Lớp 7

Đoạn văn giải thích câu tục ngữ Cái răng, cái tóc là góc con người (2 mẫu)

Cái răng, cái tóc là góc con người là câu tục ngữ gửi gắm bài học vô cùng ý nghĩa. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn giải thích câu tục ngữ Cái răng, cái tóc là góc con người, vô cùng hữu ích.

Đoạn văn giải thích câu Cái răng, cái tóc là góc con người
Đoạn văn giải thích câu Cái răng, cái tóc là góc con người

Mong rằng các bạn học sinh sẽ có thêm tài liệu hữu ích để tham khảo. Dưới đây bao gồm 2 đoạn văn mẫu lớp 7 giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ trên.

Bạn đang xem: Đoạn văn giải thích câu tục ngữ Cái răng, cái tóc là góc con người (2 mẫu)

Giải thích Cái răng, cái tóc là góc con người – Mẫu 1

Câu tục ngữ “Cái răng cái tóc là góc con người” đã gửi gắm đến chúng ta bài học vô cùng giá trị. Đầu tiên, “cái răng, cái tóc” là những bộ phận của cơ thể con người, quyết định đến vẻ đẹp ngoại hình của con người. Từ xưa đến nay vẫn, yếu tố ngoại hình vẫn luôn được coi trọng. Khi chúng ta nhìn một người có mái tóc có gọn gàng, hàm răng trắng đẹp mới gây được thiện cảm với những người xung quanh. “Góc con người” là một phần tạo nên con người. Câu tục ngữ muốn nhấn mạnh tới việc con người cần phải biết chú ý đến vẻ bên ngoài của bản thân. Bởi đó là một trong những yếu tố quan trọng có thể khắc họa nên tính cách của mỗi người. Tóm lại, câu tục ngữ trên là một lời khuyên giàu giá trị.

Giải thích Cái răng, cái tóc là góc con người – Mẫu 2

Khi nhắc đến yếu tố ngoại hình của con người, cha ông ta từ xa xưa đã có câu tục ngữ “Cái răng cái tóc là góc con người” là một lời khuyên vô cùng quý giá. Đầu tiên, “cái răng, cái tóc” chỉ là những bộ phận trên cơ thể của con người. Còn “góc con người” ý muốn chỉ về một phần làm nên con người. Câu tục ngữ muốn nhấn mạnh tới việc, con người phải biết chú ý đến vẻ bên ngoài của mình. Ấn tượng ban đầu đến từ ngoại hình của mỗi người. Vì vậy, mái tóc có gọn gàng, hàm răng có trắng đẹp mới gây được thiện cảm với những người xung quanh. Tuy không mang yếu tố quyết định, nhưng ngoại hình vẫn đóng một vai trò nhất định đối với sự thành công của con người. Cùng với việc chăm sóc ngoại hình, chúng ta cũng cần tích cực tu dưỡng đạo đức, tâm hồn để bản thân ngày một hoàn thiện hơn. Tóm lại, câu tục ngữ “Cái răng cái tóc là góc con người” tuy ngắn gọn nhưng lại vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!