Tổng hợp

Khi nhấn nút power khởi động máy tính điều gì xảy ra trước? Đúng nhất

Khi nhấn nút power để khởi động máy tính thì điều gì xảy ra trước, điều gì xảy ra trước khi nhấn nút power để khởi động máy tính, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Khi nhấn nút power để khởi động máy tính điều gì xảy ra trước?

Khi nhấn nút power khởi động máy tính thì điều xảy ra trước là hệ điều hành khởi động.

Bạn đang xem: Khi nhấn nút power khởi động máy tính điều gì xảy ra trước? Đúng nhất

Nút power là gì và các ký hiệu Bật / Tắt là gì?

Nút power là nút nguồn là một nút tròn hoặc vuông để bật và tắt thiết bị điện tử. Gần như tất cả các thiết bị điện tử đều có nút nguồn hoặc công tắc nguồn.

Thông thường, thiết bị bật nguồn khi người dùng nhấn nút và tắt nguồn khi họ nhấn lại, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nút nguồn cứng là nút cơ — bạn có thể cảm thấy tiếng lách cách khi nhấn và thường thấy sự khác biệt về độ sâu khi bật công tắc so với khi không. Nút nguồn mềm , phổ biến hơn nhiều, là nút điện và xuất hiện giống nhau khi bật và tắt thiết bị.

Một số thiết bị cũ hơn có công tắc nguồn hoạt động tương tự như nút nguồn cứng. Việc lật công tắc theo một hướng sẽ bật thiết bị và lật theo hướng khác sẽ tắt thiết bị.

Biểu tượng Nút nguồn Bật / Tắt (I & O)

Các nút nguồn và công tắc thường được gắn nhãn bằng ký hiệu “I” và “O”.

Chữ “I” đại diện cho bật nguồn và chữ “O” đại diện cho việc tắt nguồn . Ký hiệu này đôi khi sẽ là I / O hoặc các ký tự “I” và “O” chồng lên nhau như một ký tự duy nhất, như trong ảnh này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nút nguồn có trên tất cả các loại máy tính như máy tính để bàn, máy tính bảng, netbook, máy tính xách tay, v.v. Trên thiết bị di động, chúng thường ở bên cạnh hoặc trên cùng của thiết bị, hoặc đôi khi bên cạnh bàn phím, nếu có.

Trong thiết lập máy tính để bàn điển hình, các nút nguồn và công tắc xuất hiện ở mặt trước và đôi khi là mặt sau của màn hình và ở mặt trước và mặt sau của vỏ máy tính . Công tắc nguồn ở mặt sau của thùng máy thực chất là để cấp nguồn .

Khi nào sử dụng nút nguồn trên máy tính

Thời điểm lý tưởng để tắt máy tính là sau khi tất cả các chương trình phần mềm đã đóng và bạn đã lưu công việc của mình. Tuy nhiên, sử dụng quy trình tắt máy trong hệ điều hành là một ý tưởng tốt hơn.

Một lý do phổ biến khiến bạn muốn sử dụng nút nguồn để tắt máy tính là nếu nó không còn phản hồi với các lệnh chuột hoặc bàn phím của bạn. Trong trường hợp này, buộc tắt nguồn máy tính bằng nút nguồn vật lý có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tuy nhiên, hãy biết rằng việc buộc máy tính của bạn tắt đồng nghĩa với việc tất cả các phần mềm và tệp đang mở cũng sẽ bị kết thúc mà không có bất kỳ thông báo nào. Bạn không chỉ mất những gì đang làm mà còn có thể khiến một số tệp bị hỏng. Tùy thuộc vào các tệp bị hỏng, máy tính của bạn có thể không khởi động được, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!