Tổng hợp

Cách chặn WinRAR mở file JAR trong 3 bước

Nếu không muốn WinRAR mở file JAR, bạn có cách để làm việc đó. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cấu hình WinRAR không mở file JAR.

Download WinRAR Download WinRAR cho Mac

Bạn đang xem: Cách chặn WinRAR mở file JAR trong 3 bước

Thông thường chúng ta nén file nhằm giảm dung lượng và dễ dàng gửi tới các thiết bị khác nhanh hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng có những file nén mà bạn không muốn WinRAR mở trên thiết bị Android, iOS, Linux và Mac. Ví dụ như file JAR. Định dạng tập tin này là chữ viết tắt của Java Archive, có khả năng xử lý file âm thanh, ảnh và class. Bạn có thể thích ứng dụng Java nhưng không muốn WinRAR mở file JAR? Dưới đây là cách ngăn WinRAR mở định dạng này.

Cách không mở file JAR trên WinRAR

Bước 1: Mở WinRAR

Mở phần mềm WinRAR trên thiết bị lựa chọn. Ở thanh menu phía trên cùng, click Options. Một danh sách thả xuống sẽ xuất hiện.

Bước 2: Truy cập các lựa chọn có sẵn

Ở danh sách hiện ra, click tab Settings. Nhấn tab Integrations để mở danh sách tất cả định dạng file mà WinRAR có thể mở.

Thiết lập WinRAR

Bước 3: Bỏ tích file JAR

Tìm đuôi file JAR trong danh sách và bỏ tích nó. Hành động này sẽ ngăn WinRAR mở file JAR.

Bỏ tích JAR trong danh sách tùy chọn

Giờ bạn có thể click chuột phải vào file JAR và click Open With > Choose App để chọn chương trình bạn muốn mở file JAR. Nếu tích Always Use This App To Open .jar Files, tùy chọn này sẽ xác định app đó trở thành chương trình mặc định mở file JAR.

Như bạn thấy, tùy biến phần mềm nén file WinRAR không quá khó phải không. Bạn có thể dễ dàng chọn loại file muốn mở hoặc không. Tại sao lại không thử ngay cơ chứ!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!