Tổng hợp

Hoàng Liên Sơn là dãy núi thế nào? Bí ẩn Hoàng Liên Sơn

Hoàng Liên Sơn là dãy núi thế nào, Hoàng Liên Sơn là dãy núi cao thứ mấy nước ta, dãy Hoàng Liên Sơn và dãy con Voi có chung đặc điểm là, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ bí ẩn Hoàng Liên Sơn.

Hoàng Liên Sơn là dãy núi thế nào?

Hoàng Liên Sơn là dãy núi: Cao, đồ sộ nhất. Có nhiều đỉnh nhọn. Sườn dốc. Thung lũng hẹp và sâu.

Bạn đang xem: Hoàng Liên Sơn là dãy núi thế nào? Bí ẩn Hoàng Liên Sơn

Hoàng Liên Sơn là dãy núi cao thứ mấy nước ta?

Hoàng Liên Sơn là dãy núi cao thứ nhất Việt Nam. Dãy Hoàng Liên Sơn có nhiều đỉnh núi cao hơn 2.800 m so với mực nước biển.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn là một dãy núi ở đâu?

Dãy núi Hoàng Liên Sơn là một dãy núi ở vùng Tây Bắc Việt Nam.

Bí ẩn Hoàng Liên Sơn

Dãy núi Hoàng Liên Sơn của Việt Nam có vẻ đẹp quyến rũ khó cưỡng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.
Dãy núi Hoàng Liên Sơn thuộc hàng hùng vĩ nhất Việt Nam. Dãy núi hùng vỹ chạy dài 180 km về phía Tây Bắc qua các tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Yên Bái.

Hoàng Liên Sơn, Fansipan và Lũng Cúng (2.918m), Pù Luông (2.985m) là ba đỉnh cao nhất của Sapa, một thị trấn nhỏ nằm trên núi cao, nổi tiếng với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp và sự hiện diện của các dân tộc thiểu số. Họ là những người áp đặt và đá.

Có những phần không thể tiếp cận được, nhưng phần có thể tiếp cận được thường đẹp một cách ngoạn mục. Những người nghiệp dư có thể mở rộng cả ba đỉnh núi ở trên, nhưng đó là một chuyến đi bộ kéo dài ba ngày mệt mỏi đến đỉnh Fansipan, và tất cả đều đòi hỏi mức độ thể lực cao và sức chịu đựng dồi dào.

Dưới chân nó là những thung lũng đẹp như tranh vẽ, nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số như Dao, Tày và H’Mông.

Một trong số đó là thị trấn Sa Pa xinh đẹp, nơi đã trở thành một địa danh thu hút khách du lịch ở Việt Nam.

Tháng 11 năm ngoái, tạp chí National Geographic có trụ sở tại Hoa Kỳ đã liệt kê dãy núi này là một trong những điểm du lịch tốt nhất cho năm 2019.

Nơi đây mang đến cho du khách những khung cảnh ngoạn mục từ nóc nhà Đông Dương, những chuyến đi bộ xuyên rừng qua những con đường đá gồ ghề và cái nhìn về nền văn hóa các dân tộc thiểu số.

Du khách có thể chọn khám phá thiên nhiên bằng cách đi bộ xuyên qua Vườn Quốc gia Hoàng Liên, một khu bảo tồn rộng 29,8 ha nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn. Vùng lõi của Vườn trải dài trên địa bàn các huyện Sa Pa và Than Uyên, tỉnh Lào Cai.

Công viên nằm ở độ cao từ 1.000 đến 3.000 mét có những khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật đa dạng. Đây là nơi có Thác Vàng và Thác Tình yêu và Núi Fansipan.

Để đến thăm Hoàng Liên Sơn, du khách cần đến thị trấn Sa Pa bằng xe máy, tàu hỏa, xe khách hoặc ô tô riêng. Đi xe máy hơn 300 km từ Hà Nội đến Sa Pa có thể phù hợp với những người thích phiêu lưu mạo hiểm, nhưng đối với những du khách phổ thông, đi tàu hỏa đến tỉnh, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!