Tổng hợp

Lời dẫn chương trình khai giảng trường THPT

Lời dẫn chương trình khai giảng trường THPT mới nhất – 2023 mang tới 2 mẫu lời dẫn chương trình đón học sinh vào lớp 10 hay, ý nghĩa cho thầy cô tham khảo để chuẩn bị thật chu đáo cho lễ khai giảng năm học – 2023.

Nếu được giao chuẩn bị lời dẫn chương trình, lễ đón học sinh lớp 10 thì thầy cô tham khảo bài viết dưới đây nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài phát biểu, kịch bản lễ khai giảng để buổi lễ khai giảng năm học – 2023 diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ.

Bạn đang xem: Lời dẫn chương trình khai giảng trường THPT

Lời dẫn chương trình khai giảng trường THPT

I. Ổn định tổ chức, chương trình văn nghệ chào mừng, chào cờ, hát quốc ca.

Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong trường lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc cho buổi lễ khai giảng năm học 20XX – 20XX thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Để không khí buổi lễ khai giảng hôm nay thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sau đây, kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới” của các em học sinh trường THPT XX biểu diễn. (giới thiệu các tiết mục văn nghệ)
– Chào cờ, hát quốc ca

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thời gian êm đềm trôi qua trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, làm xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Hôm nay, hòa chung niềm vui chung của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm XX năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của… về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí của… thầy trò Trường THPT XX long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 20XX – 20XX. Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:…

III. Đọc thư của chủ tịch nước

IV. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường

Kính thưa quý vị thân mến!

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích, chúng ta lại được gặp nhau với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới. Tiếp theo chương trình buổi lễ trân trọng kính mời cô… Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.

V. Công bố các quyết định khen thưởng giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị thân mến!

Trong năm học vừa qua, thầy trò trường THPT XX đã hăng hái thi đua Dạy tốt – Học tốt, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Tiếp theo chương trình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy… ban thường trực thi đua nhà trường lên thông qua Báo cáo tổng kết thi đua khen thưởng năm học 20XX – 20XX.

VI. Đại diện đại biểu cấp trên phát biểu

VII. Đại diện đại biểu phát biểu hội Cha mẹ học sinh

Kính thưa quý vị!

Góp phần vào thành công của Nhà trường là Ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhân dịp ngày khai trường năm học mới, tôi xin kính mời ông… trưởng Ban đại diện Hội CMHS lên phát biểu ý kiến. (Xin trân trọng kính mời ông)

Vừa rồi chúng ta đó được nghe ý kiến của ông… trưởng ban đại diện Hội CMHS. Hi vọng sang năm học mới sự quan tâm của Ban đại diện CMHS sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn ông.

VIII. Đại diện giáo viên, cán bộ phát biểu

Như vậy năm học mới của thầy và trò trường THPT XX đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau. Để thể hiện những tâm trạng đó sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy (cô) XX – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời thầy (cô).

Lời dẫn chương trình đón học sinh lớp 10

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quí;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh!

Năm học …………….. trường THPT…………….. đã tròn … tuổi. Mái trường ở tuổi ……… thật bề thế, khang trang với các toà nhà cao tầng, phương thiết bị hiện đại. Tập thể các thầy cô giáo thật đông đảo, hùng hậu sung sức về trí tuệ, tài năng, nhiệt tình, say mê nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh sự nghiệp trồng người.

Từ mái trường này, các thế hệ học sinh đã tự tin bước vào cuộc sống và trưởng thành. Nhiều người đã trở thành những cán bộ quản lí giỏi, các kĩ sư, bác sĩ, các nhà khoa học…Dù ở bất cứ nơi đâu, dù ở cương vị nào, học sinh trường THPT …………………… đều cống hiến không mệt mỏi cho quê hương, đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quí;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh!

Hoà chung không khí sôi nổi của những ngày thu lịch sử kỉ niệm ………. năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh mùng 2 tháng 9. Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường, năm học …………………….. trường THPT ………………….. rất vinh dự và tự hào đón ………. em học sinh từ các trường THCS trong vùng tuyển. Các em đã cố gắng, nỗ lực không ngừng trong suốt 9 năm qua, đã trải qua kì thi tuyển sinh vào 10 đầy khó khăn vất vả để hôm nay các em có mặt tại đây với tất cả sự háo hức, phấn khởi và tin tưởng.

Và sau đây, chúng ta hãy nhiệt liệt chào đón …… em học sinh lớp 10 của trường THPT ………. năm học …………….!

Dẫn đầu là tập thể lớp 10A1 do cô giáo ………………………… làm chủ nhiệm. Đây là tập thể lớp xuất sắc dẫn đầu khối 10, được tuyển chọn gồm các em đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua. Tiêu biểu là các em ……………… Tập thể lớp 10A1 là nơi tuyển chọn và đào tạo học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh của các bộ môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học. Trong đó có các em đã đạt giải HSG tỉnh trong kì thi chọn HSG cấp THCS như các em: …………….. đạt giải nhì môn toán, ………………………………… đạt giải ba khoa học kĩ thuật Ngoài ra còn có nhiều em khác cũng có thành tích học tập tốt, 9 năm liền là HSG toàn diện.

Xin chúc cho tập thể lớp 10A1 đạt nhiều thành tích xuất sắc, phát huy được truyền thống dạy tốt – học tốt của nhà trường. Nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh rất kì vọng ở các em.

Tiếp theo là tập thể lớp 10A2 do cô ……………. làm chủ nhiệm. Đây cũng là một tập thể lớp có nhiều HS ưu tú đã đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua, như các em ………………….

