Lớp 3

Chính tả bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử trang 67

Chính tả bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử trang 67 hướng dẫn các em học sinh nắm vững kiến thức về nghe, viết đúng bài chính tả, trình bày đúng. Đồng thời, cũng biết cách phân biệt r/g/gi, ên/ênh.

Qua đó, cũng giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng soạn giáo án bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử cho học sinh của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Tập đọc Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử, Đi hội chùa Hương, Rước đèn ông sao của Tuần 26. Vậy mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Chính tả bài Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử trang 67

Hướng dẫn giải Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 67, 68

Câu 1

Nghe- viết: Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử (từ Sau khi đã về trời … đến tưởng nhớ ông.)

Trả lời:

Sau khi về trời, Chử Đồng Tử còn nhiều lần hiển linh giúp dân đánh giặc.

Nhân dân ghi nhớ công ơn Chử Đồng Tử, lập đền thờ ở nhiều nơi bên sông Hồng. Cũng từ đó hằng năm, suốt mấy tháng mùa xuân, cả một vùng bờ bãi sông Hồng lại nô nức làm lễ, mở hội để tưởng nhớ ông.

Câu 2

Điền vào chỗ trống:

a) r, d hay gi?

Hoa ấy đẹp một cách ản ị. Mỗi cánh hoaống hệt như một chiếc lá, chỉ có điều mong manh hơn và có màu sắc ực ỡ. Lớp lớp hoa ấy ải kín mặt sân, nhưng chỉ cần một lànó thoảng, chúng tản mát bay đi mất.

b) ên hay ênh?

Hội đua thuyền

Mặt sông vẫn bập bềnh sóng vỗ.

Đến giờ đua, l phát ra bằng ba hồi trống dõng dạc. Bốn chiếc thuyền đang dập d trên mặt nước lập tức lao l phía trước. B bờ sông, trống thúc tiếp, người xem la hét, cổ vũ. Các em nhỏ được bố công k trên vai cũng hò reo vui mừng. Bốn chiếc thuyền như bốn con rồng vươn dài, vút đi tr mặt nước m mông.

Trả lời:

a) r, d hay gi?

Hoa giấy đẹp một cách giản dị. Mỗi cánh hoa giống hệt như một chiếc lá, chỉ có điều mong manh hơn và có màu sắc rực rỡ. Lớp lớp hoa giấy rải kín mặt sân, nhưng chỉ cần một làn gió thoảng, chúng tản mát bay đi mất.

b) ên hay ênh?

Hội đua thuyền

Mặt sông vẫn bập bềnh sóng vỗ.

Đến giờ đua, lệnh phát ra bằng ba hồi trống dõng dạc. Bốn chiếc thuyền đang dập dềnh trên mặt nước lập tức lao lên phía trước. Bên bờ sông, trống thúc tiếp, người xem la hét, cổ vũ. Các em nhỏ được bố công kênh trên vai cũng hò reo vui mừng. Bốn chiếc thuyền như bốn con rồng vươn dài, vút đi trên mặt nước mênh mông.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!