Tổng hợp

Hyperion Marvel là ai? Sức mạnh đáng sợ Hyperion Marvel

Hyperion Marvel là ai, nguồn gốc Hyperion Marvel là gì, sức mạnh Hyperion Marvel, wowhay. com chia sẻ điều đáng sợ về Hyperion Marvel.

Hyperion Marvel là ai?

Hyperion Marvel là phiên bản Siêu nhân của Marvel, một Người vĩnh cửu có nguồn gốc từ Kỷ nguyên Bạc – và gần như được tái hiện lại nhiều như chính Người đàn ông Thép.

Bạn đang xem: Hyperion Marvel là ai? Sức mạnh đáng sợ Hyperion Marvel

Hyperion được Roy Thomas và Sal Buscema giới thiệu trong Avengers # 69 với tư cách là một thành viên của Biệt đội Sinister. Hyperion này là nhà thám hiểm liên hành tinh mà Zhib điều hành, được đầu tư bằng các siêu năng lực trong thời kỳ bùng nổ thế giới quê hương của anh ta. Không phải là một nguồn gốc hoàn toàn gây sốc cho các nhân vật của thời đại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi, sau khi chiến đấu với Avengers nhiều lần, anh ta đã bị giết bởi … Hyperion thực sự?

Nguồn gốc truyện tranh Marvel của Hyperion

Hóa ra, Zhib-Ran là một sinh vật nhân tạo được Grandmaster tạo ra từ năng lượng ngoài chiều và tạo ra những ký ức sai lệch (không phải lần cuối cùng điều này xảy ra với một phiên bản của Hyperion). Grandmaster đã mô phỏng sức mạnh và ngoại hình của Zhib-ran theo tên Hyerion * thực *, Mark Milton. Mark Milton đến từ Earth-712, một địa điểm trong Marvel Multiverse, một bản nhái lại của truyện tranh DC (bao gồm tên thành phố mũi nhọn và “Squadron Supreme” bắt chước Liên minh Công lý). Trên Earth-712, Mark là thành viên cuối cùng còn sống sót của Eternals ngoài không gian. Anh ta được nuôi dưỡng bởi cha mẹ Trái đất với các giá trị đạo đức mạnh mẽ và mong muốn bảo vệ những người yếu thế. (Nghe có vẻ quen thuộc?) Phiên bản Hyperion này đã chết cùng với phần còn lại của thực tại Earth-712 vào năm 2016, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Tuy nhiên, phiên bản thứ ba của Hyperion đã được giới thiệu vào năm 2013 trong quá trình chạy Avengers của Jonathan Hickman. Marcus Milton gần giống với người đồng cấp tuổi bạc của mình với một số ngoại lệ, chẳng hạn như được nuôi dưỡng bởi một người cha đơn thân và thích trang phục màu xanh nước biển. Anh ta là người sống sót duy nhất trong thực tại Earth-13034, đã bị phá hủy khi nó va chạm trong một chiều không gian khác. Anh ta được AIM kéo vào Earth-616 và trở thành một phần không thể thiếu của Avengers đa vũ trụ. Phiên bản này của Hyperion đã chết khi chiến đấu với Beyonders cùng với Thor, nhưng được đưa trở lại trong quá trình tái tạo vũ trụ Earth-616. Anh ta được chú ý nhiều nhất vì đã chặt đầu Namor the Submariner để trừng phạt vì Namor hơi quá thực tế đối với khẩu vị của các Avengers khác.

Giải thích về siêu năng lực truyện tranh của Hyperion

Hầu hết các phiên bản của Hyperion (cho dù là bản sao thật hay bản sao nhân tạo) đều có sinh lý của một Eternal (trong ít nhất hai phiên bản của anh ấy, anh ấy là người cuối cùng của Eternals). The Eternals là một đội siêu anh hùng bất tử được tạo ra khi Celestials giả mạo gen của loài tiền nhân trên Trái đất. (Sự giả mạo gen này cũng là lý do tại sao Trái đất có rất nhiều siêu sinh vật.) The Eternals sẽ có bộ phim MCU của riêng họ trong Giai đoạn Bốn, nhưng Hyperion dường như không được liệt kê trong số các diễn viên, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement


