Khoa học lớp 4 Bài 66: Chuỗi thức ăn trong tự nhiên

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 132, 133 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 66: Chuỗi thức ăn trong tự nhiên của Chủ đề Thực vật và động vật.

Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 66: Chuỗi thức ăn trong tự nhiên

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 132, 133

Thực hành

Dựa vào hình 1 để xây dựng sơ đồ (bằng chữ và mũi tên) chỉ ra mối quan hệ qua lại giữa cỏ và bò trong một bãi chăn thả bò.

Hình 1

Sơ đồ

Quan sát và trả lời

Chỉ ra mối quan hệ về thức ăn trong tự nhiên qua sơ đồ sau:

Mối quan hệ về thức ăn trong tự nhiên

Trả lời:

Cỏ là thức ăn của thỏ, thỏ là thức ăn của cáo, xác chết của cáo được vi khuẩn phân hủy thành chất khoáng, chất khoáng này được rễ cỏ hút để nuôi cây

Liên hệ thực tế và trả lời

Nêu một số ví dụ khác về chuỗi thức ăn.

Chuỗi thức ăn