Lớp 5

Mở bài gián tiếp tả cảnh thiên nhiên (5 mẫu)

Mở bài gián tiếp tả cảnh thiên nhiên gồm 5 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để viết đoạn mở bài gián tiếp tả cảnh đẹp thiên nhiên thật hay, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc.

Bạn đang xem: Mở bài gián tiếp tả cảnh thiên nhiên (5 mẫu)

Với 5 mở bài gián tiếp tả cảnh thiên nhiên, các em dễ dàng viết đoạn mở bài tả cảnh núi rừng quê hương, tả cánh đồng lúa chín, tả cảnh con sông quê, tả cảnh ngày mới bắt đầu trên quê hương, tả đêm trăng đẹp. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Mở bài gián tiếp tả cảnh núi rừng quê hương

Em đã được xem rất nhiều tranh, ảnh về cảnh đẹp của đất nước, đã được nghỉ mát ở bãi biển Nha Trang, vịnh Hạ Long. Em cũng đã được đến Đà Lạt, ra Hà Nội. Đất nước mình nơi đâu cũng có cảnh đẹp. Dù vậy em vẫn thấy cảnh đẹp gần gũi nhất với em là cảnh núi rừng quê hương em.

Mở bài gián tiếp tả cánh đồng lúa chín

Ở mỗi vùng quê, cánh đồng lúa là cảnh vật vô cùng thân thuộc, gắn bó với tuổi thơ của bao bạn nhỏ. Quê em cũng vậy, cũng có cánh đồng rộng, yêu dấu và thật đẹp được ngắm đồng lúa chín vàng lúc chiều về.

Mở bài gián tiếp tả cảnh con sông quê

Thời thơ ấu của tôi gắn liền với nhiều kỉ niệm. Con đường thơ mộng ngày hai buổi đưa tôi đến trường. Bãi cỏ ven làng, nơi tôi cùng các bạn nô đùa. Nhưng thân thiết nhất với tôi vẫn là con sông quê đã tắm mát những năm tháng tuổi thơ của tôi.

Mở bài gián tiếp tả cảnh ngày mới bắt đầu trên quê hương

 “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.”

Có thêm một ngày mới chính là món quà kì diệu mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Được ngắm nhìn cảnh một ngày mới bắt đầu trên quê hương thì chính là một điều tuyệt vời.

Mở bài gián tiếp tả cảnh đêm trăng đẹp

Mỗi chúng ta khi sinh ra ai cũng đều có quê hương. Giống như bao người khác, tôi rất yêu quê hương của mình. Tôi yêu những cánh đồng lúa chín vàng, yêu cảnh núi non hùng vĩ, yêu những dòng sông xanh mát, yêu sự chân chất, cần cù, nặng nghĩa tình của người dân quê tôi. Và tôi yêu cả cảnh đẹp đặc biệt nơi quê – những đêm trăng rằm soi sáng muôn nơi.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!