Tổng hợp

Đình làng Nghè ở Nghĩa Đô thờ ai? Đúng nhất

Đình làng Nghè ở Nghĩa Đô thờ ai, ai được thờ ở đình làng Nghè Nghĩa Đô, tại sao gọi đình làng Nghe, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Đình làng Nghè ở Nghĩa Đô thờ ai?

Đình làng Nghè hay đình Trung Nha ở Nghĩa Đô thờ tướng Trần Công Tích.

Bạn đang xem: Đình làng Nghè ở Nghĩa Đô thờ ai? Đúng nhất

Đình làng Nghè ở Nghĩa Đô thờ Trần Công Tích là vị quan dưới triều Đinh, quê ở trang Đông Lộc (Hưng Yên).

Trần Công Tích có công đem 500 tinh binh đến đóng ở ấp Phượng Đảo, tức vùng Nghĩa Đô để luyện quân và tuyển quân lên biên giới chống lại giặc Tống khi giặc Tống xâm lược nước ta.

Ngoài đình làng Nghè thì Nghĩa Đô còn có một điểm đến đặc biệt là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là gì?

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vừa là trung tâm nghiên cứu vừa là bảo tàng công cộng trưng bày các dân tộc Việt Nam. Nhiệm vụ của Bảo tàng là nghiên cứu khoa học, sưu tầm, tư liệu, bảo tồn, triển lãm và bảo tồn các di sản văn hóa và lịch sử của các dân tộc khác nhau của đất nước. Bảo tàng cũng phục vụ cho việc hướng dẫn nghiên cứu, bảo tồn và công nghệ dành riêng cho công việc của một bảo tàng dân tộc học.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam do kiến ​​trúc sư Hà Đức Linh, người dân tộc Tày , thiết kế, khánh thành năm 1997.

Có diện tích tổng thể hơn 4 ha và ba khu trưng bày chính: khu trưng bày trong tòa nhà Trống Đồng, khu triển lãm ngoài trời, khu triển lãm Đông Nam Á, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Bảo tàng cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về phong tục tập quán của 54 dân tộc Việt Nam với nhiều nét văn hóa độc đáo khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy các đồ tạo tác trong các danh mục khác nhau như quần áo, đồ trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều hoạt động tâm linh khác.

Bảo tàng này lưu giữ các giá trị lịch sử và văn hóa của Việt Nam từ lễ cưới, lễ chôn cất đến cuộc sống hàng ngày, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!