Tổng hợp

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì, 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì.

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì?

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là một điều gì đó vô cùng đặc biệt, không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới


Advertisement

Theo Einstein, Kỳ quan thứ 8 của thế giới là lãi suất tổng hợp , ông từng nói: “Lãi suất tổng hợp là kỳ quan thứ tám của thế giới. Ai hiểu nó thì kiếm được nó… người nào không… trả nó”. Thoạt đầu, câu trích dẫn này có vẻ hơi cường điệu nhưng toán học đằng sau nó cho thấy không phải vậy.

Hãy để THPT Nguyễn Đình Chiểu cho bạn một ví dụ thú vị: nếu THPT Nguyễn Đình Chiểu đưa ra cho bạn sự lựa chọn giữa thanh toán tiền mặt ngay lập tức một triệu đô la hoặc một xu ma thuật tăng gấp đôi mỗi ngày trong 30 ngày, bạn sẽ lấy cái nào?

Bây giờ, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, ban đầu bạn có thể nhảy vào thỏa thuận hàng triệu đô la. Nhưng nếu bạn tách ra máy tính của mình và nhân đôi một xu trong 30 ngày, bạn sẽ ngạc nhiên rằng vào ngày 30, một xu của bạn sẽ trị giá hơn 5.000.000 đô la.

10 điều khác được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới

1. Grand Canyon – Được chạm khắc bởi sông Colorado, Grand Canyon thường được gọi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới vì phạm vi đồ sộ và vẻ đẹp của nó. Theodore Roosevelt cho biết: “Ở Grand Canyon, Arizona có một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đối vô song trên khắp thế giới.”


Advertisement

Trong lời nói đầu của phiên bản bìa mềm của The Princess Bride, William Golding kể câu chuyện về ngày đầu tiên quay phim với Andre the Giant và Mandy Patinkin. Andre đang gặp khó khăn với lời thoại của mình, vì vậy Mandy với tay và tát vào mặt anh ta để cố gắng giúp anh ta đọc nhanh hơn. Nó đã làm việc.

2. King Kong – Trong phiên bản gốc đột phá của King Kong phát hành năm 1933 (cũng như phiên bản làm lại năm 2005), King Kong được coi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới. Trên thực tế, tựa đề làm việc của kịch bản, bạn đoán nó là “Điều kỳ diệu thứ 8”.

5. Taj Mahal – Taj Mahal có phải là một phần của câu chuyện tình yêu cuối cùng? Shah Jahan đã xây dựng Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ, để tưởng nhớ người vợ thứ ba của ông, Mumtaz Mahal, người đã chết khi sinh đứa con thứ 14 của họ. Sử dụng các yếu tố của phong cách kiến ​​trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, nó được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng khảm đá bán quý.

6. Astrodome – Khai trương vào năm 1965 với tên gọi là Sân vận động Harris County Domed, Astrodome từng được coi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới. Đây là một trong những sân vận động có mái vòm đầu tiên và có ảnh hưởng đến bốn thập kỷ xây dựng sự kiện thể thao tiếp theo.

Một câu chuyện khá hay: Vào năm 1976, một trận đấu bóng chày giữa Astros và Pirates bị hủy bỏ do trời mưa. Trong khi mái vòm không bị rò rỉ, lũ lụt lớn đã ngăn cản các trọng tài (và hầu hết người hâm mộ) tiếp cận công viên. Cuối cùng, trận đấu đã được gọi tên, nhưng các cầu thủ của cả hai đội, những người đã đến sớm để tập luyện, đã ở lại và ăn tối cùng nhau trên sân.

7. Đội quân đất nung – Tần Thủy Hoàng, vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, chịu trách nhiệm về một số đổi mới. Ông đã giám sát phiên bản đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành. Ông đã tạo ra một hệ thống đường quốc gia khổng lồ và thống nhất Trung Quốc thông qua một loạt các cải cách kinh tế và chính trị. Anh cũng khiếp sợ trước cái chết.

Tại một thời điểm, Tần Thủy Hoàng đã cử hàng trăm người của mình đi tìm kiếm một loại thuốc tiên có thể ban cho mình sự trường sinh bất tử. Hầu hết trong số họ không bao giờ trở lại. Vì vậy, với thần dược khó nắm bắt, hoàng đế đã tạo ra điều tuyệt vời nhất tiếp theo: một đội quân đất nung khổng lồ để bảo vệ ông ở thế giới bên kia, hoàn chỉnh với 8.000 binh lính, 130 chiến xa và 670 con ngựa. Di tích của đội quân khổng lồ này được phát hiện vào năm 1979 và vẫn là một bộ sưu tập ấn tượng về lịch sử và xây dựng cổ đại.

8. Tòa nhà Empire State – Giờ đây, thật dễ dàng để quên Tòa nhà Empire State đã có một công trình khổng lồ như thế nào vào thời điểm nó được xây dựng. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới trong 40 năm, là tòa nhà đầu tiên có 100 tầng với 73 thang máy và hơn 6.500 cửa sổ. Tuy nhiên, nó chỉ mất một năm và 45 ngày để hoàn thành.

Một sự thật thú vị về ngọn tháp ban đầu ở trên cùng? Nó được tạo ra để làm cột buồm cho khí cầu. Đúng vậy, họ nói rằng họ sẽ cập bến tàu điện ngầm trên đỉnh của Tòa nhà Empire State. (Mặc dù theo New York Times , “Cột buồm ngụy trang cho nhiệm vụ tự hào về quyền đối với tòa nhà cao nhất thế giới, một tham vọng mà dường như nó không đứng đắn khi thừa nhận.”)

9. Quần đảo Palm của Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có trữ lượng dầu lớn thứ sáu trên thế giới. Nhờ đầu tư nước ngoài trị giá 1 nghìn tỷ đô la, đây là một quốc gia vô cùng giàu có và Dubai đã nổi lên như một trung tâm kinh doanh và điểm đến du lịch toàn cầu. Một trong những dự án của thành phố là Quần đảo Palm, một quần đảo nhân tạo hiện đang được xây dựng ở Vịnh Ba Tư. Mặc dù cuộc khủng hoảng tín dụng trên toàn thế giới đã ảnh hưởng đến kế hoạch, nhưng nó vẫn được ca ngợi là Kỳ quan thứ 8 tiếp theo của Thế giới.

10. Kênh đào Panama – Kênh đào Panama đã được ca ngợi là một kỳ quan kiến ​​trúc và là một trong những dự án kỹ thuật phức tạp nhất từng được thực hiện. Nó đã giảm hơn một nửa thời gian cho một con tàu đi từ New York đến San Francisco và đã tăng đáng kể giao thương giữa các bán cầu. Tuy nhiên, có lẽ không ai đánh giá cao sự phức tạp của nó hơn Richard Halliburton, người đã bơi trên kênh vào năm 1928. Anh ta bị tính phí 36 xu.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!