Tổng hợp

Gong Oh-kyun là ai? Điều đặc biệt về Gong Oh-kyun chưa ai biết

Gong Oh-kyun là ai, Gong Oh-kyun bao nhiêu tuổi, tân huấn luyện viên U23 Việt Nam là ai, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Gong Oh-kyun chưa ai biết.

Gong Oh-kyun là ai?

Gong Oh-kyun là một cựu cầu thủ bóng đá Hàn Quốc và là một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Hiện Gong Oh-kyun đã trở thành tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam.

Bạn đang xem: Gong Oh-kyun là ai? Điều đặc biệt về Gong Oh-kyun chưa ai biết


Advertisement

Gong Oh- gyun sinh ngày 10 tháng 9 năm 1974, đã chơi cho Daejeon Citizen trong 10 mùa giải và ra sân trong 291 trận cho câu lạc bộ này, ghi 38 bàn và thực hiện 18 pha kiến ​​tạo, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Năm 2009, Gong Oh- gyun cũng đầu quân cho câu lạc bộ bán chuyên nghiệp Sunshine Coast FC của Úc.

Điều đặc biệt về Gong Oh- gyun  

Gong Oh- gyun sinh ra ở Gimpo, Gyeonggi-do, anh theo học trường trung học cơ sở Bupyeong-dong và trường trung học phổ thông Bupyeong, đây là những trường bóng đá nổi tiếng, sau đó học tiếp vào Đại học Kwandong.


Advertisement

Gong Oh- gyun đã được chọn vào Đội quân thường trực của Đội Olympic Atlanta cho các màn trình diễn của mình trong thời gian học tại Đại học Kwandong. Trong bản dự thảo năm 1997, Daejeon Citizen đã chọn Gong Oh-gyun với lượt chọn thứ 3.

Gong Oh- gyun tham gia với tư cách là thành viên sáng lập của Daejeon Citizen và là một cầu thủ kỳ cựu chỉ chơi ở Daejeon trong 10 năm. Đặc biệt, anh đã ghi chiến thắng đầu tiên và ghi bàn đầu tiên cùng lúc với Daejeon Citizen, và được rất nhiều người hâm mộ Daejeon yêu mến khi là cầu thủ lập hat-trick đầu tiên trong lịch sử của một công dân tại FA Cup

Vào ngày 14 tháng 5 năm 2008, Gong Oh- gyun ghi bàn thắng thứ 100 của đội trong trận đấu với Busan I’Park tại Khu liên hợp thể thao Yangsan. Hình bóng của anh ấy cũng được vẽ trên một chiếc áo phông kỷ niệm 100 bàn thắng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Gong Oh- gyun

Sau sáu năm giải nghệ, Gong Oh- gyun bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Shenzhen FC của giải Chinese Super League vào năm 2015, và vào năm 2016, làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia U-18 Hàn Quốc .

Sau đó trong cùng năm, ông giữ cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia U-17 Hàn Quốc và giúp đội tuyển quốc gia U-17 Hàn Quốc tiến vào vòng 16 đội tại Ấn Độđược tổ chứcGiải vô địch bóng đá U-17 thế giới 2017 từng là huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia và đặc biệt là người đã dẫn dắt đội tuyển U-20 Hàn Quốc giành ngôi á quân tại FIFA U-20 World Cup 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Ba Lan trong lịch sử.

Sau đó, ngày 26 tháng 12 năm 2019, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia , dẫn dắt đội trưởng và đội tuyển U- 20 quốc gia đến năm 2021.

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, Gong Oh- gyun được gọi bởi huấn luyện viên Jeong Jeong- yong và được bổ nhiệm làm huấn luyện viên cho Seoul E-Land, nhưng sau mùa giải 2021, ban huấn luyện đã được thay thế trong một cuộc tái tổ chức quy mô lớn và hợp đồng với Seoul E-Land đã bị chấm dứt.

Sau đó, vào ngày 23 tháng 5 năm 2022, sau Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, ông được bổ nhiệm làm người kế nhiệm HLV Park Hang- seo, người đã từ chức HLV trưởng đội tuyển U-23 Việt Nam sau Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!