Lớp 12

Đoạn văn nghị luận về Không quan trọng bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng dừng lại

Viết đoạn văn về Không quan trọng bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng dừng lại mang đến 2 đoạn văn mẫu siêu hay đạt điểm cao nhất của các bạn học sinh giỏi.

Qua 2 đoạn văn nghị luận về Không quan trọng bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng dừng lại các bạn lớp 12 có thêm nhiều gợi ý học tập, trau dồi vốn văn chương của mình, hoàn thiện bài văn khi ôn tập, rèn luyện và làm các bài kiểm tra sắp tới đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh các bạn xem thêm viết đoạn văn nghị luận về giá trị của thời gian.

Bạn đang xem: Đoạn văn nghị luận về Không quan trọng bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng dừng lại

Không quan trọng bạn đi chậm thế nào miễn là đừng dừng lại – Mẫu 1

Như ngọn đèn dẫn lối, tôi đã được đón nhận một bài học thông điệp có ý nghĩa qua trích dẫn: “Không quan trọng bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng dừng lại”. “Đi chậm” muốn nói tới khoảnh khắc chúng ta đối mặt với những thách thức nhưng vẫn tiếp tục kiên trì, trái ngược với nó “dừng lại” là bỏ cuộc. Đối với tôi, câu nói đó giống như một lọ thần dược tin thần đẩy tôi về phía trước, không ngừng nỗ lực, dạy cho tôi bài học về sự kiên trì để đi đến thành công. Trong cuộc sống, khó khăn, thử thách là điều chúng ta buộc phải đối mặt. Trước những khoảnh khắc ấy, bạn hãy giữ cho mình lòng kiên trì và quyết tâm, bởi kiên trì và lòng quyết tâm ấy chính là ngọn lửa soi đường cho chúng ta. Qua mỗi lần như vậy, chúng ta nhìn thấu mình, hiểu hơn khả năng tiềm tàng của mình, có động lực mạnh mẽ hơn để tiến về phía trước. Tôi đã từng nghe qua những câu chuyện về lòng kiên trì của những người nổi tiếng và để lại nhiều ấn tượng nhất với tôi là Michael Jordan – cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới. Khi còn là một đứa trẻ ông đã yêu thích bóng rổ nhưng không một huấn luyện viên nào muốn nhận ông vì ông quá thấp. Ông đã bị từ chối bởi chính đội bóng trường trung học của mình. Không biết nản lòng Jordan vẫn tiếp tục tiến về phía trước và định nghĩa thành công thông qua tất cả những thất bại mà mình đã trải qua. Câu chuyện ấy và bài học từ trích dẫn cho tôi thêm động lực để tiến về phía trước. Đó là kim chỉ nam để trong suốt 12 năm học tôi đều có cho mình những thành tích học tập tốt, những giải thưởng. Tôi đã lớn lên cùng với lòng kiên trì và quyết tâm nhiều như vậy bởi tôi biết rằng, chỉ cần mình đi, phía trước nhất định là đường. Cuộc sống này vốn dĩ luôn công bằng với những người kiên trì và nỗ lực, tôi luôn tin vào điều đó, giống như việc tin vào nỗ lực trong suốt 12 năm qua của mình sẽ được đền đáp xứng đáng. Tôi cũng tin, bạn cũng đang có niềm tin giống tôi đúng không? Hãy luôn khắc ghi bài học này bạn nhé: “Không quan trọng bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng dừng lại”.

Không quan trọng bạn đi chậm thế nào miễn là đừng dừng lại – Mẫu 2

Việc đi chậm hay đi nhanh không quan trọng bằng việc bạn nỗ lực ra sao. Chỉ cần ý chí luôn không ngừng tiến về phía trước chắc chắn bạn sẽ đến được đích cần đến. Nếu chỉ vì khó khăn mà nản chí đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ có được thành công. Trong cuộc sống hiện đại này, cá nhân mỗi người đều có những thách thức tưởng chừng không thể vượt qua được mà chúng ta cần phải đối mặt. Hãy bắt đầu ngay bây giờ, tại sao không tập trung và thực hiện những việc nhỏ mỗi ngày thay vì ép mình làm những việc vượt ngoài khả năng ở phía trước. Trong cuộc chạy đua marathon, nếu bạn không chạy nổi thì có thể đi bộ, đi bộ không nổi thì nhích từng bước, miễn sao chúng ta tới đích là được. Vì thật ra đích đến là giống nhau nhưng việc chạm đến đích nhanh hay chậm do bạn quyết định. Đừng từ bỏ giữa chừng… Vì không ai có nghĩa vụ sống cuộc đời thay bạn đâu. Khi có những ‘hòn đá’ ngăn cản bước chân bạn trên con đường đã chọn, bạn cần nghĩ cách dẹp chúng sang một bên và cân nhắc xem điều gì thực sự làm tiêu tan động lực của bạn. Lý trí sẽ mách bảo bạn phương pháp giải quyết những chướng ngại và thuận lợi đi đến cuối con đường. Dù cho thử thách mà bạn đối mặt có khó khăn như thế nào, một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể tập trung là bạn có sự lựa chọn. Chỉ có bạn mới có thể quyết định bạn sẽ giải quyết nó và thực hiện nó như thế nào. Hơn nữa, chỉ có bạn mới có thể quyết định xem bước kế tiếp mình nên làm gì. Hãy tin tưởng nó và cứ tiếp tục tiến về phía trước.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!