Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm (5 mẫu)

Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm gồm 5 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để viết đoạn mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm thật hay, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc.

Tả Hồ Gươm

Bạn đang xem: Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm (5 mẫu)

Hồ Gươm là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam. Hồ Gươm nằm ngay trung tâm thủ đô, mang vẻ đẹp vừa tráng lệ, vừa cổ kính. Với 3 mở bài Tả Hồ Gươm sẽ giúp các em nhanh chóng hoàn thiện bài văn tả cảnh của mình thật hay.

Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm – Mẫu 1

Hầu như ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam chúng ta đều có những danh lam vô cùng tuyệt đẹp. Chẳng hạn như Quảng Ninh có Vịnh Hạ Long, Hội An có chùa Thiên Mụ,… Và thủ đô Hà Nội của chúng ta có Hồ Gươm, một di tích lịch sử đã làm say đắm biết bao lòng người.

Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm – Mẫu 2

Thành phố Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ từng ngày. Các đô thị lớn nhỏ mọc lên, các trung tâm vui chơi giải trí cũng nhiều. Thế nhưng có sức hút lớn nhất, tập trung đông người nhất vẫn là Hồ Gươm, một danh lam thắng cảnh đã có từ lâu đời.

Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm – Mẫu 3

Quê hương em – thủ đô Hà Nội là trung tâm của đất nước. Bởi vậy mà nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp thơ mộng. Từng hàng cây, bãi cỏ đều được cắt tỉa gọn gàng, nhìn thật đẹp mắt. Nhưng cảnh đẹp mà em thích nhất là hồ Gươm.

Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm – Mẫu 4

Nghỉ hè năm nay em được bố mẹ cho lên Hà Nội chơi. Ở đây em được đi rất nhiều nơi như đến thăm lăng Bác, đi công viên, sở thú, đi đến phố đi bộ, các con phố cổ xưa… nhưng có lẽ nơi khiến em ấn tượng nhất vẫn là cảnh Hồ Gươm.

Mở bài gián tiếp tả Hồ Gươm – Mẫu 5

Thủ đô Hà Nội, trung tâm kinh tế văn hóa của đất nước, là một thành phố năng động và phát triển không ngừng. Hà Nội đã có thể sánh vai cùng các thành phố trên thế giới với những tòa nhà cao tầng chọc trời, những căn hộ xa hoa và hiện đại. Tuy nhiên giữa nhịp phát triển nhanh chóng, lại có một nơi không bao giờ bị biến đổi. vẫn giữ nét cổ kính hoài niệm của đất hà thành, đó là Hồ Gươm.