Tổng hợp

Cú đấm thỏ là gì? Điều đáng sợ cú đấm thỏ bạn chưa biết

Cú đấm thỏ là gì, cú đấm thỏ tiếng Anh là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nguồn gốc cú đấm thỏ và chia sẻ điều đáng sợ cú đấm thỏ bạn chưa biết.

Cú đấm thỏ là gì?

Cú đấm thỏ là rabbit punch, là một đòn giáng vào phía sau đầu hoặc đỉnh cổ. Đó là bất hợp pháp vì sau đầu là nơi chứa các chức năng vận động và não quan trọng của chúng ta. Một cú đấm của thỏ có thể gây chấn thương tủy sống và não nghiêm trọng, có thể gây tử vong trong một số trường hợp.

Bạn đang xem: Cú đấm thỏ là gì? Điều đáng sợ cú đấm thỏ bạn chưa biết

Đấm thỏ trong Boxing hay MMA là gì?

Cú đấm của thỏ là đòn giáng ngay vào phía sau đầu, đáy hộp sọ hoặc đỉnh cổ. Trong thời đại ngày nay, kiểu đấm này là bất hợp pháp trong mọi môn thể thao đối kháng do sự nguy hiểm mà nó gây ra.

Nhưng mặc dù là bất hợp pháp, những cú đấm thỏ là một điều phổ biến và bạn có thể thấy chúng trong mọi sự kiện quyền anh hay MMA. Trong hầu hết các trường hợp, thỏ đấm đất không có chủ đích và do tình cờ do tính chất của môn thể thao này.

Ví dụ, chuyển động của đầu đóng một vai trò lớn trong quyền anh. Các võ sĩ luôn di chuyển đầu lên xuống, sang trái và sang phải để trượt và né các cú đấm. Nhưng làm như vậy, chúng sẽ để lộ phần sau của đầu mà chúng không thể bảo vệ được như mặt hoặc một bên của đầu. Vì vậy, ngay cả khi đối thủ đang nhắm vào mặt, cú đấm có thể đáp xuống sau tai vào phía sau đầu. Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra trong quá trình trao đổi clinch hoặc các cuộc trao đổi tầm gần khác.

Trong MMA, ngược lại, có ít cú đấm thỏ hơn vì nó là một môn thể thao linh hoạt hơn so với quyền anh. Các võ sĩ có thể tấn công bằng cách sử dụng đấm, đá, cùi chỏ, đầu gối và cũng có thể chiến đấu trên mặt đất. Thực tế, giao tranh trên mặt đất là nơi mà hầu hết các tay đấm thỏ tiếp đất trong MMA, đặc biệt là khi một võ sĩ đang ở tư thế cưỡi ngựa.


Advertisement


Một khi họ vượt qua được người bảo vệ và có được vật cưỡi đầy đủ, các võ sĩ MMA sẽ bắt đầu tung ra những cú đấm để ghi bàn. Sự nguy hiểm của những cú đấm của thỏ càng gia tăng khi đấu sĩ ở phía dưới quay lưng lại và để hở phần sau đầu của họ trước hàng loạt cú đấm từ phía trên. Đấu sĩ đường dưới phải làm điều này như một phần của thủ tục để thoát ra ngoài. Chúng sẽ ngừng bảo vệ phía sau đầu và bắt đầu dùng tay để thoát khỏi một vị trí, đây là thời điểm mà thỏ đấm đất nhất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Tại sao nó được gọi là Rabbit Punch?

Cái tên “cú đấm của thỏ” xuất phát từ việc săn bắn , nơi đây là phương pháp mà thợ săn sử dụng để kết thúc cuộc đời của một con thỏ mà không làm hỏng bộ lông của con thỏ. Họ làm điều này bằng cách dùng gậy đập vào mặt sau hộp sọ của thỏ để làm đứt tủy sống của nó. Hoặc họ dùng một tay túm cổ thỏ, đặt lòng bàn tay còn lại ngay dưới cằm và ấn thẳng trở lại cho đến khi cổ gãy. Đây thường được coi là cách nhanh nhất và nhân văn nhất để bạn có thể kết thúc cuộc đời của một con thỏ.

Chúng tôi không chắc ai là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong các môn thể thao chiến đấu, nhưng nó đã tồn tại trong nhiều năm. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các nhà bình luận quyền anh và các chuyên gia khác trong khi thế giới MMA nói chung vẫn chưa áp dụng thuật ngữ này.

Tại sao Rabbit Punch là bất hợp pháp trong MMA và Boxing?

Đấm thỏ là bất hợp pháp trong hầu hết các môn thể thao đối kháng vì nó có thể dẫn đến chấn thương cột sống và não nghiêm trọng. Sau đầu là nơi chứa tủy sống của chúng ta , là một phần không thể thiếu của Hệ thần kinh trung ương của con người. Bị va đập mạnh có thể làm tổn thương tủy sống và gây tê liệt hoặc các chấn thương cột sống khác. Chỉ cần một cú đánh vào khu vực này có thể gây ra tàn tật. Đó là cách khu vực này nhạy cảm.

Và không chỉ chấn thương cột sống, cú đấm của thỏ còn dẫn đến chấn thương não. Thân não , nằm ở đáy hộp sọ, là bộ phận quan trọng của hệ thống vận động và cảm giác. Nó cũng điều chỉnh các chức năng tim của chúng ta như tim và nhịp thở. Phần não này rất nhạy cảm nên một cú đấm vào khu vực này có thể gây ra thương tích chết người.

Phần sau của đầu nhạy cảm hơn các bộ phận khác như mặt hoặc một bên đầu. Đây là lý do chính khiến những cú đấm của thỏ rất nguy hiểm và bất hợp pháp trong các môn thể thao đối kháng. Trong một trận đấu, trọng tài có trách nhiệm cảnh báo các võ sĩ tránh va chạm vào khu vực này, hoặc thậm chí truất quyền thi đấu nếu cần, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!