Tổng hợp

Minamoto Yoshitsune cùng ai xây dựng đội quân chiến đấu với Taira?

Minamoto Yoshitsune đã cùng ai xây dựng đội quân để chiến đấu với Taira, Minamoto Yoshitsune là ai, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Minamoto Yoshitsune đã cùng ai xây dựng đội quân để chiến đấu với Taira?

Minamoto Yoshitsune đã cùng Minamoto no Yoritomo xây dựng đội quân để chiến đấu với Taira.

Bạn đang xem: Minamoto Yoshitsune cùng ai xây dựng đội quân chiến đấu với Taira?

Minamoto no Yoshitsune là một chỉ huy quân sự của gia tộc Minamoto Nhật Bản vào cuối thời Heian và đầu thời Kamakura. Trong Chiến tranh Genpei, ông đã chỉ huy một loạt trận chiến lật đổ chi nhánh Ise-Heishi của gia tộc Taira, giúp người anh em cùng cha khác mẹ Yoritomo củng cố quyền lực.

Điều ít biết về thời trẻ của Yoshitsune

Ít ai biết chắc chắn về thời trẻ của Yoshitsune, nhưng những câu chuyện và truyền thuyết kể lại những cuộc phiêu lưu khác nhau bao gồm cả việc anh ta trốn khỏi tu viện để học nghệ thuật kiếm thuật từ tengu thần thoại.

Vào tháng 5 năm 1180, Hoàng tử Mochihito, con trai của Hoàng đế Go-Shirakawa, đã thúc giục nhà Minamoto nổi dậy chống lại gia tộc Taira, kẻ đã soán ngôi hoàng đế. Minamoto Yorimasa bị nghiền nát trong Trận chiến Uji, và Mochihito bị giết vào tháng 6, nhưng cuộc nổi dậy đã bắt đầu tiến hành, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Vào tháng 9, anh trai của Yoshitsune là Yoritomo dấy lên một đội quân ở quận Kanto. Yoshitsune, cùng với một người anh em khác mà họ đã xa cách, Minamoto no Noriyori, sớm gia nhập Yoritomo trong ba cuộc xung đột cuối cùng giữa các gia tộc samurai đối thủ Minamoto và Taira trong Chiến tranh Genpei.

Vào ngày 2 tháng 6 năm 1183, Minamoto no Yoshinaka, em họ của Yoshitsune và Yoritomo, đã giành được chiến thắng quyết định trước nhà Taira tại Kurikara, và vào cuối tháng 8, ông ta chiếm đóng Kyoto và cố gắng nắm quyền lãnh đạo gia tộc Minamoto.

Yoritomo không thể chịu đựng được điều này, và với lý do quân đội của Yoshinaka đang hoạt động sai trái ở thủ đô, ông đã cử Yoshitsune để phế truất ông ta. Vào tháng 2 năm 1184, Yoshitsune và Noriyori dẫn một đội quân đến khu vực Kyoto và vượt sông Uji tại cầu Uji và Seta.

Quân của Yoshinaka thất kinh và bỏ chạy, còn Yoshinaka thì cố gắng trốn thoát cùng một số thuộc hạ. Anh ta bị mắc kẹt tại Awazu ở tỉnh Omi và phạm tội seppuku.

Minamoto Yoritomo giờ đã nhận được sự ủng hộ của Hoàng đế Nhân bản Go-Shirakawa và được giao nhiệm vụ tiếp tục cuộc chiến với gia tộc Taira.

THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!