Hy vọng trong năm học………, dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm, tập thể lớp 10A2 sẽ đạt được những thành tích cao để viết tiếp vào những trang thành tích vẻ vang của nhà trường.

Chúng ta cùng chào đón tập thể lớp 10A3 do cô …………………… làm chủ nhiệm. Lớp 10A3 cũng là tập thể lớp lựa chọn được nhiều học sinh xuất sắc, như các em: …………………… Các em không chỉ là những học sinh giỏi mà còn là những cây văn nghệ xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội.

Chúc các em cùng với tập thể 10A3 sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học này.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể 10A4 do cô ………………….. làm chủ nhiệm. Cô …………………………. là giáo viên văn năng nổ nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, rất yêu nghề và rất gần gũi quan tâm học sinh. Tập thể lớp 10A4 là một trong những lớp cũng có rất nhiều học sinh xuất sắc, đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua.

Hy vọng rằng với sự dìu dắt tận tình của cô giáo chủ nhiệm, tập thể lớp 10a4 sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học…………

Tiếp theo là tập thể lớp 10A5 do cô …………………………. làm chủ nhiệm. Đây cũng là một tập thể lớp tuyển chọn được nhiều học sinh đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua.

Với lòng yêu nghề và nhiệt huyết, chúng ta tin tưởng rằng cô ………………………. sẽ giúp tập thể lớp 10A5 trở thành một tập thể vững mạnh với những học sinh chăm ngoan học tốt.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 10A6 do cô giáo ……………………….. làm chủ nhiệm. Các em có bề dày thành tích học tập tốt, nhiều năm liền là HSG của các trường THCS. Các em hãy tin tưởng rằng mình đã tìm được một môi trường học tập tốt nhất để phát huy hết khả năng, sở trường của mình

Xin chúc tập thể 10A6 dưới sự dẫn dắt của cô giáo ……………………….. sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này.

Tiếp theo là tập thể lớp 10A7 do Thầy …………….. làm chủ nhiệm. Tập thể 10A7 còn có nhiều em có năng khiếu văn nghệ, rất tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ của Đoàn, Đội

Chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự dìu dắt của thầy giáo chủ nhiệm ……………, tập thể 10A7 sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học này.

Nhiệt liệt chào đón 45 gương mặt rạng rỡ của tập thể lớp 10A8 do cô ………………… làm chủ nhiệm. Cô ……………. là một giáo viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, rất yêu nghề, rất gần gũi quan tâm đến học sinh.

Xin chúc tập thể 10A8 sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 10A9 do thầy ………………………. làm chủ nhiệm.Tuy vừa mới nhập học và làm quen được 2 tuần, nhưng các em đã nhanh chóng hoà nhập với kỉ cương , nề nếp của nhà trường và tỏ rõ là một tập thể lớp đoàn kết, chăm ngoan. Với tinh thần say mê học tập, chúc các em cùng với tập thể 10A9 sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học này.

Nhiệt liệt chào đón tập thể lớp 10A10 do cô …………………… làm chủ nhiệm. Lớp 10a10 là lớp chọn toán lý hóa của nhà trường. Trong kì thi tuyển sinh vừa qua đã có các em đạt thành tích cao như: …………….…

Chúng ta tin tưởng rằng, trong năm học…….., dưới sự dìu dắt của cô ………………….., tập thể lớp 10A10 sẽ đạt được những thành tích cao để viết tiếp vào những trang thành tích vẻ vang của nhà trường.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 10D1 do cô ………………………………. làm chủ nhiệm. Đây là tập thể lớp tuyển chọn các em học sinh có nguyện vọng thi khối D gồm các môn Toán Văn Anh. Đặc biệt đây là một trong hai lớp học chương trình thí điểm môn tiếng anh của Bộ GD ĐT. Trong kì thi tuyển sinh vừa qua, nhiều em đã tỏ rõ năng lực và năng khiếu của mình. Với tiềm năng như vậy, hy vọng rằng tập thể lớp 10D1 sẽ đạt được thành tích xuất sắc trong năm học này.

Cuối cùng, xin được nồng nhiệt chào đón các em học sinh đến từ tập thể lớp 10T1 do cô giáo ……………………….. làm chủ nhiệm. Đây là tập thể lớp được tuyển chọn kĩ lưỡng, học chuyên sâu các môn Toán lý hóa Anh. Đặc biệt môn tiếng Anh học theo chương trình thí điểm mới của Bộ GD ĐT. Trải qua kì thi tuyển sinh đầy cam go cùng kì thi sát hạch môn tiếng Anh đầu năm, những gương mặt của lớp 10T1 hôm nay đầy tinh anh, rạng ngời. Trong số đó phải kể đến những cái tên như: ……….… Với sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà trường, sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên có chuyên môn, sự nhiệt tình của GV chủ nhiệm và đặc biệt là niềm say mê nỗ lực của mỗi thành viên, chắc chắn tập thể 10T1 sẽ đạt được những thành tích xuất sắc, xứng đáng với sự kì vọng của nhà trường. Xin chúc các em thành công.

Như vậy, ……. học sinh khối 10 đã tề tựu đông đủ trong ngày lễ long trọng này. Các em đã phấn đấu nỗ lực trải qua kì thi tuyển sinh đầy khó khăn căng thẳng để được trở thành học sinh của trường THPT ………………… Các em hãy tự hào được là HS của ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt – học tốt của tỉnh……… và của huyện nhà. Chúng ta tin rằng dưới sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo cùng với sự cố gắng vươn lên của các em, từ mái trường này các em sẽ trưởng thành, sẽ có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp vào trang thành tích vẻ vang của nhà trường.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!