Lớp 3

Đoạn văn giới thiệu về một người bạn của em

Bạn bè là những người gần gũi, gắn bó với mỗi người. Bởi vậy, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Đoạn văn giới thiệu về một người bạn của em, thuộc sách Chân trời sáng tạo, tập 2.

Giới thiệu về một người bạn của em

Dưới đây bao gồm dàn ý và 3 đoạn văn mẫu lớp 3, sẽ được chúng tôi giới thiệu đến các bạn học sinh.

Bạn đang xem: Đoạn văn giới thiệu về một người bạn của em

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu giới thiệu về một người bạn của em.

Dàn ý giới thiệu về một người bạn của em

  • Giới thiệu chung về người bạn: tên, tuổi
  • Đôi nét về ngoại hình: khuôn mặt, mái tóc…
  • Sở thích của bạn: Vẽ tranh, đọc sách…
  • Ước mơ của bạn: Bác sĩ, Nhà khoa học…
  • Tình cảm dành cho bạn: yêu mến, trân trọng…

Giới thiệu về một người bạn của em – Mẫu 1

Người bạn thân của em là Thu Hà. Chúng em học cùng lớp 3A, trường Tiểu học Ánh Dương. Hà là một cô bạn rất xinh đẹp, tốt bụng. Em thích nhất là nụ cười rạng rỡ của bạn. Bạn học rất giỏi, lại tốt bụng. Sở thích của Hà là đọc sách, bơi lội. Bạn nói với em rằng mong muốn trở thành một vận động viên bơi lội. Em tin rằng bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Em luôn trân trọng và yêu mến Thu Hà.

Giới thiệu về một người bạn của em – Mẫu 2

Đỗ Mỹ Linh là bạn cùng lớp của em. Chúng em học cùng nhau từ năm lớp một. Linh là một cô bạn dễ thương, tốt bụng. Trong lớp, bạn rất hòa đồng, nên các bạn đều yêu quý. Môn học giỏi nhất của Linh là Toán. Lúc rảnh rỗi, bạn sẽ ngồi vẽ tranh hoặc xem phim hoạt hình. Thỉnh thoảng, em hay sang nhà bạn chơi. Linh thường giúp mẹ công việc nhà. Bạn nói rằng muốn trở thành một bác sĩ. Em rất ngưỡng mộ và yêu quý người bạn của mình.

Giới thiệu về một người bạn của em – Mẫu 3

Hoàng Tuấn là bạn thân của tôi. Chúng tôi đều học lớp 3A2, trường Tiểu học Hòa Bình. Bạn là một chàng trai ấm áp, tình cảm. Trong lớp, bạn luôn hòa đồng, hay giúp đỡ bạn bè. Đặc biệt, tôi ấn tượng nhất về thành tích học tập của bạn. Năm nào, bạn cũng đứng đầu lớp. Tuấn cũng rất tài năng, vừa hát hay, lại chơi đá bóng giỏi. Bạn nói rằng thần tượng của bạn là cầu thủ Cristiano Ronaldo. Ước mơ của Tuấn là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi rất ngưỡng mộ người bạn của mình.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!