Lớp 4

Kể lại câu chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng (3 mẫu)

Kể lại câu chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng gồm 3 mẫu, thuộc tiết kể chuyện lớp 4 tuần 29. Giúp các em học sinh tham khảo, nhanh chóng kể lại câu chuyện thật cô đọng, súc tích mà vẫn đủ những ý quan trọng.

Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu để có thêm nhiều ý tưởng mới, kể chuyện thật hay.

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng (3 mẫu)

Kể lại câu chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng – Mẫu 1

Ngày xưa, có một chú Ngựa Trắng rất thơ ngây. Bộ lông chú trắng nõn nà như một đám mây bồng bềnh trên nền trời xanh thẳm. Mẹ chú yêu chú lắm. Mẹ hay căn dặn:

– Con phải ở cạnh mẹ đây. Con hãy hí to lên khi gọi mẹ nhé!

Mỗi khi nghe mẹ gọi, Ngựa Trắng hí lên những tiếng non nớt thật đáng yêu. Những lúc ấy, ngựa mẹ vô cùng vui sướng. Ngựa mẹ chỉ thích dạy con tập hí hơn là luyện cho vó con phi dẻo dai hoặc cú đá hậu mạnh mẽ.

Gần nhà chú Ngựa Trắng ấy có anh Đại Bàng Núi. Anh ta sải cánh thật vững vàng. Mỗi lúc lượn vòng, cánh không động, khẽ nghiêng bên nào là chao bên ấy, bóng cứ loang loáng trên bãi cỏ.

Ngựa Trắng mê quá, chú cứ ước ao như anh Đại Bàng. Có lần chú nói với Đại Bàng:

– Anh Đại Bàng ơi! Làm thế nào để có cánh như anh?

Đại Bàng đáp:

– Phải đi tìm! Cứ quanh quẩn bên mẹ mãi thì bao giờ mới có cánh.

Thế là Ngựa Trắng xin phép mẹ lên đường cùng Đại Bàng. Thoáng cái đã xa lắm… Chưa thấy “đôi cánh” đâu nhưng Ngựa Trắng đã gặp nhiều cảnh lạ, Ngựa thích thú vô cùng nhưng chỉ phiền là trời mỗi lúc một tối, thấp thoáng đâu đây những vệt sáng sao trời.

Bỗng có tiếng “hú… ú… ú” vẳng lên mỗi lúc một gần. Rồi trong bóng tối hiện ra một con Sói Xám sừng sững ngáng đường. Ngựa Trắng mếu máo gọi mẹ. Sợ quá, Ngựa nhắm nghiền mắt lại.

Sói Xám cười man rợ và nhảy chồm lên.

Sói nghĩ bụng:

– Mình sẽ có được miếng mồi ngon.

Khi Sói Xám nhảy chồm tới Ngựa Trắng thì Đại Bàng đã kịp lao tới giáng mạnh xuống giữa trán Sói Xám. Sói hét to:

– Ối!

Thế rồi, Sói cúp đuôi chạy một mạch về rừng.

Ngựa Trắng mở mắt thấy loang loáng bóng Đại Bàng Núi. Ngựa Trắng lại khóc, gọi mẹ, Đại Bàng dỗ dành:

– Đừng khóc! Anh đưa em về với mẹ!

Ngựa Trắng mếu máo:

– Nhưng em không có cánh!

Đại Bàng cười, chỉ vào bốn chân của Ngựa Trắng.

– Cánh của em đấy chứ đâu! Nếu phi nước đại, em còn “bay” nhanh hơn anh đấy chứ!

Đại Bàng Núi sải cánh, Ngựa Trắng chồm lên và thấy bốn chân mình thật sự bay như cánh của Đại Bàng.

Kể lại câu chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng – Mẫu 2

1. Tranh 1: Ngày xưa có một chú Ngựa Trắng, có bộ lông trắng nõn nà như một đám mây trên nền trời xanh. Mẹ chú yêu chú lắm, lúc nào cũng dặn dò:

– Con phải luôn ở cạnh mẹ đấy. Hãy hí to lên khi mẹ gọi nhé.

Ngựa mẹ gọi con suốt ngày còn tiếng ngựa non hí cũng thật đáng yêu. Ngựa mẹ sung sướng lắm nên chỉ thích dạy con tập hí hơn là luyện cho vó con phi dẻo dai.

2. Tranh 2: Gần nhà Ngựa có một anh Đại Bàng Núi. Đó là một chú đại bàng con nhưng sải cánh đã vững vàng. Mỗi khi nó liệng vòng, bóng loang loáng đổ xuống bãi cỏ. Ngựa Trắng rất mê, cậu ao ước được bay như Đại Bàng Núi.

