Lớp 2

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi

Các trò chơi hay hoạt động thể thao vô cùng bổ ích đối với học sinh. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh tài liệu Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi

Tài liệu bao gồm dàn ý, sơ đồ tư duy và 9 đoạn văn mẫu dành cho học sinh lớp 2. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

Bạn đang xem: Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi

Đề bài: Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã chơi ở trường. 

Dàn ý kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi

1. Hoạt động thể thao hoặc trò chơi em tham gia là gì?

2. Em tham gia cùng ai, ở đâu?

3. Em cảm thấy thế nào khi tham gia hoạt động?

Sơ đồ tư duy kể về hoạt động thể thao hoặc một trò chơi

Sơ đồ tư duy kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi
Sơ đồ tư duy kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Đá bóng

Một trong những môn thể thao mà em yêu thích nhất là đá bóng. Vào giờ ra chơi, chúng em thường chơi đá bóng ở sân bóng của trường. Mỗi đội gồm có mười một cầu thủ, cùng tranh bóng để đưa được bóng vào khung thành. Các trận đấu của chúng em thường diễn ra rất sôi nổi. Dù chiến thắng hay thua cuộc thì chúng em cũng học được nhiều điều bổ ích.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Đá cầu

Vào giờ ra chơi, chúng em thường xuống sân trường chơi đá cầu. Nhóm của chúng em gồm có năm người chơi. Trong đó, Hoa là người chơi giỏi nhất. Mỗi lần, bạn ấy có thể tâng được năm mươi quả liên tiếp. Thành tích tốt nhất của em là ba mươi quả liên tiếp. Em rất thích chơi đá cầu vì nó giúp rèn luyện sức khỏe và sự khéo léo.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Kéo co

Hôm nay, trường em tổ chức hội khỏe phù đổng. Các lớp đang tham gia cuộc thi kéo co dưới sân trường, lớp em cũng vậy. Mỗi lớp sẽ có mười thành viên tham dự. Bầu không khí lúc này rất sôi động. Em cùng với các thành viên trong lớp cổ vũ nhiệt tình cho các bạn lớp mình. Những bạn được chọn thi đấu đều rất cao to, khỏe mạnh. Sau ba trận đấu, lớp em đã giành chiến thắng để bước vào trận chung kết của khối 2 sẽ diễn ra vào tuần sau. Em rất mong chờ vào trận đấu hôm đó.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Nhảy dây

Vào giờ ra chơi, chúng em thường xuống sân trường. Em và các bạn sẽ cùng nhau chơi nhảy dây, đá cầu, đuổi bắt. Nhưng em thích nhất là trò chơi nhảy dây. Chúng em đã chơi cùng nhau rất vui vẻ. Trò chơi này giúp rèn luyện sức khỏe rất tốt.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Trốn tìm

Trò chơi mà em rất thích là trốn tìm. Vào giờ ra chơi, các bạn trong lớp cùng nhau xuống sân trường. Đầu tiên, chúng em chơi oẳn tù tì. Người thua sẽ phải đi tìm các bạn khác. Trò chơi diễn ra hết sức sôi nổi. Mười lăm phút giải lao trôi qua thật bổ ích.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Cầu lông

Vào giờ ra chơi, em đã rủ Hoa đi chơi cầu lông. Chúng em đã vào trong nhà thi đấu của trường. Em và Hoa chỉ mới học đánh cầu lông được khoảng một tuần. Nhưng cả hai đã có những cú đánh khá đẹp mắt. Cầu lông là một môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe. Em rất thích chơi cầu lông.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Bắn bi

Vào giờ ra chơi, chúng em rủ nhau chơi bắn bi. Nhóm của em có khoảng năm người chơi. Luật chơi bắn bi rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần kẹp viên bi giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Sau đó, bạn cần nhằm về mục tiêu rồi bật ngón tay trỏ cho viên bi bắn ra. Nếu viên bi của bắn trúng viên bi của đối thủ thì sẽ thắng. Bạn sẽ được “ăn” luôn viên bi đó. Trò chơi này giúp chúng em cảm thấy vui vẻ hơn sau mỗi giờ học.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Kéo co

Hôm qua, em và các bạn rủ nhau chơi bóng bàn. Chúng em đã xuống nhà thể chất để chơi. Ở đây đã có sẵn dụng cụ chơi bóng bàn. Chúng em chia thành hai đội. Mỗi đội có hai thành viên. Hai đội cùng tham gia đánh một trái bóng bàn qua lại trên một chiếc bàn bằng vợt đánh bóng bàn. Đội của em đã chiến thắng. Trò chơi này mà em đã rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng bổ ích.

Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi – Bịt mắt bắt dê

Giờ ra chơi, chúng em đã xuống sân trường chơi bịt mắt bắt dê. Cả nhóm cùng oẳn tù xì để tìm ra người bắt dê. Sau đó tất cả những người còn lại sẽ đứng thành một vòng tròn. Người bắt sẽ đứng trong vòng tròn, bịt mặt lại. Mọi người chạy xung quanh người bị bịt mắt đến khi nào người đó hô “bắt đầu” hoặc “đứng lại” thì tất cả mọi người phải đứng lại, không được di chuyển nữa. Nếu người làm bắt được “dê” và đoán đúng tên thì người đó sẽ phải ra “bắt dê”. Hoa là người đầu tiên làm, và bạn đã xuất sắc bắt và đoán được một bạn khác. Chúng em đã chơi rất vui vẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!