Lớp 10

Đoạn văn suy nghĩ về truyện Thần trụ trời

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ suy nghĩ về truyện thần thoại Thần trụ trời là tài liệu vô cùng hữu ích mà THPT Nguyễn Đình Chiểu muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 10 tham khảo.

Đoạn văn suy nghĩ về truyện Thần trụ trời là một chủ đề đơn giản với các bạn học sinh, tuy nhiên vì nó gần gũi mà nhiều bạn không biết viết từ đâu. Chính vì vậy việc triển khai và sắp xếp nội dung ý tưởng phải thật hợp lý, mạch lạc. Nếu như các bạn lớp 10 vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về truyện Thần trụ trời trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Đoạn văn suy nghĩ về truyện Thần trụ trời

Dàn ý viết đoạn văn suy nghĩ về thần thoại Thần trụ trời

1. Mở đoạn: Trình bày suy nghĩ về truyện mà em cho là đặc sắc, thích nhất. Ví dụ: Em thích nhất là truyện Thần Trụ Trời

2. Thân đoạn

– Tóm tắt nội dung cốt truyện.

– Phát biểu cảm nghĩ:

  • Cứ tưởng tượng ra vóc dáng của Thần là em khoái rồi.
  • Vô cùng cảm phục những đức tính tốt của Thần.
  • Truyện hay, hấp dẫn vì có những chi tiết kì lạ.

3. Kết đoạn: Suy nghĩ bài học, cảm nhận của bản thân về truyện Thần trụ trời. Ví dụ: Noi gương thần, em sẽ chăm chỉ, cần cù trong việc học.

Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về truyện Thần trụ trời

Từ trước đến nay em đã được học nhiều truyện thần thoại rất hay và hấp dẫn, nhưng truyện mà em thích nhất vẫn là Thần Trụ Trời. Đọc truyện ấy em không thể không suy nghĩ và ngăn được cảm xúc. Truyện kể rằng vào thời kì trời đất còn hỗn độn, tối tăm, có một vị thần khổng lồ. Thần đội trời lên rồi đào đất, khuôn đá, xây thành cột chống trời, khi trời đất đã được phân đôi, thần liền phá tan cột đi. Xong công việc, thân bay về trời để các vị thần khác tiếp tục xây dựng thế giới. Chao ôi! Em khoái cái thân hình khổng lồ của thần hết sức vì em thì lùn tịt, lại ốm tong teo. Em đã được nhìn thấy những người to và cao, nhưng chẳng ai như thần cả. Em cứ ước, giá mà em có thân hình, đôi tay như thần thì em sẽ là cầu thủ bóng đá xuất sắc, chi bước một cái là có thể sút bóng vào khung thành của đối phương. Thú vị biết chừng nào! Chẳng những thế, em còn cảm phục thần vô cùng. Thần có biết bao đức tính tốt mà em chưa có. Trước hết thần thương yêu mọi loài. Nếu không có tình thương thì chắc thần không nhọc công ngẩng đầu đội trời lên, rồi cần cù nhẫn nại đào đất để và đắp cột chống trời. Làm công việc ấy, thần vừa biểu lộ tình thương muôn loài, vừa biểu hiện quyết tâm, siêng năng, chăm chỉ. Khi làm xong công việc, thần không chờ muôn loài trả ơn, lẳng lặng bay về trời, để những công việc còn lại cho các vị thần khác tiếp tục xây dựng cho thế giới, cho muôn loài có cuộc sống tốt đẹp hơn. Em nghĩ trên đời chẳng có ai có những đức tính tốt như thần. Truyện Thần Trụ Trời là một thần thoại mà em thích, giúp em hiểu được quan niệm của người xưa về sự hình thành trời đất.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!