Lớp 1

Các bài luyện đọc ôn tập học kì 1 lớp 1 năm 2020 – 2021

Các bài luyện đọc ôn tập học kì 1 lớp 1 năm 2020 – 2021 mang tới các bài luyện đọc cho các em học sinh lớp 1 tham khảo, luyện đọc thật tốt để chuẩn bị cho bài thi học kì 1 sắp tới đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, còn có thể tham khảo thêm bộ đề thi học kì 1 lớp 1, với 55 đề thi môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Rùa và Thỏ

Một buổi sáng mùa thu, Rùa chăm chỉ tập đi bộ bên bờ hồ. Gặp một chú thỏ đang đi đến, Thỏ rủ Rùa thi đi bộ. Rùa đáp: “Thi thì thi, Ta chả sợ gì”.

Bạn đang xem: Các bài luyện đọc ôn tập học kì 1 lớp 1 năm 2020 – 2021

Các con thú đến cổ vũ Rùa và Thỏ. Giữa trưa, Rùa về gần đến nơi, Thỏ vẫn còn la cà nhởn nhơ bắt bướm. Thỏ thua Rùa.

Về quê

Nghỉ hè bé về quê. Bà đưa bé đi chợ. Chợ họp ở bờ đê. Chợ có cá rô phi, cá mè, cá chép. Chợ bán quả cam, quả me, quả dưa, quả lê. Bà mua cam làm quà cho bé. Về nhà, bé để quả to cho bà, quả nhỏ cho bé.

Hoa mai

Mùa xuân về, trăm hoa nở rộ. Nào hồng, nào cúc, nào mận… nhưng em vẫn thích nhất hoa mai. Bông hoa mai có năm cánh, màu vàng ươm như nắng mùa xuân. Cánh hoa mỏng manh, rung rinh trong gió như những cánh bướm.

Cứ đến Tết, bố lại đặt cây mai vào giữa phòng khách. Bố bảo, nếu thiếu hoa mai vàng thì nghĩa là Tết chưa trọn vẹn. Mùa đông

Mấy hôm nay, trời mới thật sự là mùa đông. Buổi sáng thức dậy, mở cửa sổ ra, thấy rét buốt. Gió rít từng cơn qua kẽ lá. Bầu trời ảm đạm, nhiều mây. Mấy chú chim đi trốn rét hết cả, vòm cây lặng im suốt mấy ngày liền.

Cành cây bàng trước nhà trơ trọi. Chỉ còn lưa thưa vài chiếc lá đỏ sắp rơi rụng. Trông thật buồn bã làm sao. Dưới phố, người đi đường thu mình trong lớp áo dày. Tập trung di chuyển để nhanh được đến nơi ấm cúng. Vậy nên, trông ai cũng thật lạnh lùng.

Ngày cuối năm

Ngày cuối năm, cả nhà bé cùng nhau dọn dẹp vệ sinh. Từ sáng sớm, mọi người đã thức dậy, cùng nhau ăn sáng. Sau đó, phân công làm việc. Bố treo lại tấm rèm trên cao. Mẹ thì dọn sạch nền nhà. Anh trai lau chùi bàn ghế. Còn bé thì sắp xếp lại các vật nhỏ trong nhà. Mỗi người một việc, ai cũng bận rộn hết cả.

Sau khi dọn xong, ngôi nhà trở nên rất sạch đẹp. Đó là công sức của tất cả mọi người. Tuy mệt, nhưng ai cũng vui vẻ và phấn khởi.

Chú mèo mun

Nhà bà em có nuôi một chú mèo mun tên là Mỡ. Năm nay chú mới hơn năm tháng nhưng trông đã lớn lắm rồi. Chiếc nệm tròn bà mua cho nó hồi còn bé, giờ đã không còn vừa nữa rồi.

Bộ lông của Mỡ đen như mực. Nếu đứng ở trong bóng tối thì khó mà tìm ra được. Hằng ngày, Mỡ thích nhất là nằm phơi nắng trên mái nhà. Khi đó, chú nằm ngửa ra, bốn chân duỗi thẳng, kêu lên từng tiếng meo… meo… meo.Thật là đáng yêu!

Giữ ấm

Gió mùa đông bắc chợt về, bé vẫn mặc phong phanh. Bé bị cảm, ho sù sụ. cả nhà cùng chăm sóc bé. Ông đắp chăn, làm ấm bàn chân cho bé. Mẹ cho bé uống thuốc cảm. bố ân cần:

– Con nhớ mặc đủ ấm, đừng để bị lạnh nhé!

Xe cấp cứu

Xe cấp cứu là xe đưa bệnh nhân nặng đến bệnh viện. Xe có màu trắng và dấu cộng màu đỏ.

Bạn lưu ý tránh đường cho xe. Xe cần đi nhanh để cứu bệnh nhân. Khi cần xe cấp cứu, bạn hãy bấm số 115. Nhớ nhé!

Mặt cười

Quả chuối ngọt ngọt
Quả bưởi chua chua
Quả chuối cong cong
Quả bưởi tròn tròn

Mẹ bảo bé con:
– Nhìn này thật lạ
Đặt chuối bên bưởi
Giống hình mặt cười
Cười rõ thật tươi!

>>> Tải file để tham khảo trọn bộ Các bài luyện đọc ôn tập học kì 1 lớp 1 năm 2020 – 2021

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!