Tổng hợp

Maika là ai? Điều đặc biệt về Maika chưa ai biết

Maika là ai, Maika là cô bé đến từ những đám mây, Maika là cô bé đến từ hành tinh khác, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Maika chưa ai biết.

Maika là ai?

Maika là nhân vật chính trong phim Spadla z oblakov là một loạt phim truyền hình khoa học viễn tưởng bằng tiếng Slovak dành cho trẻ em được sản xuất vào năm 1978. Loạt phim này trở nên rất nổi tiếng ở Tiệp Khắc và một số quốc gia khác.

Bạn đang xem: Maika là ai? Điều đặc biệt về Maika chưa ai biết


Advertisement

Phim Spadla z oblakov được dựa trên cuốn sách thiếu nhi Spadla z nebe năm 1967 của Václav Pavel Borovička, một nhà văn và nhà biên kịch người Séc. Lần xuất bản đầu tiên, rất thành công, sau đó là một số lần tái bản, lần cuối cùng vào năm 2000. Bộ phim truyền hình bám sát cuốn sách, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Điều đặc biệt về Maika

Maika là một người ngoài hành tinh ngoài trái đất đáp xuống Trái đất gần thị trấn (hư cấu) Slovak Čabovce. Người ngoài hành tinh, trông giống như một cô gái nhỏ, gặp một nhóm trẻ em từ thị trấn, những người đặt tên cho cô ấy là Maika (đánh vần tiếng Slovak: Majka). Họ ngay lập tức biết cô ấy không phải là người bình thường, vì cô ấy nhiều lần chứng tỏ khả năng bay lượn và thậm chí đi trên mặt nước.

Maika dường như hoàn toàn không hài hước và không có cảm xúc, ngay cả những biểu hiện đơn giản như “thích” một cái gì đó có nghĩa là gì. Cô ấy nói rằng cô ấy đến Trái đất từ ​​hành tinh xa xôi Gurun bằng “hệ thống” Felix.

Maika thể hiện kiến ​​thức sâu rộng về các sự kiện bách khoa về thế giới loài người, mà cô ấy nói là bắt nguồn từ các chương trình phát thanh trên đất do các Gurunians thu được. Đồng thời, rõ ràng là người ngoài hành tinh có cái nhìn kém sâu sắc về bản chất con người và thậm chí cả giải phẫu con người. Khi lũ trẻ cố gắng tổ chức một “bữa tiệc” để vinh danh Maika, cô ấy không ăn gì, vì cô ấy nhận được năng lượng từ một “chất ổn định” giống như đá quý trong thắt lưng của mình.


Advertisement

Do đó, người ta ngụ ý rằng mặc dù bản thân Maika có các đặc điểm của con người bao gồm đầu và miệng, nhưng các đặc điểm giải phẫu như vậy trên thực tế là xa lạ với các Gurunians, và cơ thể giống người hiện tại của Maika chỉ là một sự bắt chước để tạo điều kiện tiếp xúc với con người.

Trong suốt bộ truyện, Maika tuy nhiên đã phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về cảm xúc và hành vi của mọi người, từ từ làm quen với họ thông qua sự giúp đỡ của những người bạn mới của mình, và theo thời gian, cô ấy dường như tự mình trải nghiệm những cảm xúc chân thật. Ngoại hình của cô ấy cũng giống con người hơn, da và tóc của cô ấy trở nên ít giống sáp hơn (một lần nữa cho thấy rằng cơ thể của cô ấy thực sự là một sự bắt chước, mà cô ấy có thể tinh chỉnh và cải thiện khi quan sát con người gần hơn).

Cuối cùng những đứa trẻ không còn có thể giấu Maika với người lớn, và bản thân cô ấy cũng không cố gắng trở nên đặc biệt kín đáo. Sau nhiều lần chứng minh khả năng của cô ấy, cộng đồng địa phương chấp nhận rằng cô ấy thực sự là một người ngoài hành tinh, và cô ấy thậm chí còn tham gia vào một cuộc họp báo.

Tập cuối là một cuộc chạy đua với thời gian khi Karol một lần nữa cố gắng đưa Maika (có vẻ như sắp chết) đến khu rừng trượt tuyết, nhưng lần này không có gì đảm bảo rằng Felix thậm chí sẽ ở đó. May mắn thay, một trong số những đứa trẻ là một nghiệp dư radio trước đó đã bắt được giọng nói kỳ lạ của “hệ thống” người ngoài hành tinh, và cuối cùng anh ta đã liên lạc được và thông báo cho Felix về hoàn cảnh của đại sứ của họ.

Ánh sáng mạnh mẽ, xung động một lần nữa chiếu xuống khu rừng, và Karol hiểu rằng đây là lời tạm biệt. Trong những giây phút cuối cùng của mình với Maika, anh ấy đã tuyên bố tình yêu của mình dành cho cô ấy. Bản thân Maika đã rơi nước mắt lần đầu tiên và hứa với Karol rằng cô sẽ quay trở lại với anh và “băng nhóm”.

Với sự ra đi của cô ấy, bộ truyện khép lại, mặc dù những đứa trẻ hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng sẽ gặp lại người bạn kỳ lạ của mình.

Kết thúc tương đối có hậu của bộ phim truyền hình bắt đầu từ cuốn sách gốc, kết thúc bằng một ghi chú buồn vì thay vì về nhà, Maika lại chết.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!