Tổng hợp

Diggory là gì? Mọi điều về diggory bạn phải biết

Diggory là gì, Diggory là ai, cái tên Diggory nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu bật mí bí mật mọi điều về diggory bạn phải biết.

Diggory là gì?

Diggory là đi lạc hay lạc lối là một từ bắt nguồn từ tiếng Pháp ‘egare’.

Bạn đang xem: Diggory là gì? Mọi điều về diggory bạn phải biết

Diggory là ai?

Diggory là họ của một gia đình phù thủy trong truyện Harry Potter. Họ sống gần Ottery St Catchpole ở Devon, Anh, và do đó gần các gia đình Weasley (The Burrow), Lovegood và Fawcett.

Cedric Diggory là một nhân vật trong quá tốt so với thế giới của Harry Potter. Anh ấy tốt bụng, mạnh mẽ, thông minh, xinh đẹp và dũng cảm. Cedric Diggory có một trái tim nhân hậu và làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời của mình.

Cedric Diggory không bao giờ mong đợi mọi thứ chỉ được giao cho anh ấy một cách tự do mà không cần nỗ lực gì cả. Thêm vào đó, mọi người đều yêu mến anh ấy – anh ấy nổi tiếng vì tất cả những lý do đúng đắn. Vào cuối ngày, Cedric là một người được đánh giá cao và là một người thực sự tốt.

Cedric trở thành quận trưởng tại Hogwarts và đội trưởng đội Quidditch của Hufflepuff. Trong Harry Potter và Chiếc cốc lửa, Cedric quyết định ghi tên mình vào chiếc cốc và được chọn để đại diện cho Hogwarts trong Giải đấu Triwizard, giải đấu chỉ để cho thấy anh ta là một phù thủy có khả năng như thế nào.

Trong phim, Cedric Diggory được thể hiện bởi nam diễn viên Robert Pattinson. Trong khi Cedric chỉ xuất hiện ngắn ngủi trong suốt bộ truyện, cuộc đời (và cái chết) của anh ấy đã trở thành chủ đề bàn tán chính của những người hâm mộ cuốn sách và bộ phim. Sau đó, Cedric thậm chí còn trở thành một phần lớn của vở kịch Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa.

Chính cái chết của Cedric đã gây ra bao xáo trộn khắp thế giới phù thủy. Chính vì cái chết của anh ta, do Chúa tể Voldermort (thông qua Peter Pettigrew) gây ra, đã có rất nhiều chuyện xảy ra sau đó. Tuy nhiên, Cedric không chỉ là cái chết của anh ta, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Cedric có ý chí mạnh mẽ hơn hầu hết mọi người. Điều này được thể hiện khi anh ta từ chối Fleur ngay cả sau khi cô ta sử dụng phép thuật đặc biệt lên anh ta. Fleur là một phần của Veela. Đối với những người không biết hoặc có thể không nhớ, điều này có nghĩa là cô ấy có một loại phép thuật đặc biệt không cần đũa phép. Những người là Veela thường rất xinh đẹp, giống như Fleur. Là một phần của Veela, Fleur có rất nhiều ảnh hưởng đến các cậu bé ở Hogwarts – cụ thể là Ron .

Tuy nhiên, Fleur đã quan tâm đến Cedric. Cuối cùng cô ấy đã yêu cầu anh ấy đến Yule Ball, nhưng Cedric nói “không” với cô ấy vì anh ấy đã hỏi Cho. Giả sử, điều này cho thấy Cedric có ý chí mạnh mẽ như thế nào vì không phải ai cũng có thể nói “không” với vẻ đẹp của Fleur và sự quyến rũ của Veela. Rốt cuộc thì cô ấy có một khả năng kỳ diệu để thu hút sự chú ý của người khác phái.

Khi Cedric, đội trưởng của đội Quidditch Hufflepuff, nói “không” với Fleur, cô ấy đã đến Yule Ball với Roger Davies, đội trưởng của đội Quidditch Ravenclaw. Davies rõ ràng là dễ bị tổn thương hơn nhiều khi có sức mạnh của Veela.

Cái chết của Cedric là lý do thực sự khiến Harry có thể nhìn thấy Thestral.

Thestral là những sinh vật giống ngựa, những người chỉ có thể nhìn thấy cái chết. Ít nhất, đó là những gì JK Rowling tuyên bố. Rowling nói rằng chỉ chứng kiến ​​một cái chết là không đủ để nhìn thấy một Threstal. Vì vậy, trong khi Harry nhìn thấy Lily chết trước mặt mình, anh ấy chỉ là một đứa trẻ và không thể hiểu hết những gì đã xảy ra đủ để nhìn thấy một Thestral.

Khi Harry rời trường Hogwarts ở phần cuối của Harry Potter và Chiếc cốc lửa , cậu vẫn không thể nhìn thấy Threstral mặc dù cậu đã ở bên Cedric khi Cedric chết. Nhiều người nói rằng điều này là do Harry vẫn còn bị sốc và chưa hoàn toàn thoát ra khỏi nó, đến mức có thể hiểu hết về cái chết và do đó nhìn thấy một Threstral.

Mãi cho đến khi Harry Potter và Hội Phượng hoàng, Harry mới có thể nhìn thấy Threstral vì cái chết của Cedric cuối cùng đã trở thành sự thật đối với anh ta.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!