Tổng hợp

Con ong ở Mỹ gọi là gì? Con ong đến từ Mỹ gọi là gì? Đúng nhất

Con ong ở Mỹ gọi là gì, con ong đến từ Mỹ gọi là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp câu đố con ong ở Mỹ gọi là gì đúng nhất.

Con ong ở Mỹ gọi là gì?

Con ong ở Mỹ gọi là USB.

Bạn đang xem: Con ong ở Mỹ gọi là gì? Con ong đến từ Mỹ gọi là gì? Đúng nhất


Advertisement

Vì sao con ong đến từ Mỹ gọi là USB?

Con ong đến từ Mỹ gọi là USBUS là viết tắt của The United States of America nghĩa là Mỹ, B phát âm là “Bee” đồng âm với Bee nghĩa là ong.

Vậy con ong ở Mỹ hay con ong đến từ Mỹ gọi là USB(ee), THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải đáp câu đố vui vẻ nhé!

Những loài ong ở Mỹ

Ong mật có lẽ là loài nổi tiếng nhất trong số các loài ong, nhưng những con ong có nguồn gốc từ Bắc Mỹ là những anh hùng thầm lặng của thế giới ong.

Trước khi ong mật châu Âu du nhập vào châu Mỹ, ong bản địa chịu trách nhiệm chính trong việc thụ phấn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loài ong bản địa như ong bí, ong vườn, và ong việt quất có thể thực hiện phần lớn quá trình thụ phấn cho một số loại cây và sản phẩm.


Advertisement

Ở Bắc Mỹ, có hơn 4.000 loài ong bản địa, hầu hết là ong đơn độc không có ngòi, làm tổ trong lòng đất hoặc trong các hốc gỗ.

Các loài ong bản địa bao gồm ong mồ hôi, ong vò vẽ, ong sừng dài, ong thợ mỏ, v.v.

Sweat bees (Halictidae) bị thu hút bởi mồ hôi và là một trong những loại ong phổ biến nhất được tìm thấy, bên cạnh ong mật. Các loài ong mồ hôi có nhiều loại theo hành vi đơn độc, cộng đồng, bán xã hội hoặc xã hội, khiến chúng trở thành một trong những nhóm đa dạng nhất về hành vi xã hội. Chúng có xu hướng làm tổ trong lòng đất.

Ong vò vẽ (Bombus) là loài thụ phấn quan trọng của nhiều loại thực vật, đặc biệt là hoa dại, ở Bắc Mỹ. Chúng có kích thước lớn và có tính xã hội, sống thành bầy đàn và chúng thường làm tổ trong lòng đất.

Ong sừng dài có thể được xác định từ râu dài của con đực. Chúng có xu hướng làm tổ trong lòng đất và sống đơn độc. Những con ong này là chuyên gia thụ phấn cho những bông hoa do chúng chọn.

Ong thợ mỏ, hay ong ống khói, là loài ong nhỏ hơn sống đơn độc và làm tổ trong lòng đất. Chúng cũng được coi là những người nói chung khi nói đến quá trình thụ phấn, và chúng rất quan trọng đối với sự thụ phấn của hoa ở vùng trung tây, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!