Tổng hợp

Djinn là ai? Giải thích chủng tộc Djinn trong Ms. Marvel

Djinn là ai, Djinn là gì, sức mạnh của Djinn là gì, nguồn gốc của Djinn từ đâu, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải thích chủng tộc Djinn trong Ms. Marvel.

Djinn là ai?

Djinn (hoặc Jinn) có thể được bắt nguồn từ từ tiếng Ba Tư Janna hoặc Jannu, đơn giản có nghĩa là ẩn. Điều này cho thấy rằng các Djinn là vô hình đối với con người trừ khi họ muốn được nhìn thấy. Theo niềm tin Hồi giáo, chủng tộc Djinn sống ở những địa điểm hoang vắng. Những nơi này được cho là bị ma ám hoặc bị nguyền rủa, và mọi người tránh xa những địa điểm này vì sợ chúng có thể mang đến cơn thịnh nộ của một Djinni vì đã xâm phạm quyền riêng tư của nó.

Theo thuật ngữ hiện đại, việc Djinn tàng hình và sống ở một nơi xa xôi và khuất nẻo, hoang vắng thay vào đó có thể có nghĩa là chúng tồn tại trong một chiều không gian song song gần với thực tế của chúng ta. Chúng nằm ngoài tầm với và không thể nhìn thấy theo nghĩa thông thường.

Bạn đang xem: Djinn là ai? Giải thích chủng tộc Djinn trong Ms. Marvel

Nó khiến người ta tự hỏi liệu những sinh vật giống bóng tối, được báo cáo trên khắp thế giới, có phải Djinn đang theo dõi chúng ta bằng cách ấn vào lớp màng ngăn cách thế giới của chúng với thế giới của chúng ta hay không.

Ở Trung Đông, chủng tộc Djinn được coi là rất có thật. Ngay cả trong thế giới Ả Rập hiện đại, có rất ít người nghĩ rằng Djinn chỉ đơn giản là truyền thuyết. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, các Djinn không chỉ được kính sợ mà còn được kính trọng. Ngay từ khi còn rất nhỏ, trẻ em đã được dạy phải tránh xa chúng và không bao giờ đi đến một nơi mà thế giới của chúng giáp với chúng ta.

Sức mạnh của Djinn

Djinn không có hình dạng vật chất, nhưng chúng có thể có một số hình dạng khác nhau. Ở đất nước Ả Rập Oman, cư dân trong các ngôi làng gần dãy núi Hajjar tin rằng một Djinni có thể bước vào thế giới của chúng ta trong một khoảng thời gian không xác định.

Dãy núi Hajjar ở đông bắc Oman là dãy núi cao nhất ở phía đông bán đảo Ả Rập. Người Ả Rập tin rằng sâu trong những ngọn núi này là một trong những nơi mà Djinn có thể bước vào thế giới của chúng ta.

Tất cả các djinn đều là những sinh vật huyền bí với sức mạnh vượt xa người phàm. Trong khi một số có thể sống tự do và sử dụng quyền lực của mình khi họ thấy phù hợp, những người khác lại thấy mình bị ràng buộc vào các đồ vật (như đèn hoặc sách). Khi được gọi ra, các djinn thường phải đưa ra nhiều điều ước khác nhau, đôi khi số lượng có hạn, đôi khi không. Các djinn khác dường như được liên kết với con người thay vì đồ vật. Mức độ sức mạnh ma thuật của họ vẫn còn là một bí ẩn, nhưng dường như thay đổi từ người này sang người khác.

Nguồn gốc đen tối

Nguồn gốc thực sự của các djinn vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ. Một số người nói rằng những sinh vật huyền diệu được sinh ra trên một hành tinh hoặc vương quốc khác. Những người khác nói rằng Lilith , mẹ của những con quái vật, đã sinh ra chúng trên Trái đất.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!