Lớp 7

Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Ngàn sao làm việc của Võ Quảng

Bài thơ Ngàn sao làm việc của Võ Quảng được tìm hiểu trong chương trình học của môn Ngữ văn lớp 7, sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2. Tác phẩm đã gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến bạn đọc.

Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Ngàn sao làm việc của Võ Quảng

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu mời bạn đọc tham khảo tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Ngàn sao làm việc của Võ Quảng, bao gồm 2 đoạn văn mẫu được đăng tải nội dung chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Ngàn sao làm việc của Võ Quảng

Đề bài: Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Ngàn sao làm việc của Võ Quảng. 

Cảm nhận về bài thơ Ngàn sao làm việc – Mẫu 1

Bài thơ “Ngàn sao làm việc” của Võ Quảng đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Nhà thơ đã khắc họa khung cảnh bầu trời đẹp lộng lẫy khi về đêm. Những hình ảnh tưởng chừng như rất gần gũi lại được miêu tả sống động, chân thực. Dòng sông ngân hà biết chảy giữa trời lồng lộng, sao Thần Nông biết tỏa rộng chiếc vó lọng vàng, sao Hôm như một ngọn đuốc soi cá, nhóm Đại Hùng tinh biết buông gầu tát nước. Tác giả đã sử dụng biện pháp tu từ nhân hóa biến các sự vật trở nên có linh hồn, sức sống. Hình ảnh ngàn sao cùng làm việc, cùng chung sức đã làm nên vẻ đẹp huyền diệu của trời đêm. Qua đó, chúng ta nhận ra được bài học về giá trị của lao động và biết đoàn kết, yêu thương đã làm cho vạn vật trở nên đẹp đẽ, đáng yêu.

Cảm nhận về bài thơ Ngàn sao làm việc – Mẫu 2

Võ Quảng là một nhà thơ viết khá nhiều cho thiếu nhi, Ngàn sao làm việc là một trong số đó. Trong bài thơ, bầu trời đêm hiện lên thật mênh mông và thơ mộng trong trí tưởng tượng phong phú của nhân vật trữ tình. Các hình ảnh như dòng sông Ngân Hà chảy giữa trời, sao Thần Nông tỏa rộng một chiếc vó bằng vàng như tôm cua bơi lội, sao Hôm như đuốc đèn soi cá, cả nhóm Đại Hùng Tinh buông gàu bên sông Ngân… được nhân hóa trở nên sinh động hơn, gần gũi hơn. Muôn ngàn sao đang làm việc, chung sức để làm nên vẻ đẹp của bầu trời lúc đêm xuống. Từ đó, chúng ta cũng nhận ra được bài học về giá trị của lao động, cũng như tinh thần đoàn kết, chung sức để xây dựng mọi thứ trở nên đẹp đẽ hơn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!