Tổng hợp

Gossip là gì? Bí mật Gossip chưa ai biết

Gossip là gì, gossip có nghĩa là gì, Gossip girl là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ bí mật gossip chưa ai biết với câu trả lời đúng nhất.

Gossip là gì?

Gossip là tán gẫu là nói chuyện phiếm khác với xu hướng nói về người khác của con người ở chỗ nói chuyện phiếm có xu hướng tập trung vào những thông tin tiêu cực để hạ thấp mục tiêu. Nếu thông tin đang được nói đến là tích cực, nó sẽ được dán nhãn là khen ngợi hoặc ghen tị.

Bạn đang xem: Gossip là gì? Bí mật Gossip chưa ai biết

Những câu chuyện phiếm thường được sử dụng theo cách mọi người có thể chia sẻ suy nghĩ của họ về người khác và nếu họ đồng ý, điều đó sẽ củng cố mối quan hệ đó. Mọi người thích khi những gì họ cảm thấy là sự thật, đó là điều khiến cho những câu chuyện phiếm trở thành một công cụ có giá trị trong các mối quan hệ.

Nếu chuyện phiếm là sai, tại sao mọi người lại làm điều đó? Bạn có thể nói với bản thân rằng bạn không tham gia vào những câu chuyện phiếm, nhưng bạn có chắc không?

Trung bình mọi người dành 52 phút mỗi ngày để buôn chuyện (Robbins & Karan, 2019). Tiểu thuyết gia Joseph Conrad đã từng nói, ” Chuyện phiếm là điều không ai tuyên bố thích, nhưng mọi người đều thích .”

Tin đồn thường tập trung vào các khía cạnh tiêu cực của ngoại hình, thành tích cá nhân hoặc hành vi cá nhân của một người. Một dạng đồn thổi ít lành tính hơn là khi mọi người thảo luận về thông tin về những người nổi tiếng hoặc những người khác được nêu bật trên các tờ báo lá cải hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Động lực để nói chuyện phiếm

Có người đồn thổi để tìm cách trả thù. Những người không thích một người thường sẽ tìm kiếm những người khác có cùng quan điểm không thích với cùng một người. Các cuộc trò chuyện tiếp theo tập trung vào những đánh giá tiêu cực về người đó.

Sự không thích đối với mục tiêu của những lời đàm tiếu được xác thực và biện minh cho hành vi gây tổn thương. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nói chuyện phiếm bởi vì nói chuyện phiếm rất thú vị vì cảm giác quyền lực mà nó mang lại cho họ. Nói về người khác mang lại cho một cá nhân cảm giác nhẹ nhõm vì họ không phải trải qua những tai họa tương tự.

Mọi người cũng thích buôn chuyện vì điều đó cho họ cảm giác rằng họ đang sở hữu thông tin bí mật về một người khác, điều này mang lại cho họ cảm giác quyền lực. Mọi người muốn được coi là biết rõ khi nói về những tin đồn mới nhất về người khác. Nếu kiến ​​thức là sức mạnh, thì tin đồn là sức mạnh tăng áp. Để thể hiện quyền lực và củng cố cái tôi của mình, mọi người phải chia sẻ thông tin với những cá nhân khác.

Trò chuyện phiếm đến một cách tự nhiên và hầu hết thời gian xảy ra gần như vô thức để phá vỡ sự đơn điệu của các hoạt động thường ngày hoặc đơn giản là để thêm gia vị cho các cuộc trò chuyện.

Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng lý tưởng cho những câu chuyện phiếm. Bình luận được đăng ẩn danh về một cá nhân. Tin đồn trên mạng xã hội có xu hướng có hại hơn vì thông tin tiêu cực có đối tượng rộng rãi và hiển thị trong một thời gian dài.

Positive Gossip là gì?

Positive Gossip là “câu chuyện phiếm tích cực, bạn nghĩ đến điều gì? Thật khó để tưởng tượng rằng bất cứ điều gì về chuyện phiếm có thể là tích cực? Hầu hết chúng ta đều hình dung ra cảnh hai người đang túm tụm lại gần nhau, một người thì thầm vào tai người kia, mắt đảo qua lại.

Như bạn sẽ sớm phát hiện ra, có một điều được coi là những câu chuyện phiếm tích cực và thậm chí là trung lập. Bạn cũng sẽ học được rằng những câu chuyện phiếm, dù là tiêu cực, tích cực hay trung lập, đều có mục đích trong mọi xã hội. Nó đã có từ khi con người bắt đầu biết nói.

Những câu chuyện phiếm trong những năm gần đây mang hàm ý tiêu cực. Hầu hết, nếu không phải tất cả mọi người, đã đối mặt với mặt tối của nó. Các nhà nghiên cứu không xem xét những câu chuyện phiếm tích cực mà là những hình thức khác nhau của những câu chuyện phiếm. Họ cũng đang nghiên cứu cách thức và lý do tại sao những câu chuyện phiếm lại phát triển ở mọi người.

Hầu hết các câu chuyện phiếm liên quan đến việc chia sẻ ai đã làm gì với ai. Điều này không phải lúc nào cũng tiêu cực. Một số chức năng khác của chuyện phiếm là nhận hoặc đưa ra lời khuyên về cách điều hướng một tình huống xã hội. Những câu chuyện phiếm cũng không chỉ hoặc luôn luôn liên quan đến người thứ ba vắng mặt. Có thể nói chuyện phiếm về bản thân. Ví dụ: một người có thể chia sẻ thông tin về bản thân một cách chiến lược để củng cố địa vị hoặc sự hấp dẫn của một người.

Những câu chuyện phiếm, dù là tiêu cực hay tích cực, đều có nhiều mục đích:

Trong số này có:

  • để thiết lập, phát triển và duy trì mối quan hệ với những người khác,
  • tạo liên kết nhóm bền chặt,
  • để xác định địa vị xã hội của chúng tôi trong nhóm của chúng tôi,
  • để đánh giá và quản lý danh tiếng,
  • để học cách cư xử xã hội,
  • để tìm hiểu và củng cố các chuẩn mực của nhóm ,
  • để giải quyết xung đột,
  • để ảnh hưởng đến người khác, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!