Lớp 4

Mở bài Tả loài cây em yêu (10 mẫu)

Mở bài Tả loài cây em yêu giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng viết đoạn mở bài gián tiếp Tả cây xoài, tả cây chuối, tả cây ổi, tả cây me tây, tả cây sầu riêng, tả cây phượng, tả cây cam sành, tả cây vú sữa, tả cây đu đủ, tả cây hoa mai thật hay.

Với 10 đoạn mở bài Tả loài cây lớp 4 siêu hay, sẽ giúp các em tích lũy thêm vốn từ, có nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn tả loài cây, tả cây ăn quả của mình thật hay. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu nhé:

Bạn đang xem: Mở bài Tả loài cây em yêu (10 mẫu)

Mở bài gián tiếp Tả cây xoài

Nhà em có một khu vườn xanh tốt, với nhiều loại cây ăn trái khác nhau. Nào là bưởi, na rồi ổi, chanh leo, mít… Tất cả đều do một tay ông em trồng và chăm sóc. Trong đó, cao lớn nhất chính là cây xoài hạt lát được trồng ở góc vườn.

Mở bài gián tiếp Tả cây chuối

Ở quê em, mỗi nhà đều có một mảnh vườn nhỏ để trồng các loại rau và cây ăn quả. Vườn nhà ông em cũng vậy. Chỉ một góc nhỏ mà ông trồng được nhiều cây lắm. Nào mít, nào bưởi, nào khế… Nhưng trong đó, em thích nhất là cây chuối tiêu ở góc vườn.

Mở bài gián tiếp Tả cây ổi

Tuổi thơ của em là những tháng ngày rong ruổi trên con đê, trên cánh đồng cùng bạn bè. Và hình ảnh mà em nhớ mãi, chính là những cây ổi khẳng khiu bên bờ ruộng. Với những trái nhỏ, thơm ngọt – thứ quà quý đối với những đứa trẻ thôn quê.

Mở bài gián tiếp Tả cây me tây

Trên sân trường em được trồng nhiều loại cây lớn, như cây bàng, cây phượng, cây sấu… Trong đó, gốc cây được các học sinh yêu thích nhất, chính là cây me tây. Bởi nó không chỉ tạo bóng mát, mà còn đem đến những trái me chua hấp dẫn mọi đứa trẻ.

Mở bài gián tiếp Tả cây sầu riêng

Vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả. Chúng đều do bố em cất công đi sưu tầm từ các tỉnh thành về. Nào thanh long, măng cụt, dưa gang… Trong đó, cây được bố và cả em yêu quý, mong chờ kết trái nhất, chính là cây sầu riêng.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng

Từ nhà đến trường, em sẽ đi ngang qua một con phố. Tuy nó không được đề tên cụ thể, nhưng mọi người vẫn gọi nó là con đường phượng vĩ. Bởi hai bên con đường này, được trồng đầy những cây phượng vĩ cao lớn, tỏa bóng mát rười rượi. Đặc biệt, khi hạ về, thì nơi đây sẽ tràn ngập sắc đỏ tươi, đẹp như tranh vẽ.

Mở bài gián tiếp Tả cây cam sành

Suốt mấy hôm nay, cứ đi học về là em lại chạy ra vườn. Vì mấy hôm nay, cây cam sành mà em yêu quý, cần cù chăm sóc đã ra hoa. Dù chỉ là những bông hoa trắng tí xíu, nhưng cũng khiến em vui sướng vô cùng.

Mở bài gián tiếp Tả cây vú sữa

Hồi bé, em được bà kể cho nghe câu chuyện hết sức cảm động về cây vú sữa. Từ lúc ấy, em cảm thấy yêu mến loài cây này đến lạ lùng.

Mở bài gián tiếp Tả cây đu đủ

Năm nào cũng vậy, mẹ em luôn dành một vị trí đẹp nhất trên bàn thờ để đặt lên một trái đu đủ chín vàng ươm. Quả thơm ấy được hái từ cây đu đủ lớn trước sân nhà, được mọi người chăm sóc, nâng niu trong cả năm.

Mở bài gián tiếp Tả cây hoa mai

Trong cả một năm, thời khắc em luôn mong chờ nhất, chính là những ngày Tết. Ngày Tết có bánh chưng xanh, có câu đối đỏ, có hạt dưa bánh mứt. Và đặc biệt nhất, chính là có những cây mai vàng rực rỡ mà em yêu thích nhất.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!