Là một Eternal, Hyperion hấp thụ bức xạ vũ trụ. Điều này ban cho Hyperion nhiều sức mạnh khác nhau, tất cả đều là bản sao của Superman bao gồm: siêu sức mạnh, siêu tốc độ, khả năng hồi phục hồi phục, khả năng bất khả xâm phạm cao, khả năng bay và “tầm nhìn nguyên tử” – tương tự như của Superman tầm nhìn đầu. Anh ta cũng có siêu giác quan – cho phép anh ta nhìn thấy DNA của ai đó từ không gian – và siêu thông minh, cho phép anh ta suy nghĩ ra siêu máy tính. Vì Superman có thể tồn tại hoàn toàn dưới ánh sáng mặt trời màu vàng, Hyperion có thể tồn tại nhờ bức xạ vũ trụ, cho phép anh ta đi mà không cần thức ăn, không khí hoặc ngủ.

Anh được nhiều người coi là một trong những anh hùng mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel, thường được so sánh với Sentry, Blue Marvel và Gladiator. Chiến công nổi tiếng nhất về sức mạnh của anh ấy là cố gắng giữ hai vũ trụ cách xa nhau để ngăn chúng va chạm, và anh ấy đã thành công…, trong vài phút. Anh ta cũng đã phá hủy thành phố Atlantis bằng cách nhặt nó lên và thả nó từ trên trời xuống. Tuy nhiên, Hyperion có hai điểm yếu chính: ma thuật và “Bức xạ Argonite.” Xem xét Argon ở ngay trên Krypton trong bảng tuần hoàn, đây là một sự châm biếm khá thông minh.

Hyperion Mới trong Vũ trụ Marvel

Có một phiên bản hiện tại của Hyperion, người lần đầu tiên xuất hiện trong tập 8 # 10 của Avengers 2019, được viết bởi Jason Aaron. Khi các Avengers nhắc nhở Tướng Thunderbolt Ross rằng họ là Anh hùng mạnh nhất Trái đất (tức là họ phục vụ nhân loại, không phải lợi ích của Hoa Kỳ), Phil Coulso n đã giới thiệu một phiên bản mới của Biệt đội Tối cao cho anh ta với tư cách là đội siêu anh hùng cá nhân của nước Mỹ. Các thành viên của họ về ngoại hình gần giống với các đối tác Earth-712 của họ bao gồm phiên bản Marvel của Wonder Woman (Power Girl), Batman (Nighthawk), Green Lantern (Doctor Spectrum), The Flash (Blur), và tất nhiên, Hyperion.

Nó được tiết lộ rằng phiên bản này của Squadron Supreme hoàn toàn không phải là người thật, mà là các bể chứa mô phỏng được tạo ra bởi ác quỷ Mephisto. Sau đó chúng được lập trình bởi một nhánh của Hydra được gọi là Power Elite. Ví dụ, Hyperion đã có những ký ức rất giống với Mark Miller của Earth-712, bao gồm cả việc tin rằng anh ta là một sinh vật vĩnh cửu lớn lên trên Trái đất. Tất cả họ cũng được đưa ra mong muốn bảo vệ nước Mỹ, khá bạo lực nếu cần thiết . Họ đã bảo vệ thủ đô của các quốc gia chống lại những gã khổng lồ băng giá ở Jottenheim, khiến họ được mệnh danh là “Những anh hùng mạnh nhất của DC”, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Hiện chưa rõ động cơ của Mephisto khi làm điều này, và với việc Marvel hủy bỏ phần ngoại truyện Empyre của Squadron Supreme, chúng ta có thể sẽ không sớm biết được điều đó. Ngoài ra, Earth-13034 Hyperion vẫn còn ở đâu đó. Sẽ rất thú vị khi xem liệu anh ta có đụng độ với người đồng cấp của mình hay không. Hyperion là một nhân vật phản diện Superman được biến đổi thành một nhân vật anh hùng của Thời đại Bạc được biến đổi thành BFF vũ trụ của Thor được nhân bản thành một người bảo vệ bạo lực của nước Mỹ vì những lý do không chắc chắn, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Vì vậy, bạn có nó: lịch sử hoàn chỉnh của Hyperion. Chà, hãy mong đợi các phiên bản vi mô như Vua Hyperion, người đã chiếm lĩnh Trái đất (một sự bất công của DC ) … hoặc Battleworld Hyperion …. hoặc Zombie Hyperion. Điều đáng sợ nhất của DC về bản nhại DC này có thể là anh ta đã trải qua một cấp độ DC của những lần chỉnh sửa lại.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!