Lớp 7

Đoạn văn cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương em

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương em.

Cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân
Cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân

Hy vọng với 2 đoạn văn mẫu lớp 7, các bạn học sinh sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

Bạn đang xem: Đoạn văn cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương em

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 – 7 câu) nêu cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương em.

 Cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân – Mẫu 1

Mùa xuân về trên quê hương đem lại cảnh sắc và không khí thật tuyệt vời. Sau một mùa đông lạnh giá, cây cối bỗng bừng dậy sức sống. Bầu trời cao và xanh hơn. Thời tiết trở nên ấm áp. Đôi lúc, những hạt mưa xuất bay lất phất báo hiệu mùa xuân đã về. Mưa đem theo hơi ấm của mùa xuân, thấm vào lòng đất lạnh để nuôi dưỡng những mầm cây. Không khí của mùa xuân thật dễ chịu. Con người, cảnh vật như giao hòa, mong chờ một năm mới. Tôi biết biết bao mùa xuân tươi đẹp trên quê hương mình.

Cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân – Mẫu 2

Mùa về, quê hương như được khoác lên một chiếc áo mới. Không khí buổi sáng vô cùng trong lành và mát mẻ. Ông mặt trời thức dậy từ sáng sớm, đánh thức vạn vật bừng tỉnh. Những hạt sương trong veo vẫn còn đọng trên lá cây. Làn gió khẽ lướt qua khiến những cành lá rung rinh. Tất cả tạo ra khung cảnh tuyệt vời khiến con người càng thêm thư thái. Khi xuân đến, những chồi non như tỉnh dậy sau một giấc ngủ đông thật dài. Tia nắng ấm áp của mùa xuân chính là vị thần gõ cửa đánh thức mùa xuân. Muôn loài hoa chỉ chờ đợi đến lễ hội xuân để cùng nhau trẩy hội, cùng nhau khoe hương, khoe sắc. Tôi còn cảm nhận được sự vui tươi, hân hoan trong khuôn mặt của mỗi người. Ai cũng háo hức, vui vẻ đón chào một năm mới, với những khởi đầu mới. Thật tuyệt vời biết bao khi sắc xuân đang ngập tràn khắp nơi.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!