Tổng hợp

Hiện tượng ếch đồng quanh quẩn bên bờ nước có ý nghĩa gì? Đúng nhất

Hiện tượng ếch đồng quanh quẩn bên bờ nước có ý nghĩa gì, ở ếch đồng, đặc điểm nào dưới đây giúp chúng thích nghi với đời sống trên cạn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Hiện tượng ếch đồng quanh quẩn bên bờ nước có ý nghĩa gì?

Hiện tượng ếch đồng quanh quẩn bên bờ nước có ý nghĩa tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp qua da.

Bạn đang xem: Hiện tượng ếch đồng quanh quẩn bên bờ nước có ý nghĩa gì? Đúng nhất

Ở ếch đồng, đặc điểm nào dưới đây giúp chúng thích nghi với đời sống trên cạn?

Ở ếch đồng, đặc điểm giúp chúng thích nghi với đời sống trên cạn là bộ xương tiêu giảm một số xương như xương sườn.

Những điều thú vị về ếch bạn chưa biết

Ếch sống trên khắp thế giới, trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

Có hơn 6.000 loài. Những loài động vật lưỡng cư quen thuộc này nổi tiếng với những âm thanh quanh co, khả năng nhảy, đôi mắt lồi và làn da nhầy nhụa. Chúng sống trong và xung quanh các vùng nước ngọt tĩnh lặng hoặc chuyển động chậm như ao, đầm, suối, hồ hoặc sông.

Một nhóm ếch được gọi là một đội quân. Có lẽ vì họ mặc đồ rằn ri màu xanh lá cây của quân đội!

Không phải tất cả ếch đều xanh. Có những loài rực rỡ, đầy màu sắc trong mọi màu sắc của cầu vồng. Đỏ, xanh, cam, vàng và tím. Một số có nhiều màu, có hoa văn, đốm hoặc sọc. Màu sắc của ếch giúp nó tồn tại bằng cách hòa nhập với môi trường hoặc cảnh báo những kẻ săn mồi rằng nó độc hại.

Đôi mắt của chúng cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Hầu hết các loài tươi sáng, sặc sỡ được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới.

Đôi mắt lồi của ếch cho phép nó nhìn thấy phía trước, hai bên và một phần phía sau. Vị trí của đôi mắt trên đầu giúp chúng có tầm nhìn gần như 180 độ. Tầm nhìn ban đêm vượt trội cho phép những sinh vật sống về đêm này săn con mồi dễ dàng trong bóng tối mà không cần di chuyển.

Một con ếch không thể mở mắt khi ăn. Đó là bởi vì chúng cần chúng khi tiêu thụ con mồi. Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ , “Khi một con ếch nuốt thức ăn, nó sẽ kéo mắt xuống vòm miệng. Đôi mắt giúp đẩy thức ăn xuống cổ họng của nó”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Tiếng gọi ễnh ương có thể được nghe thấy cách xa tới một dặm! Nếu bạn ở gần ao, hồ hoặc các nguồn nước ngọt khác, hãy lắng nghe tiếng kêu “brrr-ummmm” hoặc “jug-o-rum” riêng biệt của nó.

Mỗi loài ếch đều có cách gọi đặc biệt riêng. Con đực kêu réo trong mùa giao phối để thu hút con cái. Anh ta kêu càng to, anh ta càng có nhiều khả năng thu hút bạn đời.

Chúng có răng! Những chiếc răng nhỏ trên vòm miệng của chúng thường không được sử dụng để cắn hoặc nhai; họ giữ cho bữa tối của ếch không thoát ra ngoài trước khi nó có cơ hội nuốt chửng nó. Tuy nhiên, nếu ếch cảm thấy bị đe dọa hoặc bạn cho ếch cưng ăn bằng tay, một số loài nhất định đã được biết là có khả năng cắn.

Ếch không uống nước. Những sinh vật sống dưới nước này hấp thụ nước qua da của chúng.

Không phải loài ếch nào cũng có thể nhảy. Trong khi hầu hết các loài chân dài có thể nhảy một khoảng cách lớn hơn 20 lần chiều dài cơ thể của chúng, những loài có chân sau ngắn hơn có thể nhảy, bò hoặc đi bộ.

Ếch mũi nhọn Nam Phi giữ kỷ lục thế giới về bước nhảy xa nhất. Nó đã nhảy gấp 44 lần chiều dài cơ thể. Loài 3 inch này đã nhảy hơn 130 inch. Để phù hợp với điều đó, một người cao 5 feet sẽ phải nhảy 220 feet trong một bước nhảy, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Loài ếch nhỏ nhất thế giới là Paedophryne amanuensis . Nó có kích thước bằng một con ruồi nhà thông thường. Nó sống thành lớp lá trong các khu rừng mưa ở Papua New Guinea.

Con ếch lớn nhất và nặng nhất trên trái đất được đặt tên khéo léo là Goliath (xem bên dưới). Nó dài tới 12,5 inch và nặng khoảng 7,1 pound. Nó được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của Châu Phi. Nó xuất hiện vào ban đêm và ăn thịt cá, cua, rùa con, rắn non và các động vật có xương sống khác dọc theo mép sông. Tuổi thọ trung bình của nó trong tự nhiên lên đến 15 năm.

Ếch độc vàng, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ, có đặc điểm nổi bật là loài động vật độc nhất trên thế giới, mặc dù có chiều dài chỉ bằng một chiếc kẹp giấy. Da của nó tiết ra lượng độc tố thần kinh đủ để giết chết 10 người. Hầu hết các loài ếch độc đều có màu sắc sặc sỡ; màu sắc rực rỡ cảnh báo những kẻ săn mồi phải định hướng rõ ràng. Không giống như hầu hết các loài, ếch độc hoạt động vào ban ngày, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!