Tổng hợp

Kiếm phát sáng là gì? Điều đặc biệt kiếm phát sáng TikTok bạn chưa biết

Kiếm phát sáng là gì, trend kiếm phát sáng TikTok là gì, kiếm phát sáng trên TikTok là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ bạn chưa biết.

Kiếm phát sáng là gì?

Kiếm phát sáng là Lightsaber là kiếm laze hoặc kiếm không gian bởi những người không quen với nó, là một vũ khí đặc biệt, hình ảnh của nó gắn bó chặt chẽ với thần thoại của Hội Jedi và đối cực của họ, Sith.

Kiếm phát sáng là Lightsaber là biểu tượng điện ảnh, đã xuất hiện trong mọi bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao kể từ A New Hope năm 1977, khi Luke Skywalker lần đầu tiên bắn ra thanh kiếm xanh mà bậc thầy Jedi Obi-Wan Kenobi giao cho. Màu xanh không phải là tùy ý. Có một câu chuyện đằng sau tất cả các màu sắc của lightsaber, từ những thanh kiếm màu đỏ được sử dụng bởi Darth Vader và các Tòa án Dị giáo Hoàng gia, chúng ta sẽ sớm thấy việc săn lùng Obi-Wan cho đến những thanh kiếm đen và trắng được thấy trong The Mandalorian, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Bạn đang xem: Kiếm phát sáng là gì? Điều đặc biệt kiếm phát sáng TikTok bạn chưa biết

Về cốt lõi, Chiến tranh giữa các vì sao là một câu chuyện giả tưởng trong không gian, một chuỗi các cuộc phiêu lưu vui tươi, ly kỳ và đầy hy vọng. Và một câu chuyện tưởng tượng hay mà không có một thanh kiếm ma thuật là Kiếm phát sáng là Lightsaber?

Chúng là những phần không thể thiếu trong những câu chuyện này: Andúril của Aragorn và Sting của Frodo trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, Longclaw của Jon Snow trong Trò chơi vương quyền, Excalibur của Vua Arthur.

Trong Chiến tranh giữa các vì sao, đó là Kiếm phát sáng là Lightsaber hỗ trợ các anh hùng và nhân vật phản diện của chúng ta – trên hành trình chiến tranh và khám phá bản thân của họ. Chúng là những vũ khí thần thoại, dành riêng cho những người chế tạo ra chúng, với lịch sử bắt nguồn từ những khía cạnh cổ xưa nhất của thiên hà ở rất xa, rất xa.

Kiếm phát sáng là Lightsaber có từ khi nào?

Chúng ta đã thấy Kiếm phát sáng là Lightsaber trong tất cả các bộ phim saga, bắt đầu với Star Wars: A New Hope vào năm 1977. Bây giờ, khi bộ ba phần tiếp theo kết thúc với The Rise of Skywalker vào tháng 12 này , hãy cùng xem xét sâu hơn về truyền thuyết đằng sau những “thanh kiếm laze” đáng kinh ngạc này: Chúng đến từ đâu, ý nghĩa của chúng đối với các nhân vật chính của chúng ta và những gì chúng ta có thể thấy trong tương lai.

Màu sắc của lưỡi kiếm lightsaber phụ thuộc vào màu của tinh thể kyber. Hầu hết các tinh thể trên Ilum đều có màu xanh lam, đây là màu phổ biến nhất của một thanh kiếm Jedi, nhưng đôi khi chúng ta cũng thấy những lưỡi kiếm màu xanh lá cây, vàng, và thậm chí cả màu tím; màu sắc cũng đại diện cho mối quan hệ cá nhân của Jedi với Thần lực.

Mặt khác, đèn chiếu sáng màu đỏ chỉ dành riêng cho Mặt tối. Chúng không tự nhiên ở cốt lõi của chúng, vì kyber không bao giờ phát triển thành màu đỏ. Màu sắc đến từ một quá trình được gọi là “chảy máu”, nơi Sith hoặc Dark Sider hút cạn tinh thể kyber ánh sáng của nó, làm hỏng nó trong quá trình này.

Bởi vì Sith không được đào tạo theo cách của Jedi, họ thường đánh cắp các viên pha lê của mình sau khi giết “những người mang quyền lợi hợp pháp” của họ. (Trong Vũ trụ mở rộng – mà Disney được phong thánh sau khi mua Lucasfilm – saber đỏ được làm từ các tinh thể kyber tổng hợp; trong canon mới, các tinh thể tổng hợp vẫn tồn tại, nhưng chúng không liên quan đến Sith và thực sự là bất hợp pháp vì quá không ổn định.)

Lightsaber nổi tiếng nhất trong Chiến tranh giữa các vì sao là gì?

Thanh kiếm nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trong Chiến tranh giữa các vì sao là thanh kiếm di sản màu xanh lam của Anakin Skywalker. Khán giả lần đầu tiên được nhìn thấy nó trong A New Hope, khi Obi-wan Kenobi đưa nó cho Luke Skywalker, con trai của Anakin.

Thanh kiếm đó đã đóng một vai trò quan trọng trong mọi bộ ba Star Wars cho đến nay; chúng ta thấy Anakin sử dụng nó trong các phần tiền truyện, Luke đánh mất nó trong cuộc đối đầu với Vader trong The Empire Strikes Back , và sự xuất hiện trở lại của nó trong The Force Awakens , khi nó gọi Rey trong lâu đài của Maz Kanata. Mặc dù thanh kiếm bị tách làm đôi trong cuộc chiến giữa Kylo Ren và Rey trong The Last Jedi, chúng ta thấy trong các đoạn giới thiệu cho The Rise of Skywalkerrằng Rey đã xây dựng lại nó – có nghĩa là nó đã đến phần cuối của câu chuyện này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Thanh kiếm thay thế của Luke – thanh kiếm lưỡi xanh xuất hiện trong Return of the Jedi – là một thanh kiếm nổi tiếng khác, mặc dù nó chỉ thực sự xuất hiện trong bộ phim đó. (Tuy nhiên, nó có một vai khách mời ngắn trong The Last Jedi. )

Thanh kiếm đỏ của Darth Vader là một thanh kiếm lớn khác. Tương tự với thanh kiếm hai cánh màu tím của Mace Windu và thanh kiếm Sith hai lưỡi của Darth Maul. Bá tước Dooku nổi tiếng với chuôi kiếm bị uốn cong, và hai thanh kiếm trắng của Ahsoka đặc biệt vì chúng đại diện cho một người sử dụng Thần lực không phải là Sith hay Jedi, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Kiếm phát sáng là gì trên TikTok?

Kiếm phát sáng là trend kiếm phát sáng trên TikTok đang viral, kiếm phát sáng trên TikTok là những video sử dụng kiếm phát sáng, mua kiếm phát sáng là những thanh kiếm nhựa gắn đèn xanh, đỏ, vàng… nói chung là nhiều màu sắc ở lưỡi kiếm.

Trong video kiếm phát sáng TikTok, người trong video sẽ quay cảnh đi mua kiếm phát sáng, sử dụng kiếm phát sáng cùng bạn bè,  ngoài đường phố… để thể hiện mình vô cùng ấn tượng, oai vệ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!