Khoa học lớp 4 Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn
Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 24, 25 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn của Chủ đề Con người và sức khỏe.
Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:
Bạn đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn
Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 24, 25
Quan sát và trả lời
Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong từng hình.
Trả lời:
- Hình 1: Phơi khô
- Hình 2: Đóng hộp thức ăn
- Hình 3: Để thức ăn trong tủ lạnh
- Hình 4: Ướp lạnh
- Hình 5: Làm mắm
- Hình 6: Làm mứt
- Hình 7: Làm dưa muối
Liên hệ thực tế và trả lời
1. Theo em, vì sao những cách làm trên lại giữ được thức ăn lâu hơn?
2. Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách nào? Cho ví dụ.
Trả lời:
1. Các loại thức ăn tươi có nhiều nước và các chất dinh dưỡng, đó là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển nên dễ bị hư hỏng. Bảo quản thực phẩm làm cho vi sinh vật không có môi trường hoạt động hoặc ngăn không cho các vi sinh vật xâm nhập vào. Do đó, các thức ăn giữ được lâu hơn.
2. Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách:
- Ướp lạnh: giữ thức ăn trong tủ lạnh: thịt, cá, rau,…
- Phơi khô: Cá, tôm, mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ, …
Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu
Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4