Đề kiểm tra học kì II lớp 7 môn Thể dục – Đề số 2

Đề số 2

Bạn đang xem: Đề kiểm tra học kì II lớp 7 môn Thể dục – Đề số 2

A. MỤC TIÊU

Học kì II – lớp 7 kiểm tra học sinh những kiến thức, kĩ năng sau:

– Kiến thức về chân giậm nhảy của kĩ thuật động tác chạy đà chính diện, giậm nhảy co chân qua xà.

– Kiến thức của đà 4 bước cuối ném bóng và đá cầu.

– Kĩ năng thực hiện kĩ thuật động tác tại chỗ bật xa. Khả năng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

B. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU)

C. YÊU CẦU VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC KIỂM TRA

– Kẻ sân đúng qui cách và đảm bảo an toàn cho học sinh.

– Trước khi kiểm tra, giáo viên phổ biến mục tiêu, yêu cầu sau đó cho các em khởi động, ôn bài (nếu cần).

– Chỉ kiểm tra những học sinh có đủ sức khoẻ và tham gia học tập đầy đủ.

– Phần kiểm tra lý thuyết giáo viên có thể kiểm tra ngay hoặc cũng có thể kiểm tra tách ra vào giờ khác, học sinh có thể làm bài ở trong lớp hoặc ngay ngoài sân tập.

– Phần kiểm tra bật xa, giáo viên có thể tổ chức kiểm tra làm nhiều đợt, mỗi đợt từ 3 đến 5 học sinh mỗi học sinh thực hiện 3 lần và lấy thành tích lần cao nhất.

– Bảng thành tích và biểu điểm được tính theo chuẩn của sách giáo viên. Tuỳ tình hình thực tế của từng trườngmà các đồng chí giáo viên

– Có thể thống nhất và điều chỉnh cho phù hợp.

Download tài liệu để xem thêm chi tiết