Lớp 7

Kể lại nội dung của phần (1) hoặc phần (4) văn bản Người thầy đầu tiên

Văn bản Người thầy đầu tiên sẽ được tìm hiểu trong chương trình Ngữ văn 7. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Kể lại nội dung của phần (1) hoặc phần (4) văn bản Người thầy đầu tiên.

Kể lại nội dung văn bản Người thầy đầu tiên
Kể lại nội dung văn bản Người thầy đầu tiên

Hy vọng với 2 đoạn văn mẫu lớp 7, sẽ giúp ích cho các bạn học sinh khi tìm hiểu về tác phẩm này. Mời tham khảo dưới đây.

Bạn đang xem: Kể lại nội dung của phần (1) hoặc phần (4) văn bản Người thầy đầu tiên

Đề bài: Em hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) kể lại nội dung của phần (1) hoặc phần (4) văn bản Người thầy đầu tiên bằng lời của người kể chuyện ngôi thứ ba.

Kể lại nội dung văn bản Người thầy đầu tiên – Phần (1)

Mùa thu năm ngoái, người họa sĩ nhận được một bức thư điện từ làng Ku-ku-rêu gửi đến. Bà con trong làng mời ông về dự buổi khánh thành ngôi trường mới do nông trường xây dựng. Người họa sĩ quyết định về làng. Ông định bụng sẽ dạo quanh, ngắm cảnh và vẽ ít bức kí họa. Trong số những người được mời đến có bà viện sĩ An-tư-nai Xu-lai-ma-nô-va. Bà về đây một hai hôm rồi lên thẳng Mát-xcơ-va. Bà đã viết cho ông một bức thư khi ông trở về thành phố. Bà An-tư-nai đã nhờ người họa sĩ kể lại câu chuyện cuộc đời bà cho mọi người. Và ông đã quyết định sẽ kể câu chuyện đó.

Kể lại nội dung văn bản Người thầy đầu tiên – Phần (4)

Người họa sĩ mở tung cửa sổ. Một luồng gió lùa vào phòng. Trên bàn là những bản vẽ vẫn còn dang dở. Ông đã nhiều lần vẽ đi vẽ lại từ đầu. Và lần nào ông cũng thấy bức tranh của mình mới chỉ là một ý đồ. Nhiều ý tưởng để vẽ bức tranh “Người thầy đầu tiên” hiện ra. Người họa sĩ sẽ vễ hai cây phong của Đuy-sen và An-tư-nai, hoặc vẽ một đứa bé đi chân không, da rám nắng, hay lúc Đuy-sen bế trẻ con qua suối trên những con ngựa nô nê hung dữ, những con người đần độn chế giễu ông, hoặc vẽ người thầy giáo tiễn An-tư-nai lên tỉnh.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!