Lớp 12

Đoạn văn nghị luận về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

Đoạn văn nghị luận về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay là tài liệu hữu ích, gồm 2 đoạn văn mẫu. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kiến thức, củng cố kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội để đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi THPT Quốc gia sắp tới.

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha, 120 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ. Chúc các bạn học tốt.

Bạn đang xem: Đoạn văn nghị luận về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

Đoạn văn về tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

Tình yêu là một trong những tình cảm mãnh liệt nhất chỉ có ở con người. Hiểu một cách đơn giản, tình yêu là sự rung cảm và quyến luyến sâu sắc giữa hai người khác giới. Ở họ có sự phù hợp về nhiều mặt… làm cho họ có nhu cầu gần gũi, gắn bó với nhau, tự nguyện sống vì nhau và sẵn sàng hiến dâng cho nhau cuộc sống của mình. Tình yêu chân chính là tình yêu trong sáng, lành mạnh, phù hợp với các quan niệm đạo đức tiến bộ của xã hội. Đó là những tình cảm chân thực, sự quyến luyến, cuốn hút, gắn bó của cả hai người, là sự quan tâm sâu sắc đến nhau, không vụ lợi, là sự chân thành, tin cậy và tôn trọng từ hai phía, biết vị tha và thông cảm. Tình yêu chân chính không bị mài mòn bởi thời gian, cũng không thể đổi thay bởi hoàn cảnh. Để có được một tình yêu đẹp, hướng đến hạnh phúc, tương lai, tuổi trẻ không yêu đương quá sớm, không yêu một lúc nhiều người, hoặc vụ lợi trong tình yêu,, không nên liều lĩnh có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tình yêu không cần nhiều, chỉ một tình yêu tức sẽ vĩnh hằng. Và để có được sự vĩnh hằng ấy, nhất định cần có một tấm lòng chân thành và biết hi sinh trong tình yêu.

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ

Tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay nói chung không chỉ là tình yêu đôi lứa nam nữ mà còn là tình yêu gia đình, quê hương, đất nước và phấn đấu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, tận hưởng những vẻ đẹp mà cuộc sống mang lại. Người biết sống với tình yêu là những người biết yêu thương gia đình, bạn bè, những người xung quanh và đồng cảm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Có ý thức vươn lên để gây dựng và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, đó còn là người biết yêu quê hương, đất nước, sẵn sàng đứng lên chống lại những kẻ thù hoặc những người làm tổn hại đến đất nước, cuộc sống và con người. Tình yêu của tuổi trẻ là động lực để người trẻ vươn lên trong học tập và trau dồi để hoàn thiện bản thân. Nó giúp ta có suy nghĩ, hành động đúng đắn hơn và được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng, sẽ lan tỏa được nhiều thông đẹp tốt đẹp hơn ra cộng đồng. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người trẻ sống lãnh đạm, vô cảm, thiếu đi tình yêu, không có sự kết nối với những người xung quanh, chỉ ích kỉ và nghĩ đến bản thân mình. Lại có những người mang tình cảm của người khác ra để trêu đùa, mua vui cho bản thân,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án và chỉ trích.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!