– Anh Đại Bàng ơi! Làm sao để có cánh như anh? Đại Bàng đáp lại:

– Phải đi tìm. Cứ quanh quẩn cạnh mẹ thì bao giờ mới có cánh.

3. Tranh 3: Thế là Ngựa Trắng xin phép mẹ lên đường cùng anh Đại Bàng. Thoáng cái, cả hai đã đi xa lắm rồi. Ngựa Trắng thích lắm vì được gặp bao nhiêu cảnh lạ. Chỉ phiền là trời đang ngày càng tối dần

4. Tranh 4: Bỗng có tiếng hú vang vẳng lên mỗi lúc một gần. Rồi một con Sói Xám sừng sững đứng ngáng đường. Ngựa con sợ hãi, mếu máo gọi mẹ..

5. Tranh 5: Sói Xám cười man rợ và nhảy bổ đến Ngựa con.

– Ối! Thì ra không phải tiếng Ngựa con mà là tiếng Sói Xám rống to. Đúng lúc Sói Xám định vồ Ngựa con, Đại Bàng từ trên cao lao vun vút tới, giáng một cú thật mạnh vào trán làm Sói Xám đau điếng hoa cả mắt, hốt hoảng cụp đuôi bỏ chạy

6. Tranh 6: Ngựa Trắng vẫn khóc mãi không thôi, gọi mẹ. Đại Bàng dỗ dành.

– Đừng khóc nữa! Anh sẽ đưa em về với mẹ!

– Nhưng mà em không có cánh.
Đại Bàng cười, chỉ vào bốn chân Ngựa con, bảo:

– Cánh của em đây chứ đâu. Nếu phi nước đại, em còn nhanh hơn cả anh nữa đấy chứ. Thế rồi cả hai tung vó, sải cánh trở về nhà. Ngựa Trắng vui lắm cảm giác như mình đang bay.

Kể lại câu chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng – Mẫu 3

Bức tranh 1: Ngày xưa có một chú ngựa trắng, trắng nõn nà như một đám mây trên nền trời xanh. Mẹ chú ta rất yêu chú, lúc nào cũng dặn: – Con phải ở cạnh mẹ đây. Con hãy hí to lên khi mẹ gọi nhé. Ngựa mẹ gọi con suốt ngày và tiếng ngựa non hí cũng thật đáng yêu. Ngựa mẹ sung sướng lắm nên thích dạy cho con tập hí hơn là luyện cho vó con phi dẻo dai.

Bức tranh 2: Gần nhà Ngựa có anh Đại Bàng Núi. Đó là một chú đại bàng non nhưng sải cánh đã vững vàng. Mỗi lúc nó liệng vòng, bóng cứ loang loáng trên bãi cỏ. Ngựa Trắng rất mê và ao ước được bay như Đại Bàng Núi. – Anh Đại Bàng ơi! Làm thế nào để có cánh như anh? – Phải đi tìm. Cứ quanh quẩn cạnh mẹ, biết bao giờ mới có cánh.

Bức tranh 3: Thế là ngựa trắng xin phép mẹ lên đường cùng Đại Bàng. Thoáng cái, cả hai đã đi xa lắm. Chưa thấy đôi cánh đâu nhưng Ngựa Trắng đã gặp bao nhiêu cảnh lạ. Chỉ phiền là mỗi lúc trời một tối.

Bức tranh 4: Bỗng có tiếng hú vẳng lên mỗi lúc một gần. Rồi một con Sói Xám sừng sững ngáng đường. Ngựa con sợ quá, mếu máo gọi mẹ..

Bức tranh 5: Sói Xám cười man rợ và nhảy chồm đến Ngựa con. – Ối! Không phải tiếng Ngựa Trắng mà là tiếng Sói Xám rống to. Thì ra, đúng lúc Sói Xám vồ Ngựa con, Đại Bàng từ trên cao lao tới, giáng một cú thật mạnh vào trán Sói làm cho Sói Xám đau điếng hoa cả mắt, hốt hoảng cúp đuôi chạy mất.

Bức tranh 6: Ngựa Trắng vẫn khóc, gọi mẹ. Đại Bàng dỗ dành. – Đừng khóc nữa! Anh sẽ đưa em về với mẹ! – Nhưng mà em không có cánh. Đại Bàng cười, chỉ vào bốn chân Ngựa, bảo: – Cánh của em đấy chứ đâu. Nếu phi nước đại, em còn bay nhanh hơn cả anh nữa ấy chứ. Thế rồi cả hai sải cánh, tung vó trở về nhà. Ngựa Trắng cảm giác như mình đang bay.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!