Luyện tập tả người trang 132

Luyện tập tả người (Tả ngoại hình) giúp các em học sinh tham khảo, trả lời nhanh các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt Lớp 5 tập 1 trang 132 để chuẩn bị thật tốt bài trước khi tới lớp.

Qua đó, thầy cô cũng dễ dàng tham khảo để soạn bài cho học sinh của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Tập đọc Người gác rừng tí hon, Trồng rừng ngập mặn của Tuần 13. Vậy mời thầy cô cùng các em tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu nhé:

Bạn đang xem: Luyện tập tả người trang 132

Tập làm văn: Luyện tập tả người trang 132 – Tuần 13

Đề bài: Dựa vào dàn ý mà em đã lập trong bài trước, hãy viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp.

Trả lời:

Mỗi ngày đến trường, em thường bắt gặp hình dáng quen thuộc của cô Lan – cô giáo chủ nhiệm yêu quý của em năm lớp Hai. Năm nay cô đã ngoài bốn mươi nhưng hãy còn rất trẻ. Với vóc người cao cao, làn da trắng hồng, trông cô thật duyên dáng trong chiếc áo dài sẫm màu. Hợp với khuôn mặt tròn của cô là mái tóc uốn xoăn, buông nhẹ tới ngang lưng. Những khi chúng em học tốt, nét mặt cô rạng rỡ, tươi vui. Lúc ấy, đôi mắt màu hạt dẻ của cô ánh lên bao tia sáng ấm áp và dịu hiền khó tả. Khi cô mỉm cười, những chiếc răng trắng đều lộ ra bên trong đôi môi đỏ hồng. Tất cả những nét đẹp ở cô đã in sâu vào đôi mắt ngây thơ và tinh nghịch của chúng em.

>> Tham khảo: Viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp