Công nghệ 6 Bài 11: Bảo quản trang phục

Soạn Công nghệ 6 bài 11: Bảo quản trang phục sách Cánh diều là tài liệu vô cùng hữu ích, giúp các em học sinh lớp 6 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, đối chiếu lời giải hay, chính xác để biết cách trả lời các câu hỏi trang 57→59.

Giải bài tập SGK Công nghệ 6 bài 11 giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức về Bảo quản trang phục. Đồng thời có thêm tài liệu tham khảo so sánh với kết quả mình đã làm, rèn luyện củng cố, bồi dưỡng và kiểm tra vốn kiến thức của bản thân. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài soạn Công nghệ 6 bài 11, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn đang xem: Công nghệ 6 Bài 11: Bảo quản trang phục

Phần mở đầu

Em thường bảo quản trang phục của mình như thế nào?

Gợi ý trả lời

Em thường bảo quản trang phục của mình bằng cách giặt tay thông thường, để phơi khô tự nhiên, là phẳng và treo lên mắc.

I. Giặt, phơi hoặc sấy

Câu hỏi 1.

Vi sao phải kiểm tra và phân loại trang phục trước khi giặt?

Gợi ý trả lời

Kiểm tra và phân loại trang phục trước khi giặt để tránh trộn lẫn những trang phục trắng với trang phục dễ phai màu, và trang phục dễ nhàu, dễ bung sợi.

Câu hỏi 2.

Khi giặt không nên đỏ trực tiếp xà phòng lên quân áo. Vi sao?

Gợi ý trả lời

Khi giặt không nên đỏ trực tiếp xà phòng lên quân áo vì đồ trực tiếp xà phong khiến cho trang phục dễ bị loang.

II. Là (ủi)

Câu hỏi 1. Vì sao khi sử dụng bàn là cẩn điều chỉnh nhiệt độ?

Gợi ý trả lời

Sử dụng bàn là cẩn điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với nhiệt trên từng bộ quần áo. Nếu nhiệt nóng quá, quần áo có thể cháy.

Câu hỏi 2. Nếu không có bàn là, em sẽ làm thế nào để quần áo ít bị nhăn?

Gợi ý trả lời

Nếu không có bàn là, em sẽ làm chải phẳng quần áo và treo lên mắc.

Câu hỏi 3. Sử dụng bàn là như thế nào cho an toàn?

Gợi ý trả lời

Sử dụng bàn là phải chọn nhiệt độ phù hợp. Là theo chiều dọc vải, không để bàn là lâu trên vải.

III. Cất giữ trang phục

Câu hỏi 1. Bảo quản trang phục thế nào mới giữ được độ bền đẹp của trang phục.

Gợi ý trả lời

Sau khi giặt, phơi cần giữ trang phục ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Trang phục phải thường xuyên được treo lên mắc hoặc cất gọn gàng vào trong tủ. Những trang phục chưa dùng đến phải đóng kín, buộc túi để tránh ẩm mốc, gián, côn trùng,..

Câu hỏi 2. Em đã làm công việc gi để bảo quản trang phục của mình và gia đỉnh? Hãy mô tả cách làm đó. –

Gợi ý trả lời

Để bảo quản trang phục của mình và gia đỉnh em sau khi giặt, phơi em giữ trang phục ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Treo lên mắc hoặc cất gọn gàng vào trong tủ. Những trang phục chưa dùng đến phải đóng kín, buộc túi để tránh ẩm mốc, gián, côn trùng,..

Câu hỏi 3. Em hãy cho biết ý nghĩa của các kí hiệu có trên nhãn trang phục trong Hinh 11.3.

Gợi ý trả lời

Ý nghĩa của các kí hiệu có trên nhãn trang phục trong Hinh 11.3 là:

a. Biểu tượng giặt

b. Biểu tượng không được giặt máy biểu tượng nước dưới quá 30 độ C.

c. Biểu tượng giặt tay

d. Biểu tượng không được giặt

e. Biểu tương ủi với 3 dấu chấm

h, Biểu tượng chất tẩy