel Comics.

Được trang bị khả năng này, Scarlet Witch có thể định hình lại cấu trúc của chính thực tại , đó là cách cô ấy tạo ra Westview và thao túng cuộc sống của người dân để tạo ra thế giới tưởng tượng của riêng mình.

Tại sao Phép Thuật Hỗn Loạn là phép thuật mạnh nhất MCU?

Cũng giống như trong truyện tranh, sức mạnh của Scarlet Witch là loại phép thuật mạnh nhất trong MCU. Wanda có thể viết lại thực tế bằng nó nói lên rất nhiều tiềm năng của nó, chưa kể đến phản ứng của Agatha khi cô ấy nhận ra điều mình đang chống lại.

Và mặc dù là một phù thủy giàu kinh nghiệm, bất tử sở hữu Darkhold, nhưng cuối cùng Agatha vẫn không thể chế ngự được Wanda. Không chỉ vậy, có ngụ ý rằng Doctor Strange, trong suốt thời gian nghiên cứu các nghệ thuật thần bí, vẫn yếu hơn Scarlet Witch – và tất cả là do mức sức mạnh điên cuồng của MCU ’s Chaos Magic, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!