Tổng hợp

Hai con dê của Thor tên gì? Nguồn gốc dê của Thor trong thần thoại và MCU

Hai con dê kéo xe của Thor tên gì, Toothghasher là gì, Toothgrinder là gì, sức mạnh của hai con dê của Thor, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ nguồn gốc dê của Thor trong thần thoại và MCU.

Hai con dê kéo xe của Thor tên gì?

Hai con dê kéo xe của Thor tên là Toothghasher và Toothgrinder là những con dê ma thuật của Thor, con dê kéo cỗ xe hoàng gia của Thor.

Bạn đang xem: Hai con dê của Thor tên gì? Nguồn gốc dê của Thor trong thần thoại và MCU


Advertisement

Cặp dê rất lớn, cao khoảng 6 feet ở vai (vai), và chúng nặng khoảng 1700 pound. Với tư cách là dê của Thor, những con dê này cũng khỏe hơn nhiều so với những con dê bình thường (ngay cả khi đã điều chỉnh kích thước), THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Toothghasher và Toothgrinder là gì?

Toothghasher là Máy cắt răng.

Toothgrinder là Máy đánh răng.

Nhưng một khái niệm kỳ quặc như vậy đến từ đâu? Có phải đó chỉ là những nhà văn Marvel của những năm 1970, cao như diều gặp gió và nghĩ ra những ý tưởng ngông cuồng? Không, hai con dê trung thành của Odinson đến từ thần thoại Bắc Âu. Hãy cùng THPT Nguyễn Đình Chiểu tìm hiểu hai con dê của Thor từ thần thoại đến truyện tranh Marvel.


Advertisement

Nguồn ảnh: Marvel Comic

Hai con dê kéo xe trong Thor: Love and Thunder

Những con dê mà chúng ta sẽ thấy trong Thor: Love and Thunder được tạo ra bởi nhà văn Marvel Steve Englehart và nghệ sĩ John Buscema cho Thor thường niên # 5 vào năm 1976, có nguồn gốc từ Thần thoại Bắc Âu thực tế, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Englehart và Buscema dựa trên Tanngrisnir và Tanngnjóstr, những chú dê chiến đã kéo cỗ xe của Thor trong thần thoại. Tanngrisnir được dịch gần như là “răng nghiến hoặc gâu gâu”, trong khi Tanngnjóstr nghĩa đen là “máy mài răng”.

Trong thần thoại, hai con dê vừa kéo xe vừa phục vụ một mục đích khá ghê rợn cho Thần Sấm. Thor có thể giết chúng, nấu chúng và ăn chúng, và ngày hôm sau chúng sẽ hồi sinh một cách kỳ diệu. Rửa sạch, rửa sạch, lặp lại. Theo một nghĩa nào đó, điều đó khiến những con dê của Thor trở nên bất tử. Tuy nhiên, nếu ai đó hút tủy từ xương của họ, thì chúng sẽ không sống lại được nữa.

Trong truyện tranh Marvel, những con dê này được biết đến với cái tên Toothgnasher và Toothgrinder vì nguồn gốc thần thoại của chúng.

Nguồn gốc truyện tranh Marvel của những chú dê hùng mạnh của Thor

Khi nói đến Marvel Comics, giống như hầu hết các nhân vật được yêu thích, Toothgnasher và Toothgrinder có câu chuyện nguồn gốc của riêng họ. Và, trong trường hợp này, câu chuyện của họ cũng giúp giải thích tại sao Thor lại có dê chứ không phải ngựa ở đầu chiến xa của anh ấy trong truyện tranh của Marvel. M

ặc dù, như đã đề cập, những con dê của Thor được Englehart và Buscema tạo ra lần đầu tiên vào năm 1976, vào năm 2011, họ nhận được câu chuyện nguồn gốc của mình trong Marvel Comics ‘Journey Into the Mystery # 623. Trong điều sẽ không có gì ngạc nhiên đối với những người hâm mộ Thor, chúng ta có thể đổ lỗi / cảm ơn Loki, em trai của Thor vì đã mang Toothgnasher và Toothgrinder vào bức tranh.

Khi hai con trai của Odin là những đứa trẻ sống ở Asgard, Loki quyết định lừa anh trai của mình để cố gắng làm cho anh ta xấu hổ. Loki thuyết phục người anh trai của mình rằng mọi người trong Cửu giới sẽ ấn tượng hơn với chiến mã của anh ta nếu họ không giống như những người khác. Vì vậy, Loki đã cho anh trai mình xem Toothgnasher và Toothgrinder, “Chúa tể của những con Dê” bị mê hoặc.

Sức mạnh của Toothgnasher và Toothgrinder là gì?

Điều gì đã làm cho những con dê này trở nên đặc biệt? Chà, đối với những người mới bắt đầu, họ rất cứng đầu, đến nỗi “ý chí của họ không thể bị phá vỡ bởi một người đàn ông, yêu tinh hay Thượng đế”. Mặc dù Thor, luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách, đã cố gắng thực hiện điều đó.

Những chú dê tương lai của Thor cũng có một số quyền năng trong vũ trụ của Marvel Comics. Đầu tiên, Toothgnasher và Toothgrinder có thể đi xuyên vũ trụ với tốc độ nhanh như chớp. Và trên hết, các tia năng lượng có thể bay ra khỏi móng guốc của chúng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Để bắt chúng, Thor đã nhờ một người lùn tạo ra Bregd-Thrall , một chiếc dây cương ma thuật có thể khuất phục bất kỳ loài vật nào. Và mặc dù điều đó đã hiệu quả, khi Thor trẻ tuổi đến Asgard với những con dê chiến mã dũng mãnh thay vì những con ngựa … tất cả đều cười nhạo anh ta. Kế hoạch làm nhục Loki đã thành công.

Toothgnasher và Toothgrinder là bạn thân nhất của Thor

Toothgnasher và Toothgrinder cuối cùng trở thành những người bạn trung thành và là chiến mã của Thần Sấm. Và những con dê này đã có ích hơn một lần trong suốt cuộc phiêu lưu của Thor trong truyện tranh của Marvel. Khi Loki biến anh trai mình thành một con ếch (“Throg”) , Toothgnasher và Toothgrinder là những sinh vật duy nhất nhận ra anh ta, mặc dù anh ta còn nhỏ và xanh.

Cặp đôi này thậm chí còn đủ mạnh để xuyên thủng rào cản đến vương quốc của Hevan, đối tác của Hel. Nhiều năm sau, Thor đánh mất chiếc một con dê yêu quý của mình vào tay Mangog, người đã chặt đầu anh. Nhưng trong một khoảnh khắc tử tế hiếm hoi, Loki đã hồi sinh anh ta bằng cách sử dụng những viên Đá Bắc Âu. Nhân cơ hội, Loki có thể tốt như vậy. Mặc dù vậy, những con dê của Thor phải khá đặc biệt để nhận được sự hào phóng đó, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!