Lớp 7

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Mon trong truyện Bầy chim chìa vôi

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Mon trong truyện Bầy chim chìa vôi.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Mon

Dưới đây bao gồm 2 đoạn văn mẫu lớp 7, giúp học sinh biết cách viết đoạn văn cảm nhận. Mời tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu.

Bạn đang xem: Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Mon trong truyện Bầy chim chìa vôi

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Mon – Mẫu 1

Trong truyện Bầy chim chìa vôi của Nguyễn Quang Thiều, tôi cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật Mon. Trong một đêm mưa, Mon lo lắng không ngủ được khi nghĩ đến bầy chim chìa vôi làm tổ gần bờ sông. Cậu đã gọi anh trai dậy và tâm sự về những lo lắng của mình: “Em sợ những com chim chìa vôi non bị chết đuối mất”. Cuối cùng, cả hai quyết định sẽ ra bờ sông để giải cứu cho bầy chim. Khi nhìn thấy bầy chim đã an toàn, Mon đã khóc khi nhìn thấy bầy chim chìa vôi có thể cất cánh bay lên, đó là giọt nước mắt của hạnh phúc và niềm vui. Như vậy, qua nhân vật này, tác giả đã gửi gắm thông điệp sâu sắc về tình yêu thương, trân trọng dành cho loài vật.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Mon – Mẫu 2

Nhân vật Mon trong truyện Bầy chim chìa vôi của Nguyễn Quang Thiều đã giúp tôi nhận ra bài học giá trị. Nhân vật đã được nhà văn đặt vào một tình huống đặc biệt. Trong một đêm mưa lớn, Mon tỉnh giấc lúc gần hai giờ sáng. Cậu đã gọi Mên dậy để nói chuyện, bộc lộ nỗi lo lắng của mình. Cậu lo lắng cho bầy chim chìa vôi làm tổ ở gần bờ sông. Cơn mưa lớn kéo dài sẽ khiến cho nước sông dâng cao, những con chim non sẽ bị chết đuối. Sau một hồi bàn bạc, Mon và Mên đã quyết định sẽ ra bờ sông để giải cứu bầy chim. Khi nhìn thấy khi nhìn thấy bầy chim non có thể cất cánh bay lên, cả hai nhận ra mình đã bật khóc từ lúc nào. Đó là giọt nước mắt của sung sướng và hạnh phúc. Qua nhân vật này, Qua nhân vật Mon, chúng ta nhận ra bài học quý giá về tình yêu thương động vật.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!