Lớp 6

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn

THPT Nguyễn Đình Chiểu muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 1.

Bạn đang xem: Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn

Mong rằng với tài liệu sau đây, sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên, nhờ Dế Choắt, Dế Mèn đã rút ra được bài học cho mình. Trong đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn, cáo bày tỏ nếu cậu muốn kết bạn với hoàng tử bé, cuộc đời cáo sẽ như được chiếu sáng. Hãy kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn. 

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân – Mẫu 1

Bạn cùng lớp và cũng là bạn thân của em – Tuấn Anh là một tấm gương tốt trong học tập lại hay giúp đỡ bạn bè. Chúng em đã trở thành những người bạn của nhau từ khi nào có lẽ cả hai đều không còn nhớ rõ. Chỉ nhớ rằng, ngày đầu tiên bước chân vào mái trường trung học cơ sở, Tuấn Anh là người bạn đầu tiên mà em quen biết. Em là một cậu bé có tính cách hướng nội nên ngại giao tiếp. Nhưng nhờ có Tuấn Anh mà em đã dần trở nên hòa đồng hơn. Không chỉ vậy, em và Tuấn Anh còn có chung sở thích với môn bóng rổ. Ước mơ của cả hai là trở thành những tuyển thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Bởi vậy, chúng em đã cùng nhau tập luyện để có thể tham gia vào đội tuyển bóng rổ của trường. Những khi em cảm thấy nản lòng, Tuấn Anh sẽ là người động viên, giúp em có thêm tinh thần cố gắng vì đam mê.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân – Mẫu 2

Hoài Thương là người bạn thân nhất của em. Thương là một cô bạn tốt bụng, dễ mến. Chúng em là bạn cùng lớp của nhau. Nhờ có Thương, em đã thay đổi rất nhiều. Em vốn là một cô bé ham chơi, thường xuyên khiến mẹ phải nhắc nhở. Một lần nọ, em sang nhà Hoài Thương chơi, em đã nhìn thấy bạn đang nấu cơm, quét nhà giúp mẹ. Lúc đó, em cảm thấy rất ngạc nhiên, rồi sau đó là ngưỡng mộ. Khi em hỏi, Thương nói rằng công việc của mẹ rất bận rộn. Nên bạn muốn giúp đỡ bố mẹ. Bây giờ, em mới biết không chỉ học giỏi, Thương còn rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Nghĩ vậy, em cảm thấy xấu hổ. Bấy lâu nay, em chỉ ham chơi mà không thấy được sự vất vả của bố mẹ. Hôm đó khi về nhà, em đã đề nghị được giúp mẹ rửa bát, quét nhà. Em cảm nhận được sự ngạc nhiên trong đôi mắt của mẹ. Nhưng em tin rằng mẹ đã cảm thấy rất vui.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân – Mẫu 3

Tôi vốn là một đứa trẻ nghịch ngợm. Một lần nọ, tôi cùng với nhóm bạn rủ nhau ra sông chơi. Hùng – người bạn thân nhất cũng đi cùng. Khi cả nhóm đang chơi đùa ven sông, tôi vô tình trượt chân ngã xuống sông. Tôi không biết bơi, nên chỉ có thể vùng vẫy kêu cứu. Lúc đó, Hùng đã nhảy xuống cứu tôi. May mắn thay, tôi đã thoát khỏi bàn tay của tử thần. Từ đó trở đi, Hùng đã đề nghị sẽ dạy tôi bơi lội. Tôi cũng đồng ý không chút do dự. Nhưng trong quá trình học, tôi cảm thấy học bơi thật khó và muốn bỏ cuộc. Những lúc đó, Hùng lại nhắc nhở và động viên tôi. Đến ngày hôm nay, tôi hoàn toàn có thể bơi như một vận động viên chuyên nghiệp. Thậm chí, tôi còn trở nên yêu thích bộ môn bơi lội. Ước mơ của tôi cũng là trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Nhờ có Hùng, tôi đã nhận ra làm việc gì cũng cần phải kiên trì, cố gắng đến cùng. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có một người bạn như Hùng.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!