Lớp 6

Đoạn văn với câu Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu mời bạn đọc tham khảo Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm

Mong rằng 4 đoạn văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Đoạn văn với câu Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. 

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí – Mẫu 1

Con người thường nghĩ rằng chẳng có gì nhiều bằng nước trên trái đất. Điều đó quả là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước, nhưng đó là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Cũng càng không phải là nước sạch mà con người, động vật hay thực vật có thể dùng được. Nước ngọt đang dần trở nên khan hiếm hơn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Vậy mà môi trường nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải hóa học. Như vậy, chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí – Mẫu 2

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Bởi nguồn nước không chỉ đang ngày càng cạn kiệt mà còn đang trở nên ô nhiễm. Suy nghĩ trái đất chẳng có gì nhiều như nước quả là sai lầm. Đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước. Nhưng đó không phải là nước ngọt mà con người có thể sử dụng được. Hơn nữa chúng ta có thể nhịn ăn trong vài ngày, nhưng lại không thể sống thiếu nước trong vài giờ. Hãy sử dụng tiết kiệm nước ngọt bởi nó có một tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống của nhân loại.

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí – Mẫu 3

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Bởi nguồn nước ngọt đang dần cạn kiệt, cũng như đối mặt với nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mà con người thì không thể sống thiếu nước. Hẳn vẫn có nhiều người nghĩ rằng trên trái đất, chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, theo tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Một con số thật đáng báo động. Và nó sẽ còn tăng lên nếu con người không biết cách sử dụng tiết kiệm, cũng như bảo vệ nguồn nước.

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí – Mẫu 4

Khoảng tám mươi phần trăm diện tích bề mặt trái đất là nước. Bởi vậy nhiều người nghĩ rằng chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng trên thực tế, lượng nước ngọt mà con người có thể sử dụng được lại không nhiều. Dân số gia tăng, nhu cầu sử dụng nước là rất lớn. Trong sinh hoạt hay sản xuất, con người đều cần đến nguồn nước. Nguồn nước đang đối mặt với nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng và trở nên dần cạn kiệt. Chính vì vậy, chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!