Khoa học lớp 4 Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường
Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 10, 11 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, vai trò của chất bột đường của Chủ đề Con người và sức khỏe.
Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:
Bạn đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường
Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 10, 11
Liên hệ thực tế và trả lời trang 10
Kể tên các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối.
Trả lời:
Các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối: sữa, thịt, cá, đậu phụ, rau, tôm, cơm, lạc,…
Quan sát và trả lời
Nói tên các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật và thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật.
Trả lời:
- Các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật: thịt gà, sữa bò tươi, cá, thịt lợn, tôm
- Các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật: rau cải, đậu cô ve, bí đao, lạc, nước cam, cơm
Liên hệ thực tế và trả lời trang 10
Người ta còn có thể phân loại thức ăn theo cách nào khác?
Trả lời:
Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm:
- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.
- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.
- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.
- Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng.
Liên hệ thực tế và trả lời trang 11
1. Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà bạn biết.
2. Nêu vai trò của chất bột đường đối với cơ thể.
Trả lời:
1. Một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường: gạo, ngô, bánh quy, bánh mì, mì sợi, bún,…
2. Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.
Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu
Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4