Tổng hợp

Đồng phương tương tính là gì? Đúng nhất

Đồng phương tương tính là gì, Conan đồng phương tương tính có nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nghĩa đồng phương tương tính.

Đồng phương tương tính là gì?

Đồng phương tương tính là Synchronicity là một hiện tượng trong đó mọi người diễn giải hai trải nghiệm riêng biệt – và dường như không liên quan – được gắn với nhau một cách có ý nghĩa, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy sự kiện này dẫn đến sự kiện kia hoặc hai sự kiện được liên kết theo bất kỳ cách nhân quả nào khác.

Bạn đang xem: Đồng phương tương tính là gì? Đúng nhất


Advertisement

Mặc dù nhiều người nhận thấy các dấu hiệu hoặc ý nghĩa tâm linh trong các sự kiện đồng bộ, nhưng hầu hết các nhà khoa học tin rằng những sự kiện như vậy có nhiều khả năng là sự trùng hợp chỉ có vẻ có ý nghĩa do các khía cạnh suy nghĩ của con người như sự thiên vị xác nhận.

Khái niệm về Đồng phương tương tính là Synchronicity được phát triển bởi bác sĩ tâm thần và nhà phân tâm học Carl Jung vào đầu những năm 1900. Bản thân Jung tin vào sự đồng bộ, mà anh ấy định nghĩa là “sự trùng hợp có ý nghĩa.” Anh ấy đã viết rất nhiều về khái niệm này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà khoa học ngày nay đều coi ý kiến ​​cho rằng sự trùng hợp có ý nghĩa là phi khoa học. Thay vào đó, nhiều người cho rằng các yếu tố như thiên vị xác nhận đưa ra lời giải thích thuyết phục hơn: Mọi người tìm kiếm thông tin để hỗ trợ ý tưởng của họ và bỏ qua thông tin thách thức họ.

Ai là người phát minh ra Synchronicity?

Đồng phương tương tính là Synchronicity lần đầu tiên được Carl Jung định nghĩa vào những năm 1920 và được khám phá trong suốt sự nghiệp của ông. Sau đó, nó đã được nghiên cứu bởi các nhà vật lý như Wolfgang Pauli, các nhà cận tâm lý học, và một số nhà phân tâm học và các học giả Jungian.


Advertisement

Tại sao tôi thấy cùng một từ hoặc số ở khắp mọi nơi?

Cảm giác rằng một người đang nhìn thấy cùng một từ hoặc một số ở nhiều nơi có thể là kết quả của sự xác nhận hoặc thành kiến ​​nhận thức muộn . Mặc dù các từ và số khác nhau có xác suất xuất hiện khác nhau – nghĩa là một số lần nhìn thấy lặp đi lặp lại ít có khả năng xảy ra hơn về mặt thống kê so với những từ khác – việc mô tả ý nghĩa cho những sự trùng hợp như vậy là một ví dụ về đồng phương tương tính là Synchronicity.

Sự trùng hợp có phải là một dấu hiệu?

Các cá nhân tâm linh có thể giải thích sự trùng hợp là dấu hiệu từ Chúa hoặc vũ trụ. Tuy nhiên, không có cách nào để kiểm tra những niềm tin này một cách khoa học.

Mặc dù xem sự trùng hợp là dấu hiệu có thể mang lại cảm giác có mục đích, nhưng việc theo dõi chúng quá kỹ có thể dẫn đến việc bỏ qua bằng chứng quan trọng. Tốt nhất nên cân nhắc thông thường, trực giác và các dữ kiện có thể kiểm chứng khi giải thích sự trùng hợp, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!